ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ก.แรงงาน พร้อมจัดแข่งขันฝีมืออาเซียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๖ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๕๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ก.ค.--กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน

รมว.แรงงาน ติดตามความคืบหน้า เตรียมงานแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียนครั้งที่ 12 กำหนดปฏิบัติงาน 3 ระยะ ก่อนวันแข่งขัน ระหว่างแข่งขัน และหลังจากการแข่งขันเสร็จสิ้น

นายสุทธิ สุโกศล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้ติดตามความคืบหน้า การเตรียมความพร้อมในการจัดงานแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 12 โดยมอบนโยบายให้ กพร. วางแผนการปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องเป็น 3 ระยะ ระยะแรกเป็นการวางแผนการปฏิบัติงานก่อนถึงวันแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ระยะที่ 2 เป็นการวางแผนในระหว่างการแข่งขัน และระยะที่ 3 มีการวางแผนการปฏิบัติงานหลังจากการแข่งขันเสร็จสิ้น

กพร. ได้จัดวางคณะทำงานดูแลความเรียบร้อยในส่วนต่างๆ จำนวน 4 ด้าน ได้แก่ ด้านการต้อนรับ ประกอบด้วย ฝ่ายต้อนรับแขกต่างประเทศ ซึ่งดูแลและอำนวยความสะดวกตั้งแต่สนามบิน เข้าที่พัก การเดินทางและอำนวยความสะดวกตลอดระยะเวลาที่อยู่ในประเทศไทย จนถึงวันเสร็จสิ้นการแข่งขันและเดินทางกลับประเทศ ฝ่ายต้อนรับผู้ร่วมชมงาน ดูแลและอำนวยความสะดวกในการประสานงานในเรื่องการเดินทางจุดรับ-ส่ง ตามจุดต่างๆ ไปยังสนามแข่งขัน อาหารกลางวันสำหรับนักเรียนที่เข้าชมงาน ซึ่งในฝ่ายนี้จะมีเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครจำนวน 50 คนทำหน้าที่บริการ

นายสุทธิ กล่าวต่อไปว่า อีก 3 ด้าน คือ ด้าน Logistics งานด้านนี้จะทำหน้าที่ตั้งแต่การดูแลข้อมูลเที่ยวบิน โรงแรมที่พักของคณะผู้แทนอาเซียน จัดหารถรับ-ส่ง ผู้แทนระดับรัฐมนตรี หัวหน้าคณะผู้แทนอาเซียน คณะผู้แทนอาเซียน จัดหารถนำขบวน และอำนวยความสะดวกในด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง และจัดรถบัสรับ-ส่งผู้เข้าชมงานกว่า 20 คัน ด้านความปลอดภัย คณะทำงานและดูแลในด้านนี้ ประกอบด้วยตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยกว่า 350 นาย ดูแลความเรียบร้อยตลอด 24 ชั่วโมง จัดเตรียมเจ้าหน้าที่ด้านพยาบาล พร้อมรถพยาบาลไว้บริการและอำนวยความสะดวกอีกด้วย

อีกด้านที่ขาดไม่ได้และมีรายละเอียดของงานค่อนข้างมากคือ ด้านการจัดเตรียมสถานที่จัดงานแข่งขัน ซึ่งคณะทำงานและผู้ที่เกี่ยวข้องได้เข้าดูสถานที่ และติดตามการดำเนินงานอย่างใกล้ชิด อาทิ งานติดตั้งโครงสร้างพื้นฐาน ระบบสาธารณูปโภค ระบบ IT การจัดวางเครื่องจักรหนัก การติดตั้งเครื่องมือ อุปกรณ์ ที่ต้องใช้ในการแข่งขัน เป็นอุปกรณ์เทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งฝ่ายนี้จะดูแลจนถึงการรื้อถอนส่วนต่างๆ ที่มีการติดตั้งดังกล่าวด้วย นอกจากนี้ยังมีคณะทำงานตรวจสอบระบบและควบคุมการขนส่งลังเครื่องมือของผู้เข้าแข่งขันแต่ละประเทศด้วย

"การแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียนครั้งที่ 12 ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ต้องวางแผนการทำงานอย่างละเอียด โดยได้รับความร่วมมือจากหลายหน่วยงานที่มีความชำนาญแต่ละด้าน มาทำหน้าที่วางแผนและกำหนดรายละเอียดการปฏิบัติงาน เพื่อให้มีความสมบูรณ์มากที่สุด ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมชมงานถึงวันละ10,000 คน และที่สำคัญคือการดูแลและอำนวยความสะดวกแก่ประเทศสมาชิก ทั้งผู้บริหารระดับสูง ผู้แทน ผู้เข้าแข่งขัน ตลอดจนถึงสื่อมวลชนทุกแขนง ที่เดินทางมายังประเทศไทยในครั้งนี้ไม่น้อยกว่า 1,300 คน" อธิบดี กพร.กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: อิเมอร์สัน ไคลเมทฯ สนันสนุนฝีมือเยาวชนไทยสู่เวทีโลก ในการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 7 ณ ประเทศมาเลเซีย

อิเมอร์สัน ไคลเมท เทคโนโลยี (Emerson Climate Technologies) ผู้นำด้านเทคโนโลยีสำหรับระบบปรับอากาศ และระบบทำความเย็น ให้การสนับสนุนหลักแก่ 2 นักศึกษาตัวแทนประเทศไทย นายประวิทย์ บุญหล้า (กลาง) และนายกรกช ชุมแสง (ซ้าย) เยาวชนไทยคนเก่งที่คว้ารางวัลเหรียญทอง...

ปูนซีเมนต์นครหลวง เชียร์ฝีมือแรงงานไทย สู่สากล

ขอแสดงความยินดีกับ ดร.สถาพร เพชรทองคำ เลขานุการบริษัทและธุรกิจสัมพันธ์ บมจ.ปูนซีเมนต์นครหลวง ที่ร่วมลุ้นช่วยเชียร์ เยาวชนไทยสู่การแข่งขันฝีมือแรงงาน ครั้งที่ 6 ระดับภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (The Association of Southeast Asian Nations-ASEAN)...

เซนต์-โกเบน เวเบอร์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "เซนต์-โกเบน เวเบอร์ จับมือกรมพัฒนาฝีมือแรงงานยกระดับฝีมือช่างปูกระเบื้องทั่วประเทศ"

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--เพนเนอร์-แมดิสัน บริษัท เซนต์-โกเบน เวเบอร์ จำกัด บริษัทชั้นนำของโลกด้านธุรกิจกาวซีเมนต์ และยาแนวสำหรับปูกระเบื้อง และมอร์ต้า ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวในโอกาสที่บริษัทฯ ได้ร่วมมือกับกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง