ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

พิพัฒน์ ต้นกันยา สุดยอดนักเตะไทยในตำนานผันตัวเป็นฮีโร่ บรรดาเยาวชนในยูเออีต่างให้การต้อนรับ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๔ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๘:๑๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทีจีส์

การประสานพลังของชุมชนต่างๆ พร้อมสร้างสีสันนับถอยหลังสู่ เอเอฟซี เอเชียน คัพ ณ ยูเออี 2019

นักเตะในตำนานแห่งวงการฟุตบอลของเอเชียร่วมบ่มเพาะนักฟุตบอลเยาวชนในยูเออีกับโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิต ผ่านคลินิคฟุตบอลเสริมทักษะพิเศษที่จัดขึ้นที่ดูไบ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองการจับฉลากทีมครั้งสุดท้ายและเปิดฉากเตรียมความพร้อมในเฟสใหม่ของเอเอฟซี เอเชียนคัพ ณ ยูเออี 2019 (AFC Asian Cup UAE 2019)

เยาวชนมากมายจากชุมชนต่างๆ ในยูเออีผสานพลังเป็นหนึ่งเดียวผ่านความคลั่งใคล้ในกีฬาฟุตบอล ยิ่งไปกว่านั้น สำหรับเยาวชนชาวไทยน่าจะตื่นตาตื่นใจกับที่สุดของความเซอร์ไพรส์ เมื่อพวกเขาได้พบปะพูดคุยกับอดีตดาวรุ่งทีมชาติอย่าง พิพัฒน์ ต้นกันยา ที่เข้ามาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ในงานที่จัดโดยคณะกรรมการการจัดการแข่งขันท้องถิ่นของทัวร์นาเมนท์ (Local Organising Committee - LOC)

งานดังกล่าวได้แสดงออกถึงสปิริตของเกมการแข่งขันภายใต้ธีม "Bringing Asia Together" (ผสานความเป็นหนึ่งแห่งเอเชีย) ภายในงาน พิพัฒน์ ต้นกันยาได้อวดทักษะของเขาให้แก่แฟนคลับรุ่นใหม่จำนวนมาก

พิพัฒน์ ต้นกันยา กล่าวว่า "นับเป็นครั้งแรกที่เยาวชนไทยสามารถสานฝันเพื่อผันตัวเองเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพได้ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นมากๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีม เราจะต้องมาเล่นในเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ทุกคนเพื่อจะได้เดินตามรอยเท้าของพวกเรา"

นอกจากนี้ เยาวชนยังมีโอกาสมากกว่าเพียงขอลายเซ็น โดยเหล่านักเตะในตำนานส่งเสริมให้เยาวชนเข้าร่วมกิจกรรม ครอส บาร์ ชาเลนจ์ เอเอฟซี เอเชียนคัพ ยูเออี 2019 (AFC Asian Cup UAE 2019 Crossbar Challenge) และการโชว์ทักษะต่างๆ ก่อนโพสท่าถ่ายรูปใต้ตึกเบิร์จคาลิฟา (Burj Khalifa) ดูไบ

ระหว่างกิจกรรมครอส บาร์ ชาเลนจ์ พิพัฒน์ ต้นกันยา กล่าวเพิ่มเติมว่า "เยาวชนในวันนี้มีความสามารถมากจริงๆ ผมดีใจที่ได้เห็นเยาวชนไทยได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเป็นตัวแทนประเทศของเราในเวทีระดับภูมิภาค พวกเขาได้โชว์เทคนิคที่ยอดเยี่ยมและเห็นชัดมากว่าพวกเขามีความสุขกับกีฬานี้จริงๆ ผมคิดว่า ในประเทศเราน่าจะมีกิจกรรมลักษณะนี้ให้มากขึ้น เพื่อส่งเสริมกีฬานี้ต่อไปในอนาคต"

His Excellency, Aref Hamed Al Awani, ผู้อำนวยการของคณะกรรมการการจัดการแข่งขันท้องถิ่นของทัวร์นาเมนท์ กล่าวว่า "ความฝันของเยาวชนกำลังจะเป็นจริง ในขณะเดียวกันคนรุ่นใหม่ก็ได้รับแรงบันดาลใจที่เต็มเปี่ยม ทั้งหมดนี้คือพันธกิจของเราซึ่งเราหวังว่าจะส่งผลไปไกลกว่าวงการฟุตบอลนี้ เราอยากจะสร้างความตื่นเต้นและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนในยูเออี พร้อมสร้างความเป็นหนึ่งเดียวผ่านเกมที่สวยงามนี้"

"เราโชคดีมากที่ได้อาศัยอยู่ในประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมอย่างยูเออี แต่ทัวร์นาเมนท์นี้สร้างพลังอันยิ่งใหญ่ในการเชื่อมต่อเราทุกคนเข้าด้วยกัน เพียงคุณมองไปที่รอยยิ้มของพวกเขาก็จะรับรู้ได้ถึงพลังที่เกิดขึ้นจากการนำผู้คนที่หลากหลายมาทำงานร่วมกันผ่านกีฬาฟุตบอล ซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้ทำให้ทัวร์นาเมนท์นี้มีความพิเศษอย่างยิ่ง สำหรับเยาวชนกลุ่มนี้ พวกเขากำลังเริ่มนับถอยหลังสู่วันที่ 5 มกราคม 2562 และพวกเราหวังว่าความตื่นเต้นนี้จะกระจายไปทั่วทั้งประเทศ"

รูปแบบของทัวร์นาเมนท์นี้มีการขยายรูปแบบในปี 2562 ที่ จะรองรับทีมชาติที่ดีที่สุดทั้ง 24 ทีมจากภูมิภาคเอเชียผ่าน เอเอฟซี เอเชียนคัพ ณ ยูเออี ในปีหน้า ซึ่งนับเป็น เอเอฟซี เอเชียนคัพ ที่ใหญ่ที่สุดที่เคยจัดมาในยูเออี โดยจะมีการแข่งขันทั้งสิ้น 51 แมทช์ระหว่างวันที่ 5 มกราคม ถึง 1 กุมภาพันธ์ 2562 ใน 8 สเตเดียม ใน 3 เมือง ทั่ว 3 เอมิเรทส์

ประเทศไทยได้รับการจับฉลากในกรุ๊ป เอ ร่วมกับอินเดีย บาห์เรน และเจ้าภาพยูเออี หลังจากทีมชาติไทยพลาดการเข้าร่วมในฟุตบอลโลกปีนี้ ทีมชาติไทยจึงมุ่งมั่นสู่เอเอฟซี เอเชียนคัพอย่างเต็มที่ในเดือนมกราคม เพราะเป็นอีกหนึ่งโอกาสดีๆ ในการแข่งขันครั้งสำคัญอีกหนึ่งรายการ โดยทั้ง 3ทีมในกรุ๊ป เอ มีลำดับฟีฟ่าสู่งกว่าทีมชาติไทย อย่างไรก็ตาม มิโลวาน ราเยวัช ผู้จัดการทีมชาติ รู้สึกพอใจและพร้อมที่จะสู้ศึกกับทุกทีม

สำหรับข่าวสาร อัพเดท และข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอเอฟซี เอเชียนคัพ ณ ยูเออี 2019 สามารถติดตามได้ที่ www.the-afc.com

เกี่ยวกับเอเอฟซี เอเชียนคัพ

เอเอฟซี เอเชียนคัพ เป็นการแข่งขันเรือธงระดับทีมชาติของเอเอฟซี โดยมีการจัดขึ้นทุกๆ สี่ปี ซึ่งในปี 2015 ที่จัดขึ้นที่ออสเตรเลียนับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ และได้ทำลายสถิติยอดผู้ชมโทรทัศน์ การเข้าร่วมงาน และสถิติบนโซเชียลมีเดีย

การแข่งขันครั้งนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 มกราคม ถึง 1 กุมภาพันธ์ 2562 โดยเอเอฟซี เอเชียนคัพ ยูเออี 2019 สัญญาว่านำการแข่งขันนี้ไปสู่จุดหมายใหม่ๆ ด้วยการขยายจาก 16 ทีมไปสู่ 24 ทีม

การขยายตัวในครั้งนี้ทำให้การแข่งขันนี้เป็นการแข่งขันที่ครอบคลุมทั่วทวีปเอเชียอย่างแท้จริง และเมื่อมีประเทศที่เข้าร่วมมากขึ้นและมีแฟนติดตามมากขึ้น ก็ย่อมทำให้แบรนด์ของเราเป็นที่รู้จักมากขึ้นในเอเชีย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เอเอฟซี เอเชียน คัพ 2011ระเบิดความตื่นเต้นให้กับแฟนฟุตบอลทั่วทวีปในรูปแบบ ไฮเดฟฟินิชั่น และในสื่อรูปแบบใหม่

อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ต ได้เริ่มการแข่งขันฟุตบอลแช่งแชมป์ทวีปเอเชีย ในรายการ เอเอฟซี เอเชียน คัพ 2011 โดยเริ่มทำการแข่งขันในช่วงสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ และนี้ถือเป็นรายการแข่งขันที่ถ่ายทอดสดต่อจากรายการ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ในเดือน ธันวาคม...

ที่สุด.... ของที่สุด กับแควนตัส และบริติช แอร์เวย์ส

กรุงเทพฯ--15 ก.ค.--ธนบุรินทร์ เอเชีย-แปซิฟิก คงไม่มีใครปฏิเสธว่า หากเลือกได้ทุกคนคงต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเอง เช่นเดียวกับการเดินทาง ที่นักเดินทางทุกคนมีปลายทางอันเป็นที่สุดเก็บไว้ในใจและรอคอยเวลาอันเหมาะสมเพื่อจะไปเยือนสักครั้งหนึ่งในชีวิต จากการส...

กสิกรไทยปล่อยกู้บ้านดอกเบี้ย 1% ชี้เป็นโอกาสสุดท้ายก่อนปรับดอกเบี้ย

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--ธ.กสิกรไทย กสิกรไทย ปล่อยกู้สินเชื่อที่อยู่อาศัยดอกเบี้ยพิเศษคงที่ 1% ใน 3 เดือนแรก อาจเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะปรับดอกเบี้ยเงินกู้ขึ้น ตามแนวโน้มดอกเบี้ยขาขึ้น ในงานโฮมบายเออร์ไกด์ 18-20 มี.ค.ที่เมืองทองธานี แนะเป็นโอกาสของผู้กู้ก่อนดอกเ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง