ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เดอะ เรนโบว์ ฟัน รัน เดินวิ่งการกุศลเพื่อผู้มีความต้องการพิเศษ ครั้งที่ 7 รวมพลังครอบครัว-นักวิ่ง สร้าง สังคมของคนทุกคน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๖ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๑:๒๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ก.ค.--ไอเดียเวิร์คส์คอมมิวนิเคชั่นส์

"เดอะ เรนโบว์ ฟัน รัน" เดินวิ่งการกุศลเพื่อผู้มีความต้องการพิเศษ ครั้งที่ 7 รวมพลังครอบครัว-นักวิ่ง สร้าง "สังคมของคนทุกคน"

บริเวณลานบันเทิง สวนลุมพินี คลาคล่ำไปด้วยประชาชนทุกเพศทุกวัยที่พร้อมใจใส่เสื้อยืดหลากสีสันสดใส มาร่วมงานเดินวิ่งการกุศลเพื่อผู้มีความต้องการพิเศษในกิจกรรม "เดอะ เรนโบว์ ฟัน รัน 2018" จัดโดยมูลนิธิ เดอะ เรนโบว์ รูม ปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "I'm IN: Include. Involve. Incredible. In Love." (ฉันด้วย: ฉันมีส่วนร่วมสร้างอัศจรรย์ด้วยรัก) เพื่อเชิญชวนให้ทุกคนมีโอกาสแสดงจุดยืนว่า ต้องการมีส่วนร่วมสร้างสังคมไทยให้เป็นสังคมของคนทุกคน ที่มีความอัศจรรย์ในตัวแต่ละบุคคล ด้วยความรักและความปรารถนาดี

วัตถุประสงค์เพื่อระดมทุนสำหรับมูลนิธิ เดอะ เรนโบว์ รูม ซึ่งเป็นศูนย์ความเข้าใจเกี่ยวกับความต้องการพิเศษแห่งแรกของประเทศไทยให้สามารถเผยแพร่ความเข้าใจเกี่ยวกับความต้องการพิเศษ ผ่านกิจกรรมที่บุคคลทุกความสามารถได้มาทำร่วมกัน รวมถึงรณรงค์ให้ประชาชนทุกเพศ ทุกวัย ใส่ใจในสุขภาพและออกกำลังกาย เปิดพื้นที่ทำกิจกรรมที่ส่งเสริมให้ครอบครัว ชุมชน องค์กรต่าง ๆ ได้มีส่วนร่วมในการสร้างสังคมของคนทุกคน โดยภายในงานมีกิจกรรมบันเทิงมากมาย อาทิ ปีนต้นไม้ใหญ่โดยรุกขกรอาสา จากทีม BIG Trees Project, Urban Adventures Thailand และเครือข่าย มินิคอนเสิร์ตโดยศิลปินชั้นนำ นภ พรชำนิ ซุ้มกิจกรรมจากผู้สนับสนุนภายในงานที่มีให้บริการทั้งอาหาร ขนม น้ำดื่ม ของชำร่วย ตลอดจนการนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อให้แก่บรรดานักวิ่งทำให้มีบรรยากาศที่สนุกสนาน ครึกครื้น และเป็นกันเอง

โดยปีนี้แบ่งประเภทการวิ่งเป็น 3 ระยะ คือ 1.ประเภท "Rainbow Fun Runners" – 2.5k, 5k, 7.5k และ 10k ปล่อยตัวเวลา 17:00 น. จำนวน 3,000 คน 2.ประเภท "Kids' Fun Dash" – 50 เมตร สำหรับนักวิ่งรุ่นเยาว์ ปล่อยตัวเวลา 18:00 น. จำนวน 150 คน 3.ประเภท "Rainbow Warriors" – 17.5k (7 รอบ) ปล่อยตัวเวลา 17.00 น. จำนวน 77 คน

คุณโรสซาลีน่า อเล็กซานเดอร์ แม็คเคย์ ประธานกลุ่มและเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิเดอะ เรนโบว์ รูม กล่าวว่า มูลนิธิเดอะ เรนโบว์ รูม จัดกิจกรรมเดินวิ่งการกุศลเพื่อระดมทุนตลอด 6 ปีที่ผ่านมา ปีนี้เป็นปีที่ 7 โดย "เดอะ เรนโบว์ ฟัน รัน 2018" จัดภายใต้แนวคิด "I'm IN: Include. Involve. Incredible. In Love. (ฉันด้วย: ฉันมีส่วนร่วมสร้างอัศจรรย์ด้วยรัก)" เพื่อเชิญชวนให้สังคมไทยมีความเข้าใจและเข้ามามีส่วนร่วมในการเปลี่ยนแปลงทัศนคติต่อบุคคลที่มีความต้องการพิเศษในสังคม ด้วยการตระหนักถึงศักยภาพความเป็นไปได้ และช่วยให้บุคคลที่มีความต้องการพิเศษสามารถพัฒนาได้เต็มศักยภาพและเป็นสมาชิกคุณภาพของสังคม โดยได้รับการสนับสนุนหลักจาก บริษัท เค เอ็น เค เอ็น จำกัด นอกจากนี้ ยังมีหน่วยงาน องค์กรต่าง ๆ ร่วมสนับสนุน อาทิ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทย บริษัท โรงงานแม่รวย จำกัด (โก๋แก่) บริษัท ต้นสน กรุ๊ป จำกัด บริษัท ไทยประกันภัย (มหาชน) จำกัด บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ฯลฯ

"สำหรับปีนี้มีผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจ มีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 3,000 คน ประกอบด้วยนักวิ่ง ประชนชนทั่วไป บุคคลที่มีความต้องการพิเศษและครอบครัว แม้จะมีฝนตกก่อนเริ่มงานแต่ผู้ร่วมงานก็ยังยืนหยัดที่จะเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม อยู่ในบรรยากาศสนุก ๆ ของเรา จึงรู้สึกว่าก็เป็นการตอบรับที่ดีของสังคม ทำให้เรามีความหวังว่าเป็นสิ่งที่จะเป็นไปได้ที่ดำเนินกิจกรรมตามวัตถุประสงค์ในการสร้างความตระหนักเกี่ยวกับความต้องการพิเศษ ให้ความรู้กับผู้ปกครองของเด็ก ๆ ที่มีความต้องการพิเศษให้เขามีกำลังใจและเลี้ยงดูลูกได้อย่างถูกวิธีต่อไป สำหรับปีนี้ได้มีโอกาสจัดงานในช่วงเย็น ทำให้ได้มีครอบครัวเข้ามามีบทบาทและส่วนร่วมกันมากขึ้น อีกทั้งเรนโบว์ รูม เป็นงานของชุมชน เพราะฉะนั้นการมีส่วนร่วมของชุมชนก็ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของการทำงานของมูลนิธิด้วย แต่หากมีปัจจัยอื่นๆ ที่จะมาสนับสนุนอีก ไม่ว่าจะเป็นไอเดียดีๆ หรือช่องทางในการทำกิจกรรมที่น่าสนใจต่าง ๆ สามารถที่จะติดต่อเข้ามาได้ที่มูลนิธิเดอะ เรนโบว์ รูม ที่อยู่ 11/13 ทองหล่อ25, สุขุมวิท 55คลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร โทร.0-2023-2396 (อังคาร-เสาร์)

หรือwww.facebook.com/specialrainbow"

คุณเอ๋-นนทกานต์ ทัพพะรังสี อึง กรรมการผู้จัดการ บริษัท เค เอ็น เค เอ็น จำกัด ผู้สนับสนุนหลักงาน เดอะ เรนโบว์ ฟัน รัน 2018 กล่าวว่า กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่ทางบริษัทฯ ได้ส่งเสริมและให้การสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่องทุกปี เพราะเห็นว่ามูลนิธิเรนโบว์ รูมเป็นองค์กรที่ตั้งใจทำงานเพื่อสังคมอย่างชัดเจน ได้ทุ่มเทและสร้างประโยชน์มากมายมาตลอดระยะหลายปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะกับครอบครัวที่บุตรมีความต้องการพิเศษ กิจกรรมนี้นอกจากจะสอดคล้องกับนโยบายด้านความรับผิดชอบต่อสังคมที่ควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจแล้ว ยังเป็นกิจกรรมที่เหมาะสมกับครอบครัวอย่างมากเพราะสมาชิกจะได้มีโอกาสใช้เวลาร่วมกัน โดยปีนี้ได้จัดกิจกรรมในช่วงเย็นทำให้ครอบครัวเดินทางมาได้มากขึ้น ได้มองเห็นความเป็นครอบครัวทำกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมกัน ปีหน้าคาดว่าจะยังคงสนับสนุนกิจกรรมนี้อีก และอยากเชิญชวนประชาชนทุกเพศทุกวัยรวมถึงครอบครัวมาร่วมทำกิจกรรมดี ๆ ร่วมกันให้กับสังคม เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับลูกหลาน และยังเป็นการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีอีกด้วย

ด้าน คุณออยล์-สวิตตา อภิรักษ์พานิชกุล ตัวแทนผู้ร่วมงานที่ร่วมวิ่งในครั้งนี้ กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่พวกเราได้มาร่วมกิจกรรมนี้ โดยรวมกลุ่มกับเพื่อนที่ทำงานและเพื่อน ๆ ที่เคยเรียน ซึ่งทุกคนสนใจเพราะใครก็ทำได้ นอกจากเดินทางสะดวกยังเป็นงานวิ่งแบบปิดที่ค่อนข้างปลอดภัย รู้สึกสนุกกับบรรยากาศแบบนี้ รู้สึกสดชื่นเมื่อเห็นเสื้อสีสันสดใสมากมายภายในงาน อยากให้จัดงานนี้ทุกปี คิดว่าปีหน้าจะมาอีก เพราะนอกจากทำให้สุขภาพดีและแข็งแรงแล้ว และยังได้ช่วยสนับสนุนความเข้าใจเกี่ยวกับความต้องการพิเศษอีกด้วย จึงอยากชวนทุกคนมาร่วมกิจกรรมนี้ หากมาเป็นกลุ่มใหญ่หรือเป็นครอบครัวจะยิ่งสนุกมากขึ้น

กิจกรรมเดินวิ่งการกุศล นอกจากจะได้ออกกำลังแล้ว ยังได้สนับสนุนกิจกรรมดีงามแบบนี้ ปีหน้าจะพลาดได้ยังไง….


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวซุบซิบ: คุณเอ๋ นนทกานต์ ทัพพะรังสี อึง ยังคงร่วมงานและสนับสนุน เดอะ เรนโบว์ ฟัน รัน 2018

เวียนมาอีกปีสำหรับงานเดินวิ่งการกุศลเพื่อผู้มีความต้องการพิเศษ ครั้งที่ 7 ที่จัดโดยมูลนิธิ เดอะ เรนโบว์ รูม "เดอะ เรนโบว์ ฟัน รัน 2018" ปีนี้ คุณเอ๋ นนทกานต์ ทัพพะรังสี อึง ยังคงร่วมงานและสนับสนุนกิจกรรมอย่างต่อเนื่องดังเช่นหลายปีที่ผ่านมา ความพิเศษคือ...

โรงเรียนสตรีวัดระฆัง จัดงานเดิน - วิ่ง การกุศล "๙๐ ปีสตรีวัดระฆัง มินิมาราธอน"

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ โรงเรียนสตรีวัดระฆัง ร่วมกับ สมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนสตรีวัดระฆัง ขอเชิญร่วมเดิน - วิ่งการกุศล " ๙๐ ปี สตรีวัดระฆังมินิมาราธอน " ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศของ พลเอก ชัยสิทธิ์ ชินวัตร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด และ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง