พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ ตอกย้ำความเป็นผู้นำ E-Sport จับมือภาครัฐและเอกชน จัดโครงการ #Pantip E-Sport Academy X U-League 2018 แมทช์ระดับชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๐๓ น.
กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น
-สนับสนุนเยาวชนไทยโชว์ศักยภาพด้านกีฬาอี-สปอร์ตสู่เวทีโลก-

นายวีรฤทธิ์ สมบูรณ์ทรัพย์ ผู้จัดการบริหารทรัพย์สิน ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ บริษัท แอสเสท เวิรด์ รีเทล จำกัด เปิดเผยว่า ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำได้เดินหน้าอย่างต่อเนื่องสู่การเป็นศูนย์กลางของกีฬาอี-สปอร์ตเมืองไทย ผ่านการทุ่มงบพัฒนาสนามแข่งขัน พันธุ์ทิพย์ อี-สปอร์ต อารีน่า ร่วมกับภาครัฐและเอกชนชั้นนำในไทย ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากพาร์ทเนอร์แบรนด์เข้ามาร่วมจัดการแข่งขันกีฬาอี-สปอร์ตตลอด 2 ปีที่ผ่านมา อาทิ Alienware Challenge The First VR ESPORTS Tournament ครั้งแรกในประเทศไทย, การแข่งขันเกมกีฬาสุดฮิตของโลก PES 2018 ในระดับภูมิภาค และรายการ PES League Asia 2v2 Tournament ซึ่งถือเป็นการจัดการแข่งขันเกม PES ระดับเอเชียขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย, GARENA ONLINE THAILAND ผู้ให้บริการเกม LEAGUE OF LEGENDS ร่วมกับ LENOVO จัดการแข่งขันรายการ LEGION OF CHAMPIONS II 2018 GRAND FINALS โดยมีแชมป์เปี้ยนจาก 6 ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้าร่วมในการแข่งขัน, การแข่งขันเกมสุดฮิต PUBG จัดโดย Mineski ซึ่งถือเป็นการแข่งขัน PUBG ชิงเงินรางวัลสูงถึง 150,000 บาท มากที่สุดในไทย, การจัดการแข่งขัน Pantip E-Sport Tournament งานแข่งขันกีฬาอี-สปอร์ต ตลอดจนการกิจกรรมของศูนย์การค้าฯ ในรูปแบบต่างๆ เพื่อสนับสนุนและพัฒนาด้านกีฬาอี-สปอร์ต เช่น กิจกรรม Wonder Retro Toys & Games 2018 และ Pantip Toys & Games Fair 2018 โดยแต่ละกิจกรรมได้รับความสนใจมีผู้เข้าร่วมแข่งขันและผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

โดยล่าสุด ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ ได้ร่วมสนับสนุนการจัดโครงการ 'Pantip E-Sport Academy X U-League 2018' เพื่อเป็นเวทีส่งเสริมและสนับสนุนน้องๆ นักเรียน นักศึกษา รวมถึงผู้ที่สนใจกีฬาอี-สปอร์ต พัฒนาทักษะในการก้าวเป็นนักกีฬาอี-สปอร์ตรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพ ให้พร้อมเข้าสู่สนามแข่งขันในระดับสากล จากความพร้อมของศูนย์การค้าฯ ทั้งในด้านสถานที่ บุคลากร และพาร์ทเนอร์แบรนด์ ตลอดจนได้รับการยอมรับในฐานะ Gaming Hub of Thailand ศูนย์กลางของกีฬาอี-สปอร์ต และมีสนามแข่งขันแบบถาวรที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ทั้งนี้ โครงการ Pantip E-Sport Academy X U-League 2018 ตลอดเดือน กรกฎาคม - พฤศจิกายน นี้ คือการผนึกพลังครั้งใหญ่ระหว่างศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ ร่วมกับพาร์ทเนอร์แบรนด์ด้านธุรกิจไอทีและเกมมิ่งชั้นนำระดับประเทศและระดับโลก ที่เข้าร่วมส่งเสริมพัฒนาโครงการนี้ ซึ่งถือเป็นกิจกรรมการแข่งขันกีฬาอี-สปอร์ต ในระดับมหาวิทยาลัย ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยการจัดแข่งขัน U-League ครั้งนี้เป็นปีที่ 3 แล้ว โดยทาง ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ ได้นำโครงการ Pantip Esports Academy มาต่อยอดเสริมองค์ความรู้ในรูปแบบการอบรม และทดลองจริง เพื่อการพัฒนาความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องและเหมาะสมเกี่ยวกับกีฬาอี-สปอร์ต โดยจะมีการเปิดให้นักเรียน นักศึกษาและผู้ที่สนใจเข้าร่วมฟังการอบรม พร้อมทำ Workshop ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ ที่จะมาแนะนำ และให้ความรู้ด้านอาชีพที่เกี่ยวข้องกับกีฬา-อีสปอร์ต การสร้างรายได้ การเป็นนักกีฬา การทำงานในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง โดยจะมีการอบรมทุกวันเสาร์รวม 8 สัปดาห์ เริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 21 กรกฏาคม 2561 ที่ Pantip E-Sport Arena ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ โดยทุกคนสามารถเข้าร่วมกิจกรรมตลอด 8 สัปดาห์ได้ฟรีตลอดงาน

ในส่วนของการแข่งขัน U-League 2018 ปีนี้ จะจัดแข่งขันด้วยกันทั้งหมด 2 เกม คือเกม Dota 2 และ CS:GO (Counter Strike Global Offensive) ซึ่งปีนี้ ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ ได้เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนงานในครั้งนี้แบบ 100% รวมถึงยังได้ร่วมกับ บริษัท เลอโนโว (ประเทศไทย) จำกัด ที่มาร่วมเป็น Sponsor รายใหญ่ในครั้งนี้ อีกทั้งยังมีผู้สนับสนุนอื่นๆ อย่าง JIB ร้านค้าไอทีชื่อดังที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี บริษัท Plan-B ขนมเทสโต ที่เล็งเห็นความสำคัญของกีฬาอี-สปอร์ตด้วยเช่นกัน สำหรับอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ที่เปรียบเสมือนอาวุธของนักกีฬาที่นำมาใช้ร่วมโครงการ Pantip E-Sport Academy X U-League 2018 ในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจาก แบรนด์ระดับโลกอย่าง RAZER, Corsair, Antec, Sennheiser, GALAX, NZXT และ Ttesports พร้อมทีมดูแลเซิร์ฟเวอร์และถ่ายทอดสดการแข่งขันมืออาชีพอย่างบริษัท ByteArk Co., Ltd. นอกจากนี้ ยังมีทีมนักพากย์เกม Dota 2 และ CS:GO มืออาชีพระดับโลก เข้าร่วมการทำงานในครั้งนี้อีกด้วย

"แม้ว่าการแข่งขัน U-League 2018 จะเป็นการจัดขึ้นโดยการทำงานของกลุ่มนักศึกษาในแต่ละสถาบัน ที่พร้อมใจกันเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อชิงความเป็นเบอร์ 1 ของวงการเกมในเมืองไทย และสร้างชื่อเสียงด้านกีฬาอี-สปอร์ตให้กับมหาวิทยาลัย แต่หากการทำงานเหล่านั้นไร้การสนับสนุนที่ดีก็คงจะเป็นเรื่องยากที่จะทำให้การแข่งขันในระดับมหาวิทยาลัยแบบนี้ยั่งยืน และเติบโตขึ้นได้ ทางศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ จึงเล็งเห็นถึงความสำคัญและร่วมสนับสนุนการจัดงานครั้งนี้อย่างเต็มที่" นายวีรฤทธิ์ สมบูรณ์ทรัพย์ กล่าวถึงภาพรวมการจัดงานในครั้งนี้

ส่วนแนวทางและนโยบายด้านการส่งเสริมกีฬาอี-สปอร์ตในประเทศไทยของศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ นั้น นายวีรฤทธิ์ สมบูรณ์ทรัพย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า "ทางศูนย์การค้าฯ ได้เปิดโอกาสให้กับพาร์ทเนอร์แบรนด์ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ในการใช้พื้นที่เพื่อสร้างสรรค์กิจกรรมหรือจัดกิจกรรมด้านกีฬาอี-สปอร์ตร่วมกับทางศูนย์การค้าฯ นอกจากนี้ ยังจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ เครื่องมือกีฬาอี-สปอร์ต เพื่อให้นักกีฬาและผู้สนใจสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์และเครื่องมือที่ดีมีคุณภาพได้ในราคาที่เหมาะสม ทั้งยังเปิดพื้นที่บริเวณชั้น 2 ให้นักกีฬาอี-สปอร์ต และผู้ที่สนใจเข้าใช้ห้องประลองฝีมือโดยไม่เสียค่าใช้ โดยถือเป็นโอกาสในพบปะเพื่อนๆ ในกลุ่มผู้สนใจกีฬาอี-สปอร์ต ตลอดจนแบ่งปันทักษะ เทคนิคในการเล่นเกม"

"สำหรับกีฬาอี-สปอร์ต ในประเทศไทย ได้รับการประกาศให้เป็นกีฬาชนิดหนึ่ง ทั้งยังได้รับการสนับสนุนทั้งจากภาครัฐและภาคเอกชน โดยการรับรองและการสนับสนุนดังกล่าวจะส่งผลให้นักกีฬาอี-สปอร์ต สามารถเข้าร่วมการแข่งขันในระดับโลกได้ และถือเป็นการแข่งขันกีฬารูปแบบใหม่ที่ยังมีโอกาสเติบโตเพิ่มขึ้นในอนาคต รวมถึงยังเปิดกว้างให้กับอาชีพใหม่ๆ อาทิ นักกีฬาอี-สปอร์ต, นักพากษ์ (Caster) ,นักออกแบบ และสร้างเกมอีกด้วย" นายวีรฤทธิ์ สมบูรณ์ทรัพย์ กล่าวสรุป

ติดตามข้อมูลการแข่งขัน Pantip E-Sport Academy X U-League 2018 ได้ที่:
www.facebook.com/
PantipPratunam
PantipEsportsAcademy
ULeagueTH

Pantip Plaza joins forces with private and public sectors establishing Pantip E-Sport Academy paving the way to become the hub of E-sport in Thailand.

Pantip Plaza partners up with educational, private, and social sectors to promote E-sports by establishing "Pantip E-sports Academy" and creating Pantip E-sport Arena, the largest E-Sport Arena in ASEAN to accommodate every E-sport tournament in hopes to...

พันธุ์ทิพย์ (ประตูน้ำ) ห้างไอทียักษ์ใหญ่ ผนึกกำลังร้านค้า จัด PANTIP HOT SALES หวังกระตุ้นยอดขายกลางปี

บริษัท ทิพย์พัฒน อาร์เขต จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ พลาซ่า ประตูน้ำ จัดงาน “Pantip Hot Sales 2007” ขึ้น ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน – 8 กรกฎาคม 2550 เพื่อกระตุ้นยอดขายช่วงกลางปี และเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้คนเดินพันธุ์ทิพย์ ภาย...

ไมโครซอฟท์ ต้อนรับการมาของไมโครซอฟท์ วินโดวส์ วิสต้า และหนึ่งในกิจกรรมที่คุณไม่ควรพลาดก็คือ "Windows Vista is here!"

ไมโครซอฟท์ ประเทศไทยต้อนรับการมาของไมโครซอฟท์ วินโดวส์ วิสต้า ที่จะเปิดตัวเร็วๆนี้ด้วยหลากหลายกิจกรรม และหนึ่งในกิจกรรมที่คุณไม่ควรพลาดก็คือ กิจกรรมภายใต้แนวคิด “Windows Vista is here!” ที่จะจัดขึ้นที่ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์พลาซ่า ในวันที่ 2 กุ...