ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ผลบาส GSB TBL 2018 ออมสินไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก2018 ทีมไฮเทคกับทีม PEA การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๖ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๒๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ก.ค.--โมโนกรุ๊ป
"ออมสิน ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก 2018" (GSB TBL 2018)
รอบ Playoffs Game1
ทีม PEA การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ชนะ ทีมไฮเทค
ด้วยสกอร์ 63 : 56 คะแนน
ณ Stadium 29 (สนามสเตเดียม29) ถนนชัยพฤกษ์
ผลการแข่งขัน วันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคม 2561 เวลา 15.00 น.
ทีมไฮเทค แข่งกับ ทีม PEA การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทาง PEA ที่ออกสตาร์ทได้ดี โดยทักทายด้วยการส่อง 3 คะแนนไปก่อน แต่ทางไฮเทคก็มีทีเด็ดในเกมโต้กลับเร็ว ทำให้รูปเกมในช่วงแรกค่อนข้างสูสีกัน หลังจากนั้นทางไฮเทค เริ่มตั้งเกมได้ก็ค่อยๆขยับทำแต้มกดดันพร้อมกับเกมป้องกันที่เหนียวแน่น โดยบีบให้ทาง PEA ต้องชู๊ตระยะกลางกับระยะไกลเท่านั้น ทำให้ไฮเทคสามารถเบียดขึ้นนำไปก่อนที่สกอร์ 16-12 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากเป็นทางPEA ที่พยายามแก้เกม ด้วยการพยายามบุกเข้าใต้แป้นและทำได้ดีทีเดียว จนสามารถทำแต้มไล่ตีเสมอ ทำให้รูปเกมกลับมาสูสีกันอีกครั้ง หลังจากนั้นทางPEA ก็พยายามทำแต้มเกาะติดไม่ห่าง แต่ด้วยทางไฮเทค ที่มี เอเวอรี่ ชาเรอร์ กับ ไทเลอร์ แลมบ์ ช่วยกันสร้างสรรค์เกมรุก ช่วยให้เกมรุกของไฮเทคมีมิติยิ่งขึ้น จึงส่งผลให้ไฮเทคยังคงนำที่สกอร์ 35-30 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมมาเป็นทางไฮเทค ที่เริ่มเร่งเครื่องเพื่อขยับทำแต้มเพิ่มระยะห่าง แต่ก็เป็นทั้งสองทีมที่ป้องกันได้เหนียวแน่นและเกมรุกยังขาดๆเกินๆ จึงส่งผลให้แต้มยังคงเกาะติดกันอยู่โดยตลอด แล้วในช่วงท้ายเกมเป็นทางไฮเทคที่ได้เปรียบอยู่เล็กน้อยจากการที่ปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่นอยู่โดยตลอด ซึ่งแตกต่างกับทางPEAที่เน้นแต่ผู้เล่นตัวหลัก ก่อนที่จะเป็นทางPEA ที่สามารถพลิกขึ้นนำที่สกอร์ 42-44 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากมาเป็นทางไฮเทคที่จัดชุดใหญ่กลับลงสนามเพื่อหวังจะดึงโมเม้นตั้มกลับอีกครั้ง แต่ก็ยังมาๆหายๆ ขณะที่ทางPEAพยายามประคองแต้มที่นำและเล่นในแต่ละเพลย์ให้ละเอียดที่สุดและก็ทำได้ดีพอสมควรพร้อมกับรักษาระยะห่างไว้ได้ดี หลังจากนั้นเป็นทางPEAที่ทำผลงานได้ดีเหลือเกิน ซึ่งแตกต่างกับทางไฮเทคที่ทำอะไรก็ไม่ดีไปหมด ทำให้ทางPEAพลิกล็อคชนะไฮเทคไปได้ที่สกอร์ 56-63 คะแนน

รูปที่ 1 ชุดสีเหลือง ทีมPEAการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เบอร์ 32 ชื่อเจลามาย เกรย์
ชุดสีขาว ทีมไฮเทค เบอร์ 1 ชื่อไทเลอร์ แลมป์
รูปที่ 2 ชุดสีเหลือง ทีมPEAการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เบอร์ 10 ชื่อพงษกร เจียมสวัสดิ์
ชุดสีขาว ทีมไฮเทค เบอร์ 18 ชื่อณกรณ์ ใจสนุก
รูปที่ 3 ชุดสีเหลือง ทีมPEAการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เบอร์ 3 ชื่อจาเรน โรบินสัน
ชุดสีขาว ทีมไฮเทค เบอร์ 5 ชื่อซาเวียร์ อเล็กซ์ซานเดอร์
รูปที่ 4 ชุดสีเหลือง ทีมPEAการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เบอร์ 17 ชื่อเอลม่อน โวโซโทส
ชุดสีขาว ทีมไฮเทค เบอร์ 1 ชื่อไทเลอร์ แลมป์

ถ่ายทอดสดทางฟรีทีวีผ่านดาวเทียมช่อง MONO PLUS (โมโนพลัส) ตลอดฤดูกาล รวมไปถึงจัดทำเทปบันทึกภาพการแข่งขัน ไฮไลท์ต่างๆ หรือสามารถรับชมบรรยากาศสดๆ ได้ที่สนามสเตเดียม29 ถ.ชัยพฤกษ์ และสามารถรับชมการถ่ายทอดสดทุกคู่ได้ทางเวบไซต์ tbl.mthai.com โดยบัตรเช้าชมแล้วในราคา 100 บาท สามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่หน้าสนามการแข่งขัน หรือซื้อผ่านทาง ticket.mthai.com หรือticket@mono.co.th และCall center: 02-1014742 สำหรับน้องๆที่มีอายุไม่เกิน 16 ปี (แสดงบัตรประชาชน) สามารถรับตั๋วเข้าชมฟรี


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย แถลงข่าว ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก 2014 (TBL)

พลโทเฉลิมเกียรติ โพธิ์ทองนาค ประธานคณะกรรมการกำกับดูแล การจัดการแข่งขันบาสเกตบอลลีกอาชีพ สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย และผู้สนับสนุนการจัดการแข่งขันครั้งนี้ พร้อมคณะนักกีฬาบาสเกตบอลทีมชาย-ทีมหญิงที่เข้าร่วมการแข่งขัน ดังนี้ ทีมชลบุรี ไฮเทค,...

ชมรม ISUZUCLUB จัดกิจกรรมแข่งขันกีฬา ระหว่าง คลับรถยนต์ “Basketball Car’s Club League” เริ่ม 8 มี.ค.52 นี้

ตามที่ผู้ใช้รถจากคลับผู้ใช้รถยนต์ยี่ห้อต่างๆในประเทศไทยได้รวมตัวกันจัดกิจกรรมต่างๆเพื่อเสริมสร้ามความสัมพันธ์ระหว่างผู้ใช้รถ ในปีนี้ทางทีมงาน ISUZUCLUB และคลับรถยนต์จึงได้มีการจัดการแข่งขันบาสเกตบอลลีกระหว่างผู้ใช้รถคลับต่างๆขึ้น โดยใช้ชื่องานว่า...

พลังงานภูมิภาคทั่วประเทศ การไฟฟ้านครหลวง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สมาคมธนาคารไทย และบริษัทเทสโก้ โลตัส ขานรับ สนพ.

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--สนพ. พลังงานภูมิภาคทั่วประเทศ การไฟฟ้านครหลวง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สมาคมธนาคารไทย และบริษัทเทสโก้ โลตัส ขานรับ สนพ. ร่วมรณรงค์เผยแพร่คู่มือประหยัดพลังงาน 7 แสนเล่มทั่วประเทศ นายชวลิต พิชาลัย ผู้อำนวยการสำนักวิเคราะห์แผนพลังงาน สำนักงานน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง