ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

GSB TBL 2018 ออมสินไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๖ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๑:๐๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ก.ค.--โมโนกรุ๊ป
"ออมสิน ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก 2018" (GSB TBL 2018)
รอบ Playoffs Game2
ทีมไทยเครื่องสนาม ชนะ ทีมโมโนแวมไพร์
ด้วยสกอร์ 92 : 87 คะแนน
(เสมอกัน1:1 เกม) ต้องมีเกมตัดสิน เกม 3 ในวันพุธ18 ก.ค.
ณ Stadium 29 (สนามสเตเดียม29) ถนนชัยพฤกษ์
ผลการแข่งขัน วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม 2561 เวลา 15.00 น.
ทีมไทยเครื่องสนาม แข่งกับ ทีมโมโนแวมไพร์

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทางไทยเครื่องสนามเปิดหัวด้วย 2 แต้มเร็วจาก โจวาอี้ มอนซอน พร้อมกับรันเล็กๆไปที่ 6-0 แต้มขณะที่กว่าจะหาแต้มแรกก็ราวๆ 3 นาทีและก็ค่อยๆขยับทำแต้มไล่ตีตื้น ทำให้รูปเกมค่อนข้างสนุกสูสี หลังจากนั้นรูปเกมก็เริ่มเดือดขึ้นเรื่อยๆเนื่องจากต่างฝั่งก็อยากที่จะชนะให้ได้ แล้วเป็นทางไทยเครื่องสนาม ที่ใช้เกมรับที่เหนียวแน่นและเกมรุกที่เฉียบคมออกนำไปก่อนที่สกอร์ 27-14 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากมาเป็นทางโมโน แวมไพร์ ที่แก้เกมมาได้ค่อนข้างดี หลังจากควอเตอร์แรกดูจะฝืดๆไป โดยกระหน่ำชู๊ตไกล แต่ทางไทยเครื่องสนาม ก็ยังคงมีเกมรุกที่เฉียบคมเช่นกัน ทำให้รูปเกมสนุกสูสี และช่องว่างของแต้มยังห่างพอสมควร แล้วหลังจากนั้น โมโน แวมไพร์ที่พยายามเร่งเกมมาตลอดก็เริ่มเป็นผล โดยสามารถทำแต้มลดระยะห่างพร้อมกับจบควอเตอร์ไปที่สกอร์ 55-47 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นทั้งสองทีม ที่ยังคงทำผลงานได้สูสีกัน โดยผลัดกันรุกผลัดกันรับ แต่ทางไทยเครื่องสนามก็โชว์ความเฉียบคมของแนวรุกได้โดดเด็ดมากกว่า ทำให้พวกเค้าสามารถรักษาระยะห่างไว้ได้เป็นอย่างดี แล้วในช่วงกลางควอเตอร์เป็นทางโมโน แวมไพร์ที่เน้นมากขึ้น โดยใช้เกมป้องกันแบบกดดันเต็มสนาม เพื่อให้ทางไทยเครื่องสนามเล่นได้ยาก แต่ก็ไม่เป็นเท่าที่ควร ทำให้จบควอเตอร์ไปที่สกอร์ 76-66 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากเป็นทางไทยเครื่องสนามที่พยายามรักษาช่องว่างที่นำ แล้วก็ทำได้ดีทีเดียว ขณะที่โมโน แวมไพร์พยายามงัดทุกวิถีทางเพื่อจะหาจุดเปลียนเกม แต่ก็ยังมาๆหายๆ ทำให้ไล่ไม่จน แล้วหลังจากนั้น ความพยายามของโมโน แวมไพร์ก็เริ่มเป็นผล โดยทำแต้มลดระยะห่างได้ดี จนสามารถตีเสมอได้สำเร็จ แต่ไทยเครืองสนามก็ไม่ยอมง่ายสามารถทำแต้มพลิกขึ้นนำอีกครั้งพร้อมกับปิดเกมไปที่สกอร์ 92-87 คะแนน ทำให้ต้องมีเกมตัดสิน

รูปที่ 1 ชุดสีขาว ทีมไทยเครื่องสนาม เบอร์ 12 ชื่อบัณฑิต หลักหาญ
ชุดสีส้ม ทีมโมโนแวมไพร์ เบอร์ 77 ชื่อชิตชัย อนันติ
รูปที่ 2 ชุดสีขาว ทีมไทยเครื่องสนาม เบอร์ 73 ชื่อวุฒิพงษ์ ดาโสม
ชุดสีส้ม ทีมโมโนแวมไพร์ เบอร์ 7 ชื่อ ไมเคิล ซิงเกลทารี่
รูปที่ 3 ชุดสีขาว ทีมไทยเครื่องสนาม เบอร์ 15 ชื่อ สุขเดฟ โคลเกอร์
ชุดสีส้ม ทีมโมโนแวมไพร์ เบอร์ 21 ชื่อ ซามัวเอล ดีกัวร่า
รูปที่ 4 ชุดสีขาว ทีมไทยเครื่องสนาม เบอร์ 24 ชื่อโจชัวร์ มอนซอน
ชุดสีส้ม ทีมโมโนแวมไพร์ เบอร์ 5 ชื่อ เจสัน บริกแมน

ถ่ายทอดสดทางฟรีทีวีผ่านดาวเทียมช่อง MONO PLUS (โมโนพลัส) ตลอดฤดูกาล รวมไปถึงจัดทำเทปบันทึกภาพการแข่งขัน ไฮไลท์ต่างๆ หรือสามารถรับชมบรรยากาศสดๆ ได้ที่สนามสเตเดียม29 ถ.ชัยพฤกษ์ และสามารถรับชมการถ่ายทอดสดทุกคู่ได้ทางเวบไซต์ tbl.mthai.com โดยบัตรเช้าชมแล้วในราคา 100 บาท สามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่หน้าสนามการแข่งขัน หรือซื้อผ่านทาง ticket.mthai.com หรือticket@mono.co.th และCall center: 02-1014742 สำหรับน้องๆที่มีอายุไม่เกิน 16 ปี (แสดงบัตรประชาชน) สามารถรับตั๋วเข้าชมฟรี


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ธนาคารออมสิน จัดงานแถลงข่าว สนับสนุนกีฬาบาสเกตบอล 2 ลีกอาชีพ GSB TBSL 2018 และ GSB TBL 2018

คุณชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ประกาศสนับสนุนกีฬาบาสเกตบอล 2 ลีกอาชีพ "GSB TBSL 2018" และ "GSB TBL 2018" ซึ่งทั้ง2ลีกได้สนับสนุนอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่2แล้ว โดยจัดงานแถลงข่าววันจันทร์ที่ 19 มีนาคมนี้ เวลา 11.00 น. ณ สเตจ1 สนามสเตเดี้ยม 29...

สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย แถลงข่าว ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก 2014 (TBL)

พลโทเฉลิมเกียรติ โพธิ์ทองนาค ประธานคณะกรรมการกำกับดูแล การจัดการแข่งขันบาสเกตบอลลีกอาชีพ สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย และผู้สนับสนุนการจัดการแข่งขันครั้งนี้ พร้อมคณะนักกีฬาบาสเกตบอลทีมชาย-ทีมหญิงที่เข้าร่วมการแข่งขัน ดังนี้ ทีมชลบุรี ไฮเทค,...

ชมรม ISUZUCLUB จัดกิจกรรมแข่งขันกีฬา ระหว่าง คลับรถยนต์ “Basketball Car’s Club League” เริ่ม 8 มี.ค.52 นี้

ตามที่ผู้ใช้รถจากคลับผู้ใช้รถยนต์ยี่ห้อต่างๆในประเทศไทยได้รวมตัวกันจัดกิจกรรมต่างๆเพื่อเสริมสร้ามความสัมพันธ์ระหว่างผู้ใช้รถ ในปีนี้ทางทีมงาน ISUZUCLUB และคลับรถยนต์จึงได้มีการจัดการแข่งขันบาสเกตบอลลีกระหว่างผู้ใช้รถคลับต่างๆขึ้น โดยใช้ชื่องานว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง