ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

CHINASHOP 2018 มหกรรมการค้าปลีกชั้นนำของจีน รวมทุกอย่างเกี่ยวกับธุรกิจค้าปลีกยุคใหม่และบริษัทค้าปลีกยุคใหม่แถวหน้าของจีน เตรียมเปิดฉากที่เมืองคุนหมิง ประเทศจีน ปลายปีนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๗ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๑๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
คุนหมิง, จีน--27 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ การพัฒนาอุตสาหกรรมการค้าปลีกของจีนได้ดึงดูดความสนใจจากทั่วโลก โดยจีนได้หลอมรวมการค้าแบบออนไลน์และออฟไลน์, การชำระเงินผ่านมือถือ, การค้าปลีกแบบ unattended retail, การค้าปลีกข้ามพรมแดน รวมถึงคอนเซปต์และโมเดลอื่นๆ ที่กำหนดนิยามของการค้าปลีกยุคใหม่และพลิกโฉมภาคการค้าปลีกของประเทศ ในขณะเดียวกัน โมเดลการค้าปลีกยุคใหม่ของจีนได้ถูกนำไปประยุกต์ใช้ในประเทศต่างๆมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งนี้ ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นประเทศเศรษฐกิจใหม่ที่คึกคักมากที่สุดในโลก อยู่ในสถานะเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะรับโมเดลการค้าปลีกยุคใหม่ไปใช้ ซึ่งจีนก็พร้อมเป็นแรงบันดาลใจและเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับประเทศเหล่านี้

CHINASHOP คือมหกรรมการค้าปลีกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและมีความเป็นมืออาชีพมากที่สุดในเอเชีย ไม่ใช่แค่เฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น โดยได้รวบรวมบริษัทค้าปลีกยุคใหม่ชั้นนำของจีนไว้มากมาย พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์การค้าปลีกยุคใหม่อย่างครอบคลุม ตั้งแต่การชำระเงินผ่านมือถือ, เทคโนโลยีป้ายอิเล็กทรอนิกส์ RFID, การขนส่งสินค้า, เทคโนโลยี augmented reality (AR) และ virtual reality (VR) ไปจนถึงระบบบริหารจัดการ โดยบริษัทเกือบ 1,000 แห่งที่เชี่ยวชาญด้านการจัดหาอุปกรณ์และโซลูชั่นทางเทคนิคสำหรับการค้าปลีกยุคใหม่ เช่น Alibaba, Sunmi, Hisense และอีกมากมาย จะมาเปิดตัวและอวดโฉมผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดบนพื้นที่จัดแสดงรวมทั้งสิ้น 100,000 ตารางเมตร นอกจากนั้นยังมีการจัดการประชุม China National Retail Congress ที่ยิ่งใหญ่และทรงอิทธิพลที่สุดควบคู่กันไปด้วย โดยบรรดาผู้บริหารและผู้นำทางความคิดกว่า 3,000 คนจากทั่วอุตสาหกรรมการค้าปลีกจะมารวมตัวกันเพื่อหารือเกี่ยวกับความก้าวหน้าล่าสุดในวงการ

มหกรรม CHINASHOP 2018 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-3 พฤศจิกายน ที่เมืองคุนหมิง มณฑลยูนนาน ขอเชิญทุกท่านมาสัมผัสพัฒนาการของอุตสาหกรรมการค้าปลีกร่วมกันกับเรา

ติดต่อ:
Hai Guo
โทร. +86 15110184133
อีเมล: gh@ccfa.org.cn

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สถาบันไทย-เยอรมัน เร่ง 3 ยุทธศาสตร์หลัก พัฒนาวงการแม่พิมพ์ไทย

กรุงเทพฯ--9 มี.ค.--รี้ด เทรดเด็กซ์ กระทรวงอุตสาหกรรมเร่งรัดการพัฒนาอุตสาหกรรมแม่พิมพ์ไทยให้เข้มแข็งและรวดเร็ว เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม และผลักดันให้อุตสาหกรรมแม่พิมพ์เป็นอุตสาหกรรมยุทธศาสตร์ของชาติ ด้วยการสน...

เมืองไทยประกันภัยจับมือห้างคาร์ฟูร์ ขายประกันภัยคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ร.บ.

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--เซ็นคาร์ เมืองไทยประกันภัย จับมือ "ห้างคาร์ฟูร์" ผู้นำธุรกิจค้าปลีกเปิดช่องทางการให้บริการรูปแบบใหม่ "ขาย พ.ร.บ. รถยนต์ ณ แผนกลูกค้าสัมพันธ์" นำร่องด้วย 6 สาขา พร้อมตั้งเป้ากว่า 36,000 กรมธรรม์ ภายในสิ้นปี 48 นี้ นับเป็นความร่วมมือที่เก...

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง