แจ๊ส ฟอร์มดีต่อเนื่อง นำต่อรอบสาม ควีนส์คัพ พรีเซนเต็ด บาย บางจาก โปรไทยมีลุ้นแชมป์ ที่สนามฟีนิกซ์ โกลด์ฯ พัทยา อาทิตย์นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๑๘ น.
กรุงเทพฯ--2 ก.ค.--thai golf media

โปรแจ๊ส-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ โปรหนุ่มดาวรุ่งของไทย โชว์ฟอร์มดีต่อเนื่อง หวดเพิ่มอีก 3 อันเดอร์พาร์ 68 รักษาตำแหน่งผู้นำหลังจบรอบสามไว้ได้ที่สกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์ 198 เท่ากับ กากันจีต บูลลาร์ จอมเก๋าจากอินเดีย ที่เครื่องร้อนหวดวันเดียว 6 อันเดอร์พาร์ 65 ในการแข่งขันกอล์ฟเอเชียน ทัวร์ รายการ "ควีนส์คัพ พรีเซนเต็ด บาย บางจาก" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 ชิงเงินรางวัลรวม 3 แสนเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 9.3 ล้านบาท) ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา พาร์ 71จ.ชลบุรี เมื่อวันเสาร์ที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา

บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย, เอเชียน ทัวร์ และ บริษัท ออล แมนเนจเมนท์ กรุ๊ป จำกัด จัดการแข่งขันกอล์ฟเอเชียน ทัวร์ รายการ "ควีนส์คัพ พรีเซนเต็ด บาย บางจาก" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 พร้อมเงินรางวัลรวม 3 แสนเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 9.3 ล้านบาท) ระหว่างวันที่ 28 มิถุนายน - 1 กรกฎาคม 2561 ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา (เมาน์เทนและโอเชียนคอร์ส) ระยะ 6,732 หลา พาร์ 71 จ.ชลบุรี โดยแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 54,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 1.7 ล้านบาท

จบรอบสามเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ปรากฏว่า โปรแจ๊ส-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ โปรดาวรุ่งของไทย วัย 22 ปี ผู้นำร่วมรอบสอง หวดเพิ่มอีก 3 อันเดอร์พาร์ 68 จาก 4 เบอร์ดี้ เสีย 1 โบกี้ สกอร์รวมมี 15 อันเดอร์พาร์ 198 เท่ากับ กากันจีต บูลลาร์ จอมเก๋าวัย 30 ปี จากอินเดีย ที่รอบนี้ระเบิดฟอร์มร้อนแรงหวด 6 อันเดอร์พาร์ 65 จาก 7 เบอร์ดี้ เสียเพียงโบกี้เดียว ขยับจากอันดับ 3 ขึ้นมานำร่วม โดยมี โปรไช้-ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ เจ้าของ 1 แชมป์เอเชียน ทัวร์ และ 6 แชมป์เอดีทีทัวร์ วัย 29 ปี หวดเข้ามา 6 อันเดอร์พาร์ 65 ขยับขึ้นมารั้งที่ 3 โดยมีสกอร์รวมไล่ตามสองผู้นำเพียงสโตรคเดียว

อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ แชมป์เอเชียน ทัวร์ ที่บังคลาเทศเมื่อปีที่แล้ว เผยหลังนำต่ออีกวันว่า "วันนี้เป็นวันที่ยาก ลมแรงกรีนเร็ว ปักธงยาก สกอร์ 3 อันเดอร์ถือว่าใช้ได้ ช่วงแรกๆ อาจจะตีไม่ได้เท่าไหร่ ทำพาร์เยอะไปหน่อย แต่ช่วงท้ายจบดีเก็บ 3 เบอร์ดี้ เสียโบกี้เดียว ส่วนใหญ่วันนี้ที่ทำสกอร์กันไม่ได้เพราะสนามยาก ไม่ใช่เพราะกดดัน ตอนนี้ยังนำร่วมอยู่ พรุ่งนี้จะพยายามตีให้ดีที่สุด เพราะกากันจีต บูลลาร์ เป็นนักกอล์ฟที่มีประสบการณ์เยอะ เราเคยแข่งด้วยกันมาทุกทัวร์นาเมนท์ แล้วมาดูกันว่าใครจะตีดีกว่ากัน สำหรับผมแล้วไม่ได้กดดันเรื่องแชมป์ แต่อาจกดดันเรื่องการที่จะต้องตีให้เหมือนอย่างที่เราต้องการให้ได้มากกว่า"

ทางด้าน เพชร-สดมภ์ แก้วกาญจนา ก้านเหล็กทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ ที่อินโดนีเซีย รักษาฟอร์มเหนียว หวดอีก 5อันเดอร์พาร์ 66 ตามมาที่อันดับ 4 ร่วมกับ คิม ชีฮวาน ผู้นำร่วมรอบสองจากสหรัฐฯ และสก๊อตต์ วินเซนต์ โปรจากซิมบับเว ที่สกอร์รวมเท่ากันคนละ 13 อันเดอร์พาร์ 200 ขณะที่ ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ ผู้นำวันแรก เก็บเพิ่มอีก 2 อันเดอร์พาร์ 69 สามวันมี 11 อันเดอร์พาร์ 202 รั้งที่ 7 ร่วมกับ มิเกล ทาบวยน่า ก้านเหล็กจากฟิลิปปินส์

สำหรับนักกอล์ฟไทยที่น่าสนใจรายอื่นทำผลงานดังนี้ ชินรัตน์ ผดุงศิลป์ อดีตแชมป์ ควีนส์คัพครั้งแรกเมื่อปี 2009 และรฐนน วรรณศรีจันทร์ แชมป์ไทยแลนด์ โอเพ่น ปี 2017 สกอร์รวมคนละ 9 อันเดอร์พาร์ 204 อันดับ 11 ร่วม, ภาณุพล พิทยารัฐ แชมป์ไทยแลนด์ โอเพ่น คนล่าสุดเมื่อสามสัปดาห์ก่อน และ สัตยา ทรัพย์อัประไมย สกอร์รวมคนละ 8อันเดอร์พาร์ 205 อยู่อันดับ 15 ร่วม ส่วน พรหม มีสวัสดิ์ สกอร์ 7 อันเดอร์พาร์ 206 อันดับ 23 ร่วม

แฟนกอล์ฟสามารถเข้าชมการแข่งขัน "ควีนส์คัพ พรีเซนเต็ด บาย บางจาก" ที่สนามได้ฟรี นอกจากนี้ยังสามารถรับชมการถ่ายทอดการแข่งขันรอบสุดท้ายได้ทางทรูสปอร์ตเอชดี 2 ในวันอาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคม เวลา 11.30-15.00 น.ข้อมูลเพิ่มเติมการแข่งขันได้ที่เว็บไซต์ www.asiantour.com

สรุปผลการแข่งขันรอบสาม (30 มิย.61)
1.(-15) 198 อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ 64-66-68, กากันจีต บูลลาร์ (อินเดีย) 68-65-65
3.(14) 199 ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ 67-67-65

4.(-13) 200 สดมภ์ แก้วกาญจนา (สมัครเล่น) 70-64-66, สก๊อตต์ วินเซนต์ (ซิมบับเว) 66-71-63, คิม ชีฮวาน (สหรัฐ)66-64-70

7.(-11) 202 ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ 63-70-69, มิเกล ทาบวยน่า (ฟิลิปปินส์) 67-66-69
9.(-10) 203 นรัส เหลืองเพชราภรณ์ 68-69-66, ดีโน่ เอ.เกียโคมัซซี่ (สหรัฐ) 66-68-69

11.(-9) 204 รฐนน วรรณศรีจันทร์ 69-68-67, ราชิด ข่าน (อินเดีย) 69-67-68, ธนภัทร พิชัยกุล 68-68-68, ชินรัตน์ ผดุงศิลป์ 71-65-68

15.(-8) 205 ภาณุพล พิทยารัฐ 69-69-67, พอล ปีเตอร์สัน (สหรัฐ) 65-72-68, เบน แคมป์เบลล์ (อังกฤษ) 67-70-68,เนติ

พงศ์ ศรีทอง 66-70-69, เจเบ้ ครูเกอร์ (แอฟริกาใต้) 66-70-69, จาริน ท๊อดด์ (สหรัฐ) 68-68-69, หวัง เว่ย-หลุน (ไต้หวัน) 68-67-70, สัตยา ทรัพย์อัประไมย 67-66-72

นักกอล์ฟไทยคนอื่นที่น่าสนใจ

23.(-7) 206 วงศกร พิกุลสวัสดิ์ 67-70-69, มีโชค พันธรักษ์ 70-68-68, แดนไท บุญมา 65-72-69, อติรุจ วินัยเจริญชัย 69-67-70, พรหม มีสวัสดิ์ 71-65-70

38.(-5) 208 นิรันดร์ แซ่อึ้ง 68-69-71, ตะวัน พงษ์พันธุ์ 69-68-71, ชัยพัชร์ คูณมาก 69-67-72, เศรษฐี ประคองเวช68-72-68

45.(-4) 209 ธาวิท พลไทย 71-67-71, ธันยากร ครองผา 67-71-71, แสงชัย แก้วเจริญ 70-70-69

อติวิชญ์ ผงาดนำร่วมรอบสอง กอล์ฟสิงห์ คอร์เปอเรชั่น ไทยแลนด์ โอเพ่น

“โปรแจ๊ส'' อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ โปรดาวรุ่งของไทยวัย 19 ปี หวดอีก 6 อันเดอร์พาร์ 66 สองวันมี 9 อันเดอร์พาร์ 135 ผงาดขึ้นนำร่วมกับ คิม ยุง-แต โปรมือดีจากเกาหลีใต้ ในรอบสองของศึกดวลวงสวิง “สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ไทยแลนด์ โอเพ่น”...

โปรแจ๊ซ มั่นใจมีลุ้นแชมป์ ทรู ไทยแลนด์ คลาสสิค 2015 พรีเซ็นท์ บาย แบล็คเมาท์เท่น

“โปรแจ๊ซ” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ โปรกอล์ฟดาวรุ่งวัย 19 ปีของไทย พร้อมประชันวงสวิงเหล่าดาวดังในการแข่งขัน “ทรู ไทยแลนด์ คลาสสิค 2015 พรีเซ็นท์ บาย แบล็คเมาท์เท่น” ในบ้านสัปดาห์หน้า แม้ยังไม่สามารถคว้าแชมป์ระดับเอเชียนทัวร์มาครองได้...

ซุบซิบทุ่มทุนสร้าง แบล็ค เมาเท่น กอล์ฟ

ล่าสุด บอสใหญ่แห่งสนามแบล็ค เมาเท่น กอล์ฟ คลับ นายแฮร์โรล์ด เอลิสัน ผู้จัดการทั่วไป แบล็ค เมาเท่น กอล์ฟ คลับ ทุ่มงบ 40 ล้านบาท เพื่อเตรียมความพร้อมโค้งสุดท้าย รองรับการแข่งขันกอล์ฟเอเชียน ทัวร์ รายการ “แบล็ค เมาเท่น มาสเตอร์ส 2009”...