โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ฉลองชัยชนะยกทีมขึ้นโพเดียมรับแชมป์รุ่นและโอเวอร์ออล RAAT 2018 แบบสุดมันส์ที่ชลบุรี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๘ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๒:๐๙ น.
กรุงเทพฯ--18 มิ.ย.--มีดี พีอาร์

กลับมาพิสูจน์สมรรถนะความแกร่งได้อย่างสมศักดิ์ศรีแชมป์เก่าสำหรับทีมแข่งรถ "โตโยต้า ทีมไทยแลนด์" ภายใต้การสนับสนุนของบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ที่นำโดยนักขับยอดฝีมือ สุทธิพงศ์ สมิตชาติ, ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ, ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ, มานัต กุละปาลานนท์, นาโอกิ คาวามูระ และ สุพงศ์ ขำต้นวงษ์ ทำผลงานขึ้นโพเดียมทั้ง 2 รุ่น ประเดิมสนามแรกในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบมาราธอนชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ "RAAT Thailand Endurance Championship International 2018" ที่สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 16-17 มิถุนายน 2561

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบมาราธอนชิงแชมป์ประเทศไทยในครั้งนี้จัดการแข่งขันออกเป็น 2 วัน ใช้เวลาแข่งขันวันละ 4 ชั่วโมง เริ่มต้นความตื่นเต้นของเรซแรกทันทีเมื่อสัญญาณไฟออกสตาร์ททำงาน รถแข่งทุกคันเร่งสปีดเพื่อเบียดแซงยึดตำแหน่งผู้นำในแถวหน้าและต้องรักษาตำแหน่งผู้นำไว้ให้ได้ โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ อาศัยความเก๋าของฝีมือนักแข่งผนวกกับทีมเวิร์กที่ลงตัวทำให้เมื่อจบการแข่งขันในเรซที่ 1 ทีมเรียงแถวขึ้นโพเดียม โดยรถหมายเลข 20 ขับโดยสุพงศ์ ขำต้นวงษ์ และนาโอกิ คาวามูระ คว้าอันดับที่ 1 แบบโอเวอร์ออล ด้วยสถิติ 191 รอบ และอันดับที่ 1ในรุ่น Super Production 2000 CC รถหมายเลข 37 ขับโดย ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ และมานัต กุละปาลานนท์ คว้าอันดับที่ 2 แบบโอเวอร์ออล และอันดับที่ 1 ของรุ่น Super Production 1500-1600 CC ด้วยสถิติ 189 รอบ และรถหมายเลข19 ขับโดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ และณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ คว้าอันดับที่ 3 แบบโอเวอร์ออล ประเดิมชัยชนะในเรซแรกไปแบบยกทีม

ลุ้นกันต่อในเรซที่ 2 จบการแข่งขันอย่างดุเดือดผลปรากฏว่ารถหมายเลข 37 ขับโดย ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ และมานัต กุละปาลานนท์ คว้าอันดับที่ 2 ในแบบโอเวอร์ออล และลำดับที่ 2 ในรุ่น Super Production 1500-1600 CC

ส่งผลให้โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ เปิดฤดูกาลด้วยชัยชนะไปอย่างสมศักดิ์ศรี

โดยคุณสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้บริหารและนักแข่งโตโยต้า ทีมไทยแลนด์ กล่าวถึงผลการแข่งขันว่า "เป็นการแข่งขันที่ดุเดือดตั้งแต่เริ่มออกสตาร์ทไปจนถึงนาทีสุดท้ายของการแข่งขันทั้ง 2 วัน ทุกทีมทำการบ้านมาเต็มที่แต่การแข่งขันแบบเอ็นดูรานซ์อะไรก็เกิดขึ้นได้แค่เสี้ยวนาทีก็สามารถพลิกผลการแข่งขันที่ทำมาตลอด 4 ชั่วโมง ส่วนตัวผมพอใจกับผลงานในวันนี้ เราเป็นทีมเวิร์กที่ดีพิสูจน์ได้ด้วยผลงานที่ทีมยังคว้าถ้วยแชมป์และเก็บคะแนนได้ในลำดับหัวแถวถือเป็นการเปิดฤดูกาลของ RAAT ได้อย่างยอดเยี่ยมครับ"

แฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ต ติดตามชมภาพบรรยากาศการแข่งขันและติดตามความเคลื่อนไหวของนักแข่งโตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ทีมแข่งรถสัญชาติไทยความภูมิใจของคนไทย เพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/TOYOTAteamThailand

ตลาดรถยนต์รักษาระดับ เดือนกุมภาพันธ์ขาย 47,038 คัน ลดลง 4.1% ยอดขายสะสม 2 เดือนขยับใกล้แสนคัน เติบโต 6.2%

กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด รายงานสถิติการขายรถยนต์ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2548 ด้วยปริมาณการขาย 47,038 คัน ลดลง 4.1% เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันขอ...