ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

KT Corp. จับมือ GS Retail สยายปีกธุรกิจ VR เดินหน้าเปิดสวนสนุก VRIGHT แห่งใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๑:๓๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
โซล, เกาหลีใต้--2 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • สองหุ้นส่วนร่วมเปิดสวนสนุก VRIGHT แห่งที่สองใกล้มหาวิทยาลัยคอนกุก ทางตะวันออกของกรุงโซล
  • สวนสนุกแห่งแรกในย่านซินชอน ทางตะวันตกของโซล ดึงดูดผู้เข้าชมมากกว่า 18,000 คน ใน 4 เดือน
  • KT มีแผนเปิดแฟรนไชส์ธุรกิจ VR ในปีหน้า ทั้งในเกาหลีใต้และต่างประเทศ

KT Corp. (KRX: 030200; NYSE: KT) บริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ บุกเบิกโอกาสใหม่ ๆ ในโลกความจริงเสมือน หรือเวอร์ชวล เรียลลิตี้ (VR) ด้วยเทคโนโลยีที่แปลกใหม่และล้ำสมัย

ผู้นำด้านโทรคมนาคมของเกาหลีประกาศเปิดตัว VRIGHT ( www.vright.com ) สวนสนุก VR แห่งที่สอง ใกล้กับประตูหลักของมหาวิทยาลัยคอนกุก ทางตะวันออกของกรุงโซล สวนสนุกแห่งนี้เป็นธุรกิจร่วมทุนกับ GS Retail Co. ผู้ดำเนินธุรกิจร้านสะดวกซื้อรายใหญ่ในเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่อันดับสี่ของเอเชีย

สวนสนุก VRIGHT ผสานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ล่าสุดของ KT ไม่ว่าจะเป็นเครือข่าย 5G, เทคโนโลยี VR และเทคโนโลยีความจริงเสริม (AR) เข้ากับความเชี่ยวชาญของ GS Retail ในวงการค้าปลีกแบบออฟไลน์และธุรกิจกระจายสินค้า ทั้งนี้ KT ตั้งเป้าทำรายได้ 1 แสนล้านวอนต่อปีสำหรับธุรกิจ VR ภายในปี 2563 ซึ่งมีการคาดการณ์ว่า ตลาดสื่ออิมเมอร์ซีฟ (immersive media) ของเกาหลีใต้จะมีมูลค่าแตะ 1 ล้านล้านวอนในปีดังกล่าว

Koh Yoon-Jeon หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจอนาคตของ KT กล่าวว่า "KT เป็นผู้นำการคิดค้นนวัตกรรมเทคโนโลยี VR และ AR เพื่อพัฒนาและริเริ่มบริการแห่งอนาคตสำหรับธุรกิจสื่ออิมเมอร์ซีฟ เราจะเสริมสร้างความเป็นพันธมิตรกับผู้สร้างคอนเทนต์ ผู้ผลิตซิมูเลเตอร์ ตลอดจนผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อมทั้งในประเทศและต่างประเทศ"

สวนสนุก VRIGHT แห่งใหม่เปิดตัวอย่างไม่เป็นทางการในวันที่ 29 มิ.ย. โดยเปิดให้นักศึกษามหาวิทยาลัยและสมาชิกของ Korea Tourist Guide Association (KOTGA) ที่ผ่านการคัดเลือก ได้เข้าชมก่อนใครตลอดทั้งสัปดาห์ ก่อนที่ในวันที่ 6 ก.ค.นี้ จะเปิดให้บุคคลทั่วไปได้สัมผัสประสบการณ์สนุกสมจริงกับเกมใหม่ราว 30 เกม รวมทั้งเครื่องเล่นใหม่ ๆ ด้วยความร่วมมือกับนักพัฒนาเกมชั้นแนวหน้าของเกาหลี อาทิ Smilegate และ Appnori สำหรับค่ากิจกรรมหรือค่าเข้าเล่นเกมในแต่ละห้องมีสนนราคาตั้งแต่ 5,000 วอน ไปจนถึง 49,000 วอน ต่อครั้งหรือชั่วโมง

KT และ GS Retail ได้ร่วมกันเปิดสวนสนุก VRIGHT แห่งแรกในย่านซินชอน ใกล้มหาวิทยาลัยยอนเซ ทางตะวันตกของกรุงโซล เมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา สวนสนุกสองชั้นแห่งนี้ดึงดูดผู้เข้าชมมากกว่า 18,000 คนนับตั้งแต่เปิดให้บริการ และกลายเป็นศูนย์กลางความบันเทิงสำหรับคนรุ่นใหม่ โดยมีเกม เครื่องเล่น และกิจกรรมห้อง VR ที่ได้รับความนิยมมากมาย เช่น เกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง หรือเกมแนว FPS อย่าง "Special Force VR: Universal War" และ HADO เกมดอจบอล AR แบบผู้เล่นหลายคน

KT เตรียมเปิดสวนสนุก VRIGHT เพิ่มเติมในปีนี้ภายใต้การบริหารจัดการเองโดยตรง นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนจำหน่ายแฟรนไชส์ธุรกิจความบันเทิง VR ในปีหน้า หลังจากพัฒนาต้นแบบธุรกิจเพื่อขายคอนเทนต์และแพลตฟอร์ม VR ให้แก่ผู้ประกอบการรายบุคคลทั้งในเกาหลีใต้และต่างประเทศ ในราคาที่เหมาะสม

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ภาษาอังกฤษ https://corp.kt.com/eng/
สื่อมวลชนติดต่อ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ทีมสื่อมวลชนสัมพันธ์ต่างประเทศ: kt.fmrt@gmail.com
  • SIM Sung-Tae, ผู้จัดการทีม, +82(10)4489-0113, st.sim@kt.com
  • LEE Ji-Young, ผู้จัดการอาวุโส, +82(10)4551-7035, chloe.jiyoung.lee@kt.com
  • KANG Da-Som, ผู้จัดการ, +82(10)9777-2984, dasom.kang@kt.com
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180629/2176983-1

คำบรรยายภาพ: ผู้เล่นเกมโพสท่าถ่ายรูปก่อนเริ่มเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง Special Force VR: Universal War ที่สวนสนุก VRIGHT ในย่านซินชอน วันที่ 6 มี.ค.


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Skype และ Daum จับมือเป็นหุ้นส่วนใช้แบรนด์ร่วมในเกาหลี

โซล, เกาหลีใต้--(บิสิเนส ไวร์)--21 มกราคม 2548 บริษัท Daum Communications (www.daum.net) และ Skype Technologies, S.A. ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้บริการโทรศัพท์ระดับโลกที่กำลังเปลี่ยนแปลงโลกของการสื่อสารโทรคมนาคมด้วยการนำเสนอบริการเสียง (voice call) คุณภาพสูงและไ...

นิวรอล เทคโนโลยีส์ และเซเรบรัส โซลูชั่นส์ ผนึกกำลังเพื่อต่อสู้กับการฉ้อโกงในภาคโทรคมนาคม

บังกาลอร์, อินเดีย—(บิสิเนสไวร์)—5 ม.ค. 2548 นิวรอล เทคโนโลยีส์ ลิมิเต็ด (Nt3) และเซเรบรัส โซลูชั่นส์ ลิมิเต็ด (CSL) ประกาศว่าทั้ง 2 บริษัทได้ร่วมมือกันสร้างผู้นำตลาดบริการโซลูชั่นจัดการความน่าเชื่อถือ ความเสี่ยง และการฉ้อโกงโดยใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (...

กระทรวงการต่างประเทศขอเชิญทำข่าว พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี 2546

วันพฤหัสบดีที่ 29 มกราคม 2547 เวลา 17.30 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี พ.ศ.2546 ณ พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ดังรายละเอียดกำหนดการดังแนบ Thursday 29th January 2004 17.30 hrs. HisMajesty the Ki...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง