ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Borgward จัดพิธีเฉลิมฉลองผลิตรถครบ 100,000 คัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๒:๔๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ปักกิ่ง--2 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โรงงานอัจฉริยะของ Borgward เปิดโอกาสให้แขกผู้มาเยือนได้ร่วมสัมผัส "ความรู้สึกปลอดภัย" พร้อมคุณภาพที่เกิดจากความใส่ใจและความยึดมั่นในหลักปรัชญาของบริษัท

เมื่อวันที่ 28 มิถุนายนที่ผ่านมา Borgward ได้จัดพิธีเฉลิมฉลองผลิตรถครบ 100,000 คัน ณ โรงงานในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ภายใต้ธีม "You raise me up" โดยบรรดาเจ้าของรถ ตัวแทนจำหน่าย ซัพพลายเออร์ พนักงาน และสื่อมวลชน ได้มารวมตัวกันตามคำเชิญของ Borgward เพื่อร่วมเป็นสักขีพยานในช่วงเวลาแห่งความรุ่งโรจน์ พร้อมกันนี้ Borgward ได้เปิดตัวโซลูชั่นครบวงจรที่มีความปลอดภัยเป็นหัวใจสำคัญ เพื่อเป็นการตอบแทนความไว้วางใจที่ทุกท่านมีให้กับบริษัท

รถยนต์ Borgward ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในปี 1919 โดยคาร์ล บอร์กวาร์ด วิศวกรชาวเยอรมนีจากนั้นในปี 2005 ได้มีการวางแผนฟื้นฟูแบรนด์ขึ้นมาอีกครั้ง จนกระทั่งล่าสุดสามารถผลิตรถได้ครบ 100,000 คัน จึงถือได้ว่า Borgward พร้อมที่จะเป็นดาวรุ่งแห่งแวดวงยานยนต์โลก

โรงงาน Borgward Factory ซึ่งเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญอันเกิดจากความร่วมมือด้านการผลิตอัจฉริยะระหว่างจีน-เยอรมนี ได้รับเลือกให้เป็น "โครงการนำร่องสาธิตความร่วมมือด้านการผลิตอัจฉริยะระหว่างจีน-เยอรมัน ประจำปี 2017" โรงงานแห่งนี้ดำเนินงานตามแนวคิด "อุตสาหกรรม 4.0"   ของเยอรมนี และใช้ระบบการผลิตอัจฉริยะที่ยึดหลักการผลิตที่สำคัญ 3 ประการ ได้แก่ ความยืดหยุ่น ความแม่นยำ และความเข้มงวด ผู้บริโภคจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับรถยนต์ที่มีคุณภาพสูง สายการผลิตที่มีความยืดหยุ่นและรองรับการผลิตรถมากถึง 8 รุ่น ถือเป็นรากฐานอันแข็งแกร่งที่ทำให้ Borgward สามารถผลิตรถได้ 100,000 คันภายในเวลาเพียง 2 ปี ในขณะที่อัตราการตรวจสอบภายใน 100% ยังแสดงให้เห็นถึงการแสวงหาคุณภาพอย่างไม่หยุดยั้ง

นอกจากจะอวดโฉมระบบการผลิตอัจฉริยะอันทรงพลังและกระบวนการผลิตที่เข้มงวดแล้ว Borgward Factory ยังได้เชิญแขกให้มาร่วมสัมผัส "ความรู้สึกปลอดภัย" ที่ส่งมอบให้ผู้บริโภคทั้งในมิติของเวลาและพื้นที่ โดยในแง่ของเวลานั้น ระบบความปลอดภัยอิเล็กทรอนิกส์ 16 จุดในรถทุกรุ่นพร้อมให้การปกป้องตลอดเวลา เสริมพลังด้วย 4 MAX ระบบขับเคลื่อนอัจฉริยะ all-wheel-drive ตลอดเวลาที่ตอบสนองต่อสภาพถนนที่แตกต่างกันได้ภายใน 0.12 วินาที นอกจากนี้ ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ ถุงลมนิรภัยจะทำงานภายในเวลาเพียง 1.6 วินาที และ Borgward Rescue Call จะโทรขอความช่วยเหลือผ่านระบบ ECALL โดยสามารถโทรได้แม้รถดับ

ส่วนในแง่ของพื้นที่นั้น 79% ของตัวถังรถทำจากเหล็กกล้าที่มีความแข็งแกร่งสูง นอกจากนี้ เหล็กกล้าที่มีความแข็งแกร่งสูงเป็นพิเศษ 1500 Mpa ยังถูกนำมาใช้ทำเสา A เสา B และคานกันชนหน้า ขณะที่วัสดุประสิทธิภาพสูงอื่นๆ เช่น แผ่นเหล็กกล้าชุบสังกะสีสองด้าน และประตูรถที่ป้องกันการผุกร่อน 12 ปี ไม่เพียงช่วยให้ตัวถังรถป้องกันการผุกร่อนได้ดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังมีความแข็งแรงมากขึ้นถึง 30% ยิ่งไปกว่านั้น ความเข้มข้นของสารฟอร์มาลดีไฮด์ในอากาศในรถยนต์ยังต่ำเพียง 0.02 กรัมต่อลูกบาศก์เมตร หรือเพียง 1/4 ของมาตรฐานเยอรมนี

การผลิตรถครบ 100,000 คันแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาแบบก้าวกระโดดของ Borgward Factory ในด้านศักยภาพการผลิตอัจฉริยะ รวมถึงการยอมรับจากตลาดในเรื่องของคุณภาพอันเหนือชั้น และ Borgward จะเดินหน้าพัฒนายานยนต์โดยยึดมั่นคุณภาพเป็นสำคัญต่อไป

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180629/2176947-1
คำบรรยายภาพ - พิธีเฉลิมฉลองผลิตรถครบ 100,000 คัน

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เตรียมพบ "งานเฉลิมฉลองครั้งยิ่งใหญ่ของ 7 เจ้าหญิงแห่งดิสนีย์" 25 มี.ค.-3 เม.ย. ในสุดยอดการแสดงบนลานน้ำแข็ง "ดีแทค เซเรเบรทส์ ดิสนีย์ ออน ไอซ์ พรีเซ็นท์ส พริ้นเซ้ส คลาสสิคส์

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง สำหรับกิจกรรมเพื่อความบันเทิงของสมาชิกทุกคนในครอบครัวที่ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) นำมามอบให้ในรูปแบบการแสดง ดิสนีย์ ออน ไอซ์ (Disney On Ice)...

ภาพข่าว: นิสิตไอเดียดีจาก จุฬา มศว.มข. และม.รังสิต คว้ารางวัลสุดยอดความคิดสร้างสรรค์ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ดีแทค นายธนา เธียรอัจฉริยะ ผู้อำนวยการกลุ่มแฮปปี้ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) พร้อมพันธมิตรในวงการสื่อโฆษณาและดีไซน์ ร่วมประกาศผลและมอบรางวัลประลองสมองใน 5 ประเภทกับโครงการ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด" ภายหลังการขับเคี่ยวด้านค...

กองทัพเรือขอเชิญร่วมบริจาคเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม และชุดปฏิบัติงาน ให้แก่ข้าราชการและครอบครัวฐานทัพเรือพังงา

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์คลื่นขนาดใหญ่พัดเข้าสู่จังหวัดชายทะเลด้านฝั่งทะเล อันดามันของประเทศไทย เมื่อวันที่ ๒๖ ธันวาคม ๒๕๔๗ ที่ผ่านมา ทำให้ข้าราชการสังกัดฐานทัพเรือพังงาและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง