ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ก.แรงงาน จัดทีมขึ้นเหนือ ส่งแรงเชียร์เยาวชนไทย ชิงชัยอาเซียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๓๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน

ก.แรงงาน จัดทีมงาน "ขอกำลังใจ เชียร์เยาวชนไทยแข่งขันฝีมืออาเซียน" ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงใหม่

นายสุทธิ สุโกศล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน กล่าวว่า พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้กำชับให้ประชาสัมพันธ์การจัดงานแข่งขันฝีมือแรงงานให้เยาวชนและประชาชนทั่วไป ให้รับทราบข่าวสารอย่างทั่วถึง โดยเมื่อเร็วๆ นี้ ได้จัดส่งทีมประชาสัมพันธ์ และสถาบันฯ 19 เชียงใหม่ ประชาสัมพันธ์การแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 12 พร้อมจัดกิจกรรมเผยแพร่ความรู้ เส้นทางความก้าวหน้าของเยาวชนไทย และขอกำลังใจ ร่วมเชียร์เยาวชนไทย ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงใหม่ โดยมีนายภฤศพงศ์ เพชรบุล รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยดร.กิจจา ไชยทนุ คณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ และคณะอาจารย์ของมหาวิทยาลัยฯ ร่วมในพิธีเปิดงานด้วย

นายสุทธิ กล่าวต่อไปว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้ ได้เชิญตัวแทนนักศึกษาที่เคยเข้าแข่งขันฝีมือแรงงานระดับนานาชาติ ครั้งที่ 44 ณ สาธารณรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ จำนวน 3 คน เพื่อเล่าถึงประสบการณ์ที่ได้จากการแข่งขัน พร้อมเชิญชวนน้องๆ เยาวชนที่สนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขันในระดับต่างๆ ที่กรมพัฒนาฝีมือแรงงานดำเนินการ ซึ่งการแข่งขันฝีมือแรงงาน เริ่มตั้งแต่การแข่งขันระดับภาค ระดับชาติ ระดับอาเซียน และระดับนานาชาติ ตามลำดับ

นอกจากนี้แล้วยังได้เชิญนักศึกษาที่ได้รับการคัดเลือกเก็บตัว เพื่อเป็นตัวแทนเข้าแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 12 ระหว่างวันที่ 31 ส.ค. - 2 ก.ย.นี้ ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี จ.นนทบุรี มาร่วมพูดคุย พร้อมเล่าถึงการเตรียมความพร้อมเพื่อคว้าชัยชนะจากการแข่งขันครั้งนี้ด้วย

นายศุภวัฒน์ ทาเกิด(ก๊อต) อายุ 21 ปี เก็บตัวฝึกซ้อมในสาขา สาขาแมคคาทรอนิค เล่าว่า ฝึกซ้อมประมาณ 3 เดือนแล้ว การเข้าแข่งขันในแต่ละครั้งนั้น เป็นการประกอบโมดูลตามโจทย์ที่ได้รับ ซึ่งต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ต้องทุมเททั้งการฝึกซ้อมและต้องเรียนไปด้วย ท้อบ้างแต่ไม่เคยถอย เพราะใจรัก และคิดว่าเราคือคนที่ได้รับโอกาส การผ่านเข้ารอบตั้งแต่แข่งขันระดับภาค ระดับชาติ ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย มีความภูมิใจในตัวเอง และดีใจที่ทำให้พ่อแม่ภูมิใจในตัวเรา และคิดว่าจะได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยในการเข้าแข่งขันครั้งนี้

น้องๆ ที่มีฝีมือ อยากให้มาสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน เมื่อเรามีโอกาสแล้วต้องไขว่คว้ามันไว้ ตั้งเป้าหมายและสร้างฝันของเราให้เป็นจริง และการได้ยืนบนโพเดียมอันดับ 1 ในการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน เป็นเป้าหมายที่จะไปให้ถึง น้องก๊อต กล่าวทิ้งท้าย

นายกัญจน์ นาคเอี่ยม เป็นอีกคนหนึ่งที่ได้รับคัดเลือกให้เก็บตัวฝึกซ้อในสาขาสาขาหุ่นยนต์เคลื่อนที่ เล่าว่า อาจารย์ผู้ฝึกนำโจทย์เก่าๆ มาใช้ในการฝึกซ้อม โดยเริ่มฝึกซ้อมในช่วงเย็นถึง 3 ทุ่มหลังจากนั้นก็ไปรับทำงานพิเศษเพิ่มเติม ซึ่งสามารถนำมาประยุกต์กับการแข่งขันได้ด้วย ถือเป็นฝึกซ้อมไปในตัว กัญจน์ บอกว่า ถ้าได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวแทน จะคว้าเหรียญทองมาให้ได้ พร้อมฝากถึงน้องๆ ที่สนใจ ว่า หากมีการแข่งขันใดๆ ก็ตามให้เสนอตัวเข้าแข่งขัน เพื่ออาจารย์จะได้ฝึกซ้อมให้ เป็นการเปิดโอกาสให้กับตนเอง เราอาจเป็นคนหนึ่งมีฝีมือและเป็นตัวแทนไปแข่งต่างประเทศก็ได้


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

รณรงค์ลดอุบัติเหตุ 7 วันอันตรายกับน้ำมันเครื่องโททาล

บริษัท โททาล ออยล์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมจัดกิจกรรมรณรงค์ลดอุบัติเหตุกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 7 วันอันตรายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2556 พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเป็นประธานพิธีแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ วันที่ 9 เมษายน พ.ศ.2556 เวลา...

ภาพข่าว: พิธีเปิดงานผ้าชาวเขาเลิศหล้านภาลัย

กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--เซ็นทรัลพัฒนา คุณปริญญา ปานทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่และภริยา พร้อมด้วยเจ้าดวงเดือน ณ เชียงใหม่ ให้เกียรติร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดงานผ้าชาวเขาเลิศหล้านภาลัย ซึ่งเป็นผลงานของนักศึกษา จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา วิทยาเขต...

กระทรวงอุตสาหกรรม ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวและดำเนินงานจัดพิธีเปิดโครงการ เพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันธุรกิจแฟชั่น สาขาอุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม หรือ ที-เด็ด

กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--อินคริสซ์ เน็ทเวิร์ค เอเจนซี แอนด์ คอนซัลแทนส์ กระทรวงอุตสาหกรรม สำนักงานกรุงเทพฯเมืองแฟชั่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และมูลนิธิพัฒนาอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย จะจัดแถลงข่าวและดำเนินงานจัดพิธีเปิดโครงการ เพิ่มขีดความสามารถการ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง