ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กฤษฎา สั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบงบอุดหนุนสหกรณ์ตามโครงการไทยนิยม ยั่งยืน ทราบผลภายใน 15 วัน พร้อมย้ำส่วนภูมิภาคลงพื้นที่และสร้างการรับรู้ที่ถูกต้องแก่ประชาชน ให้เกิดความโปร่งใสตรวจสอบได้ทุกระยะ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๑ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๙:๕๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงกรณีที่มีสื่อมวลชนเสนอข่าวเกี่ยวกับการตรวจสอบโครงการงบประมาณอุดหนุนสหกรณ์ตามโครงการไทยนิยม ยั่งยืน ว่า ตามที่ได้มีสื่อมวลชนแสดงความกังวลในประเด็นการจัดซื้อเครื่องมืออุปกรณ์การเกษตรของสหกรณ์การเกษตรต่าง ๆ ที่ได้รับเงินงบประมาณอุดหนุนจากกระทรวงเกษตรฯ ตามโครงการไทยนิยม ยั่งยืน มีราคาสูงกว่ากันทั้ง ๆ ที่เป็นเครื่องมือชนิดเดียวกัน นั้น เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงในการแก้ไขปัญหา และสร้างการรับรู้ที่ถูกต้องแก่ประชาชน จึงได้สั่งการให้ปลัดกระทรวงเกษตรฯ ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวนี้ให้แล้วเสร็จภายใน 15 วัน หากพบว่ามีการกระทำผิดจริงก็ให้ดำเนินการตามกฎหมายและวินัยอย่างเฉียบขาด และให้กรมตรวจบัญชีสหกรณ์เข้าตรวจสอบสหกรณ์ที่มีพฤติการณ์กระทำความผิดให้ทราบผลโดยเร็ว

ในการดำเนินงานในส่วนภูมิภาค ได้ขอให้จัดประชุมคณะอนุกรรมการพัฒนาเกษตรและสหกรณ์จังหวัด (อพก.) ทุกเดือน เพื่อให้ส่วนราชการในสังกัดกระทรวงเกษตรฯ ที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดนำผลการดำเนินงานตามโครงการไทยนิยม ยั่งยืน มารายงานต่อที่ประชุมทุกเดือน รวมทั้งให้เกษตรและสหกรณ์จังหวัดนำเสนอต่อที่ประชุมกรรมการจังหวัดหรือหัวหน้าส่วนราชการประจำเดือน

นอกจากนี้ ขอให้ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรฯ และผู้ตรวจราชการกรมฯ ในสังกัดทุกเขตออกไปตรวจสอบแนะนำ และกำกับการดำเนินงานตามโครงการไทยนิยมฯ ทุกโครงการที่หน่วยงานได้รับงบประมาณมาดำเนินการทุกพื้นที่ด้วย ในกรณีที่ตรวจพบหรือประเมินแล้วมีแนวโน้มว่าจะมีการดำเนินการไม่ถูกต้อง ขอให้รีบรายงานปลัดกระทรวงฯ และอธิบดีต้นสังกัดทราบเพื่อแก้ไขปัญหาทันที ในกรณีที่พบความผิดพลาดซึ่งเกิดจากการทุจริตคอรัปชั่นโครงการฯ ก็ให้มีคำสั่งย้ายผู้เกี่ยวข้องออกจากพื้นที่ทันที แล้วตั้งกรรมการสอบสวนตามระเบียบกฎหมายต่อไป รวมทั้งให้ดำเนินการประชาสัมพันธ์ผลลัพธ์ของโครงการที่ประชาชนจะได้รับประโยชน์ตามช่องทางประชาสัมพันธ์ทุกช่องทางอย่างกว้างขวางด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กฤษฎา ตีกรอบหลักการเมนูอาชีพตามแผนปฏิรูปภาคเกษตรในโครงการไทยนิยม ยั่งยืนของรัฐบาล ต้องเกิดประโยขน์-มีส่วนร่วม-ยั่งยืนกับเกษตรกร พร้อมเตรียมส่งต่อให้ทีมขับเคลื่อนฯ ลงพ.ท.รับฟังความต้องการประชาชน 21 ก.พ.นี้

นายกกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงความคืบหน้าแผนงาน โครงการของกระทรวงเกษตรฯ ตามนโยบายพัฒนาประเทศตามโครงการไทยนิยม ยั่งยืนของรัฐบาล ว่า ขณะนี้แผนงาน โครงการ กิจกรรมด้านการเกษตรเพื่อใช้เป็นรายการอาชีพ (menu) ของกระทรวงเกษตรฯ...

ท็อปส์ จัดงาน "มหัศจรรย์ ผลไม้ไทย"

กรุงเทพฯ--6 พ.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ นางสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน "มหัศจรรย์ ผลไม้ไทย" จัดโดย ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งมี นายพนัส แก้วลาย ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี มร.เอียน ไพย์ กรรมการ...

"สุดารัตน์" มอบหมายปลัดกระทรวงเร่งหารือกระทรวงทรัพย์ฯจัดทำแผนแม่บทพัฒนาลุ่มน้ำให้แล้วเสร็จใน 3 เดือน

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ "สุดารัตน์" มอบหมายปลัดกระทรวงเร่งหารือกระทรวงทรัพย์ฯจัดทำแผนแม่บทพัฒนาลุ่มน้ำให้แล้วเสร็จใน 3 เดือน และกำชับให้จัดทำแผนประเมินผลผลิตสินค้าแต่ละชนิดล่วงหน้ารายปี พร้อมส่งเสริมการผลิตพืชน้ำมันและสมุนไพรไทย...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง