ประกวดแนวคิดธุรกิจ Startup กับโครงการ The Unicorn by SVL

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๐ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๑:๓๐ น.
กรุงเทพฯ--26 ก.ค.--SVL Group

SVL Group กลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์ครบวงจร ขอเชิญ นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ที่มีความคิดสร้างสรรค์ ร่วมส่งแนวคิด "Business Model Innovation" สู่การพัฒนาธุรกิจใหม่ ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 400,000 บาท อีกทั้งยังได้พบกับนวัตกรรม ณ มหานครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ผู้สนใจสมัครเข้าร่วมการประกวด ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 21 ตุลาคม 2561

คุณสมบัติของผู้เข้าร่วมโครงการ
นิสิต นักศึกษา ประชาชนทั่วไป ที่มีความคิดสร้างสรรค์
เงื่อนไขการรับสมัครผู้เข้าร่วมโครงการ
1. ผู้เข้าประกวดมีสมาชิกต่อทีมไม่เกิน 4 คน

2. ผู้สมัคร สามารถนำเสนอเรื่อง/โครงการที่เป็นนวัตกรรมได้มากกว่า 1 เรื่อง ทั้งแบบรายบุคคล/ทีม

3. ผู้เข้าประกวดกรอกใบสมัคร ที่ Link ใน Facebook – The Unicorn by SVL หรือ SVL Group

4. ผู้เข้าประกวดต้องนำเสนอโครงการโดย One Page Report และ Clip VDO ความยาวไม่เกิน 90 วินาที (คณะกรรมการอาจเชิญให้เข้ามานำเสนอข้อมูลเพิ่มเติม) ส่งทาง Email : Unicorn@svl.co.th

5. ผลงานที่ส่งเข้าประกวดต้องไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่น หรือกระทำการใดเพื่อให้ได้มาโดยมิชอบด้วยกฎหมาย ทั้งนี้ผู้เข้าประกวดต้องรับผิดชอบด้านลิขสิทธิ์ของข้อมูลทุกชนิด ทางบริษัท เอสวีแอล คอร์ปอเรชั่น จำกัด จะไม่รับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นหากเจ้าของลิขสิทธิ์ทวงถามความเป็นเจ้าของ ผู้เข้าประกวดต้องให้สิทธิ์แก่บริษัท เอสวีแอล คอร์ปอเรชั่น จำกัด ในการเผยแพร่ต่อสาธารณชน (ทั้งนี้ ผู้เข้าประกวดยังคงเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ผลงานนั้น) และขอสงวนสิทธิ์ในการนำภาพการประกวด ของผู้ได้รับรางวัลเผื่อแพร่ประชาสัมพันธ์ในโอกาสต่างๆ

6. หากพบในภายหลังว่าผู้เข้าประกวดได้ทำผิดเงื่อนไขการประกวดและขาดคุณสมบัติ บริษัท เอสวีแอล คอร์ปอเรชั่น จำกัด ขอระงับการให้รางวัล รวมถึงการเรียกคืนรางวัลทั้งหมด

7. เงื่อนไขอื่นๆ นอกเหนือจากข้อกำหนดข้างต้น ให้อยู่ในดุลพินิจของคณะกรรมการ โดยผลการตัดสิน ของคณะกรรมการถือเป็นเด็ดขาดและสิ้นสุด

หลักเกณฑ์การตัดสินผลงานธุรกิจ: IDEA
I = Impact แนวคิดนี้ต้องเอาไป "ต่อยอด" ได้ ทำให้เกิดผลกระทบในวงกว้าง
D = Disruption แนวคิดใหม่ที่สร้างให้เกิดการ "เปลี่ยนแปลง" ครั้งใหญ่
E = Economic แนวคิดนี้ต้องสร้าง "ผลตอบแทนการลงทุน" ที่คุ้มค่า

A = Aspiration แนวคิดที่สร้าง "ความประทับใจ" โดยสามารถสื่อสารให้ทุกคนเข้าใจได้ง่ายและชัดเจน

กำหนดการคัดเลือกและประกาศผลงาน
1. เปิดรับสมัคร 1 มิถุนายน – 21 ตุลาคม 2561
2. คัดเลือกรอบแรก : 24-25 ตุลาคม 2561 (ประกาศผล 26 ต.ค. 2561 : คัดเลือกเหลือ 10 ทีม)

3. คัดเลือกรอบที่ 2 โดยการนำเสนอผลงาน : 3-4 พฤศจิกายน 2561 (ประกาศผล 5 พ.ย. 2561 : คัดเลือกเหลือ 5 ทีม)

4. ทีมที่ผ่านการคัดเลือกเตรียมการนำเสนอรอบสุดท้าย : 5-30 พฤศจิกายน 2561

5. พิจารณาตัดสิน "รอบชิงชนะเลิศ" และประกาศผล : 1 ธันวาคม 2561 (วันประชุม Business Plan ของบริษัท)

รูปแบบการนำเสนอ

รอบแรก นำเสนอโดย One Page Report และ Clip VDO ความยาวไม่เกิน 90 วินาที (คณะกรรมการอาจเชิญให้เข้ามานำเสนอข้อมูลเพิ่มเติม)

รอบที่ 2 นำเสนอด้วยวิธีใดก็ได้ ความยาวไม่เกิน 180 วินาที และตอบคำถาม คณะกรรมการ 120 วินาที รวมเวลาทั้งสิ้น 300 วินาที (5 นาที)

รอบชิงชนะเลิศ นำเสนอด้วยวิธีใดก็ได้ ความยาวไม่เกิน 180 วินาที และตอบคำถาม คณะกรรมการ 120 วินาที รวมเวลา 300 ?วินาที (5นาที)

รางวัล

1. ชนะเลิศ ดูงานด้านนวัตกรรม ณ มหานครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ( 25-27 ม.ค. 62 ) และเงินรางวัล 30,000 บาท

2. รองชนะเลิศ อันดับที่ 1 เงินรางวัล 20,000 บาท
3. รองชนะเลิศ อันดับที่ 2 เงินรางวัล 10,000 บาท
4. ชมเชย (2รางวัล) รางวัลละ 5,000 บาท
หมายเหตุ

ทุกแนวความคิด Business Model ที่มีศักยภาพ ล้วนมีโอกาสที่จะได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุน

ติดต่อสอบถาม
Facebook : The Unicorn by SVL
Email : Unicorn@svl.co.th
Instagram: SVL.Group
Twitter : SVL Group
Youtube : SVL Corp.
Line : https://line.me/R/ti/p/%40eut0972
Tel. 063-202-2665 / 085-155-5657

กรมส่งเสริมการส่งออก เตรียมจัด Thailand Logistic Fair 2006 ครบถ้วนธุรกิจโลจิสติกส์ กว่า 180 บูธ

กรมส่งเสริมการส่งออก เตรียมพร้อมจัดงาน Thailand Logistic Fair 2006 ในวันที่ 13-15 กรกฎาคม 2549 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระดมผู้ประกอบการด้านโลจิสติกส์อย่างครบถ้วนและสมบูรณ์แบบที่สุด กว่า 120 บริษัท 180 คูหา พร้อมทั้งโชว์ศักยภาพประเทศไทยในการก้าว...

ภาพข่าว: นิสิตไอเดียดีจาก จุฬา มศว.มข. และม.รังสิต คว้ารางวัลสุดยอดความคิดสร้างสรรค์ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ดีแทค นายธนา เธียรอัจฉริยะ ผู้อำนวยการกลุ่มแฮปปี้ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) พร้อมพันธมิตรในวงการสื่อโฆษณาและดีไซน์ ร่วมประกาศผลและมอบรางวัลประลองสมองใน 5 ประเภทกับโครงการ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด" ภายหลังการขับเคี่ยวด้านค...

550Access Free Toolbar compels Search Engines to clean up their act

The new free toolbar 3.0 offered by 550Access magnifies the scope of online ad blocking and exposes vulnerabilities in search engines business model. (PRWEB) March 11, 2004 -- 550Access, a nationwide internet services provider, announced today the release...