ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มูลนิธิศุภนิมิตฯ จับมือ สพป.บุรีรัมย์ เขต 3 พัฒนาเด็กชายขอบไทย-กัมพูชา ให้อ่านออกเขียนได้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๒๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย

ดร.สราวุธ ราชศรีเมือง (ที่ 2 จากขวา) ผู้อำนวยการมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย และนายสุชิต ชมภูวงศ์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 3 ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการพัฒนาคุณภาพการศึกษาโรงเรียนในพื้นที่ อ.โนนดินแดง อ.ละหานทราย และ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ภายใต้โครงการ 'อ่านออก เขียนได้ ทันใจ ประทับจิต ชีวิตมีคุณภาพ' เพื่อร่วมกันพัฒนาคุณภาพครูผู้สอนและคุณภาพผู้เรียนตามมาตรฐานการศึกษา เสริมสร้างเครือข่ายในการพัฒนาการศึกษา รวมถึงพัฒนาสื่อ คู่มือ และวัสดุอุปกรณ์เพื่อใช้ในการเรียนการสอนให้กับศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและโรงเรียนในพื้นที่ดำเนินงานของมูลนิธิศุภนิมิตฯ โดยมุ่งเตรียมความพร้อมตั้งแต่เด็กช่วงปฐมวัยไปจนถึงระดับชั้นประถมศึกษาให้สามารถอ่านออกเขียนได้และมีทักษะการคิดคำนวณ ณ ห้องประชุมนางรอง สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 3 เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

ดร.สราวุธ ราชศรีเมือง ผู้อำนวยการมูลนิธิศุภนิมิตฯ กล่าวว่า การพัฒนาคุณภาพการศึกษาให้กับเด็กๆ โดยเฉพาะเด็กในพื้นที่ห่างไกล ต้องอาศัยความร่วมมือจากหลายๆ ภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ทุกส่วนต้องมีการบูรณาการความร่วมมือไม่ว่าจะเป็น ครู ผู้บริหารสถานศึกษา ผู้ปกครอง ชุมชน และหน่วยงานรัฐที่อยู่ในพื้นที่

"การทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการพัฒนาคุณภาพการศึกษาครั้งนี้ ไม่เพียงจะช่วยแก้วิกฤติการอ่านไม่ออกเขียนไม่ได้ในเด็กนักเรียนเท่านั้น แต่คือการพัฒนาคุณภาพการศึกษาของเด็กไทย โดยเฉพาะในพื้นที่ชายแดนไทยกัมพูชาแห่งนี้ซึ่งเป็นพื้นที่ห่างไกลให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้อย่างแน่นอน"

ทั้งนี้ โครงการ 'อ่านออก เขียนได้ ทันใจ ประทับจิต ชีวิตมีคุณภาพ' เป็นโครงการพัฒนาด้านการศึกษาที่มูลนิธิศุภนิมิตฯ ได้ริเริ่มดำเนินงานมากว่า 10 ปี เพื่อการแก้ไขปัญหาการอ่านไม่ออกเขียนไม่ได้ในเด็ก โดยเฉพาะเด็กในวัยเริ่มเรียนรู้ตั้งแต่ระดับอนุบาลจนถึงระดับประถมต้น โดยเริ่มดำเนินการครั้งแรกที่ อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่ดำเนินงานโครงการ 'อุปการะเด็ก' ของมูลนิธิศุภนิมิตฯ

ปัจจุบันโครงการ 'อ่านออก เขียนได้ ทันใจ ประทับจิต ชีวิตมีคุณภาพ' ของมูลนิธิศุภนิมิตฯ ได้พัฒนาจัดทำเป็นหลักสูตรการเรียนการสอนที่มีทั้งแบบเรียน แบบฝึกหัด สื่อการเรียนการสอน และคู่มือครู โดยได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการให้สามารถใช้เป็นแบบเรียนในโรงเรียนได้


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"บิ๊ก-เชียร์" ภูมิใจรางวัลทรงเกียรติในชีวิต

กรุงเทพฯ--25 ก.ค.--มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย "บิ๊ก-ภุชิสสะ ธนพัฒน์" พระเอกในสังกัดช่อง 7 สี และรั้งตำแหน่งดัชชี่บอยปี 2002 ภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง เมื่อมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย รับเลือกให้เป็นตัวแทนเยาวชนในการบำเพ็ญประโยชน์และเป็นเยาวชนตัวอย่างให้หันมา...

ภาพข่าว: แมงป่องมอบสื่อการสอน

กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--แมงป่อง ผู้บริหารและทีมงานการตลาด บริษัท แมงป่อง จำกัด (มหาชน) ตะลุยภาคใต้ ฉลองเปิดสาขาในบิ๊กซีสุราษฎร์ธานี พร้อมมอบสื่อการสอนในรูปแบบวีซีดี ให้แก่ นายอุทิศ ภูมิชัย ผู้อำนวยการสำนักงานเขต พื้นที่การศึกษา สุราษฎร์ธานี เขต 1 เพื่อสนับสนุ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง