ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อาร์เอส ชี้ตลาดสกินแคร์-เสริมอาหารเข้าสู่ภาวะปกติ โชว์ยอดขาย ไลฟ์สตาร์ ฟื้นตัวทันทีขานรับช่วงไฮซีซั่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๒๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ก.ค.--อาร์เอส

เจ้าพ่อเฮลท์แอนบิวตี้ "เฮียฮ้อ" ชี้ผลกระทบจากการกวาดล้างสินค้าสกินแคร์-เสริมอาหารผิดกฎหมายเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ส่งผลดีต่อสินค้าที่มีคุณภาพมีความน่าเชื่อถืออย่าง"ไลฟ์สตาร์" ที่ตอนนี้ยอดขายฟื้นตัวทันที แย้มแนวโน้มงบไตรมาส2ยังโตแบบก้าวกระโดดคาดครึ่งปีหลังจะโตต่อเนื่อง เพราะเข้าสู่ไฮซีซั่นของธุรกิจ

นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน)เปิดเผยว่า จากกรณีหน่วยงานภาครัฐออกมากวาดล้างผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ทำผิดกฎหมายนั้น หลังจากส่งผลกระทบต่อยอดขายอุตสาหกรรมโดยรวมในระยะสั้นๆ เนื่องจากผู้บริโภคกังวลและระวังในการซื้อสินค้าสกินแคร์และอาหารเสริม แต่ขณะนี้เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว และอย่างที่เคยบอกว่าในที่สุดแล้วถือเป็นผลดีต่ออุตสาหกรรม ทำให้ผู้บริโภคพิจารณาและตัดสินใจเลือกซื้อมากขึ้น ขณะที่ผู้ประกอบการที่ทำงานผลิตสินค้าได้มาตรฐานจริงๆ ก็มียอดขายเพิ่มขึ้นทันทีอย่าง "ไลฟ์สตาร์" ที่เน้นสินค้าคุณภาพสูงได้มาตรฐานสากลทำให้มีความน่าเชื่อถือตอนนี้ก็มียอดขายเริ่มฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว

สำหรับแนวโน้มงบไตรมาส 2 สดใส โดดเด่น เติบโตแบบก้าวกระโดดอย่างต่อเนื่อง เพราะขณะนี้ธุรกิจเฮลท์แอนบิวตี้เป็นไปตามแผน เนื่องด้วยมีการต่อยอดระหว่างธุรกิจในเครือได้อย่างคุ้มค่าที่สุด โดยเฉพาะบริหารจัดการเวลาโฆษณาทั้งสื่อทีวีและวิทยุจากลูกค้าภายนอกที่ซื้อสื่อและการวางโฆษณาของผลิตภัณฑ์ของบริษัทเอง ทำให้เกิดผลของการใช้สื่ออย่างเต็มประสิทธิภาพ และกำไรของทั้งกลุ่มเติบโตสูงกว่าเดิมมาก อีกทั้งหลังจากรุกเดินหน้าจับมือแล็บชั้นนำระดับโลก ได้แก่ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์, ฝรั่งเศส, สเปน, ญี่ปุ่น เพื่อร่วมค้นคว้าวิจัยและพัฒนาสุดยอดนวัตกรรมใหม่ๆ นำมาผลิตสินค้าคุณภาพสูงและการผลิตที่ได้มาตรฐานสากล สามารถตอบโจทย์ความต้องการอันหลากหลายของผู้บริโภคได้อย่างลงตัว ทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในวงกว้างมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ คาดว่าในช่วงครึ่งปีหลัง 2561 ยังมียอดขายเติบโตต่อเนื่อง เพราะย่างเข้าสู่ไฮซีซั่นของธุรกิจ จึงเตรียมยกทัพสินค้านวัตกรรมคุณภาพที่ผลิตได้มาตรฐานกว่า 20 รายการเข้าสู่ตลาดเต็มสูบไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์สกินแคร์และกลุ่มสินค้าออร์แกนิคเพื่อสุขภาพ, กลุ่มผลิตภัณฑ์แฮร์แคร์,กลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารเสริม รวมไปถึงกลุ่มเครื่องประดับ (Accessories) กลุ่มอิเล็กทรอนิกส์และแก็ดเจ็ต (Electronic & Gadget) หลังจากที่ช่วงครึ่งแรกปี 2561 ประสบความสำเร็จมีผลตอบรับจากลูกค้าดีเกินคาด มียอดขายพุ่งกระฉูดทุกแบรนด์ อันเป็นผลมาจากบริษัทฯ มุ่งเน้นคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพมาผลิตสินค้า ขณะเดียวกันควบคุมการผลิตสินค้าทุกขั้นตอนให้ได้มาตรฐานระดับสากล รวมทั้งสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ตั้งแต่ต้นน้ำจนปลายน้ำและทดสอบสินค้าจริงก่อนจำหน่าย

นอกจากนี้ ยังมีแผนเพิ่มโปรดักต์ไลน์มากขึ้น รวมทั้งขยายช่องทางจำหน่าย โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์จะเปิด Official Page บนแพลตฟอร์มผู้ให้บริการอีคอมเมิร์ซ ด้วยการเป็นพันธมิตรกับ LAZADA, Shopee, LINE ควบคู่ไปกับการพัฒนาช่องทางอีคอมเมิร์ซของตัวเองเพื่อขยายฐานลูกค้าให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ตลอดจนเตรียมแผนขยายเข้าสู่ร้านค้าปลีกสมัยใหม่ เช่น Specialty Store และ Drug Store เพิ่มขึ้น หลังจากที่ได้นำสินค้ากลุ่มสกินแคร์และแฮร์แคร์เข้าไปทำตลาดนี้มาแล้วเกือบปีพบว่ามีอัตราเติบโตดีตามเป้า

อย่างไรก็ดี นับจากนี้จะได้เห็นภาพ "อาร์เอส" ทำธุรกิจใหม่ไร้กรอบ (Beyond the Limit) เป็นแพลตฟอร์มขายสินค้าและบริการได้ทุกอย่างชัดเจนยิ่งขึ้น เพราะขณะนี้บริษัทฯ มีจุดแข็งเป็นเจ้าของ "สื่อ" และระบบ "Call Center" ที่วางรากฐานไว้แข็งแกร่งแล้ว ทำให้มีข้อได้เปรียบด้าน Big Data รู้ว่าลูกค้าคือใคร พฤติกรรมการซื้อเป็นอย่างไร สามารถนำเสนอสินค้า-บริการได้ตรงความต้องการของลูกค้า ยิ่งถ้าลูกค้าซื้อสินค้าของเรา และเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์และแบรนด์ เมื่อเราแนะนำสินค้าใหม่ ก็มีโอกาสสูงที่ลูกค้าจะกลับมาซื้อสินค้าจากเรา และเร็วๆนี้ พร้อมจะเปิดตัวขายสินค้าและบริการใหม่ซึ่งทั้งหมดนี้มั่นใจว่าจะทำให้ ผลประกอบการของ ทั้งกลุ่มRSในปีนี้ ทำกำไร All time high นับแต่ก่อตั้งบริษัทมา


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ที่สุดแห่งปี!! เฮียฮ้อ สุรชัย นำทัพเปิดตัว ไลฟ์สตาร์ เผยโฉม 3 พรีเซ็นเตอร์ มาช่า-ต่าย-เจมส์ ครั้งแรก!!

เรียกว่าเป็นที่สุดแห่งปี!! สร้างกระแสทอล์กออฟเดอะทาวน์แบบข้ามคืน สะเทือนวงการบันเทิง และ เฮลตี้แอนด์บิวตี้ เมื่อเจ้าพ่อวงการบันเทิง "เฮียฮ้อ สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์" แห่งค่ายอาร์เอส เป็นประธานในการ จัดงานแกรนด์โอเพนนิ่งขยายเข้าไปลงทุนในธุรกิจ...

H2O PLUS ประกาศแต่งตั้ง CMG เป็นผู้แทนจำหน่าย หวังชิงแชมป์สกินแคร์ในอีก 3 ปีข้างหน้า

กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--เซ็นทรัลเทรดดิ้ง H2O PLUS ประกาศแต่งตั้ง CMG เป็นผู้แทนจำหน่าย หวังชิงแชมป์สกินแคร์ในอีก 3 ปีข้างหน้า ด้วยจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ และศักยภาพการเป็นตัวแทนจำหน่ายของเซ็นทรัลเทรดดิ้ง มร.โรเจอร์ เอช มาร์คส ประธานกรรมการบริหารฝ่ายต่างประเทศ บริษ...

กองทัพเรือ ตรวจยึดของกลางผิดกฎหมายเกี่ยวกับยาเสพติด

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ เมื่อวันที่ ๒๕ มกราคม ๒๕๔๘ กองทัพเรือ โดย หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจยึดยาเสพติดให้โทษ ประเภทกัญชา จำนวน๘๑๖ กิโลกรัม สำหรับผู้กระทำผิดสามารถหลบหนีไปได้...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง