ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เบื่อไหม? คุมอาหารทีไร สุดท้ายตบะแตกทุกที! นิวทริไลท์บอกต่อเทคนิค กินมื้อเล็กแต่บ่อยขึ้น ช่วยควบคุมน้ำหนักอย่างได้ผล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๕ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๓:๕๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 ก.ค.--เวิรฟ

หนักเช้า เบาเที่ยง เลี่ยงเย็น เว้นดึก อาจเป็นคำคุ้นหูของใครหลายคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก เพราะปัจจัยสำคัญในการลดน้ำหนักมาจากพฤติกรรมการกินอาหารที่ถูกต้องและการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ถึงจะเป็นหลักการที่รู้กันโดยทั่วไปอยู่แล้ว แต่จะมีสักกี่คนที่ทำได้จริงจนเป็นนิสัย และถ้ากินครบ 3 มื้อแล้วยังรู้สึกหิวอยู่จะทำอย่างไรดี? สถาบันสุขภาพนิวทริไลท์ (Nutrilite Health Institute) เผยเทคนิคการกินอาหารอย่างมีความสุข ไม่ทรมานใจ โดย นพ. สมบูรณ์ รุ่งพรชัย แพทย์ด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ และเวชศาสตร์การกีฬา เพื่อการควบคุมแคลอรีและควบคุมน้ำหนักในระยะยาวอย่างได้ผล

การกินมื้อเล็กๆ หลายมื้อ ดีกว่ากินมื้อใหญ่

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้การควบคุมอาหารมีประสิทธิภาพคือ การวางแผนการกิน แต่บางครั้งสูตรการกินที่เคร่งครัดมากเกินไปจนทำให้รู้สึกหิวระหว่างวัน ย่อมทำให้คนที่กำลังลดน้ำหนักรู้สึกเหนื่อยหน่ายกับการควบคุมแคลอรี จนพาลให้ตบะแตกได้ง่ายๆ การกินอาหารมื้อเล็กๆ แต่บ่อยขึ้นเป็นเทคนิคที่จะช่วยให้ควบคุมแคลอรีจากอาหารได้ในระยะยาว เพราะไม่ต้องคุมอาหารไป หิวไป ให้ทรมานใจเหมือนที่ผ่านมา

การแบ่งมื้ออาหารเป็นมื้อย่อยดีกว่าการกินมื้อใหญ่ เพราะการแบ่งกินเป็นมื้อย่อยหรือเลือกกินอาหารว่างที่มีประโยชน์จะช่วยรักษาระบบเผาผลาญให้ทำงานอย่างสม่ำเสมอและช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดคงที่ แถมยังช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดีในระยะยาวอีกด้วย แต่อาหารว่างยอดฮิตของคนส่วนใหญ่มักมีแคลอรีและน้ำตาลสูง รวมถึงไขมันทรานส์ ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นทอด ขนมหวาน เบเกอรี ซึ่งให้ความอิ่มและอาจได้ความอ้วนมาเป็นของแถม อาหารว่างที่ดีต่อสุขภาพควรมีคุณค่าทางโภชนาการ ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน วิตามิน เกลือแร่ และไฟโตนิวเทรียนท์ที่ช่วยให้ร่างกายสามารถดึงแคลอรีเข้าสู่การทำงานของเซลล์ได้อย่างรวดเร็ว เสริมระบบการเผาผลาญให้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังต้องเลือกอาหารว่างที่ไม่มีไขมันทรานส์และมีปริมาณแคลอรีที่เหมาะสม เช่น ผลไม้ ถั่ว ขนมปังโฮลวีท ซึ่งบางครั้งอาจไม่สะดวกต่อการเตรียมหรือพกพา

ธัญพืชพร้อมกินชนิดแท่ง หรือนิวทริชั่นบาร์ เป็นอาหารว่างตัวเลือกหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมสำหรับคนยุคใหม่ เพราะสะดวก กินได้ทันทีทุกที่ทุกเวลา เก็บรักษาได้นาน และไม่ต้องเสียเวลาในการเตรียมอาหาร แต่ยังได้รับคุณค่าทางโภชนาการ เหมาะกับคนที่มีไลฟ์สไตล์เร่งรีบ ทำงานนอกสถานที่ เดินทางบ่อย และคนที่ควบคุมน้ำหนัก พกติดตัวไว้ไม่ต้องกังวลว่าจะหิวโซระหว่างวันแล้วลงท้ายด้วยการสวาปาม ทุกอย่างที่ขวางหน้าในมื้อเย็น แต่ก่อนซื้อนิวทริชั่นบาร์ควรอ่านข้อมูลโภชนาการให้ดี นอกจากเลือกที่น้ำตาลน้อย ให้พลังงานที่ไม่สูงจนเกินไปแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือ โภชนาการที่ครบถ้วนทั้งโปรตีน วิตามิน เกลือแร่ และไฟโตนิวเทรียนท์ เพราะถ้าไม่เลือกให้ดี นิวทริชั่นบาร์ก็คงไม่ต่างอะไรจากกินขนมหวาน!

เห็นไหมว่าแค่เลือกอาหารว่างที่มีคุณภาพก็ช่วยควบคุมอาหารได้อย่างมีความสุขไม่ต้องทนหิวให้ทรมานอีกต่อไป!


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บอดี้คีย์ บาย นิวทริไลท์ นิวทริชั่นบาร์ ธัญพืชอบกรอบผสมถั่วและผลไม้อบแห้งชนิดแท่ง ทางเลือกใหม่ของอาหารว่าง

บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด แนะนำ บอดี้คีย์ บาย นิวทริไลท์ นิวทริชั่นบาร์ (BodyKey by Nutrilite(TM) Nutrition Bar) ธัญพืชอบกรอบผสมถั่วและผลไม้อบแห้งชนิดแท่ง อาหารว่างระหว่างมื้อมีส่วนผสมจากผัก ผลไม้ และธัญพืชรวม 33 ชนิด หรือไฟโตฟู้ด 33...

วัตสัน เปิดตัว "ฟิต แอนด์ สลิม คอนเทสต์ 2005" โดยความร่วมมือกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเอ็กซ์ตริม เปิดรับสมัครคนอยากมีหุ่นฟิตและสุขภาพดีทั่วประเทศแล้ววันนี้

กรุงเทพฯ--28 ก.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน วัตสัน ร้านค้าปลีกเพื่อสุขภาพและความงาม สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญให้กับวงการตลาดสุขภาพและความงามอีกครั้ง เปิดตัว "ฟิต แอนด์ สลิม คอนเทสต์ 2005" การแข่งขันควบคุมน้ำหนักอย่างปลอดภัยภายใต้คำแนะนำของเภสัชกรเพื่อชิงสุดยอดห...

รายการ Edutainment "เชื่อไม่เชื่อ" วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2548 เวลา 15.30-16.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--ซีเนริโอ พิธีกร คุณกนิษฐ์ สารสิน ปรัศนีย์ ธงธง มกจ๊ก, เจี๊ยบ เชิญยิ้ม, เหมี่ยว-ปวันรัตน์, หนุ่ม-อรรถพร เชื่อหรือไม่ว่าสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 อเมริกาสร้างรถจิ๊บขึ้นมาเพื่อช่วยในการรบ เชื่อหรือไม่ว่าการออกกำลังกายในช่วงเช้าจะช่วยลดน้ำหนั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง