ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กระทรวงวิทย์ ฯ โดย อพวช. สวทช. ร่วมกับ สมาคมวิทย์ เปิดรับสมัครนักเรียน และครูที่มีผลงานโครงงานวิทย์โดดเด่น เข้ารับรางวัล Prime Ministers Award 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๓ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๔๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 มิ.ย.--องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) และสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ร่วมกับสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดโครงการ "Thailand Science Project Grand Award 2018" เพื่อคัดเลือกนักเรียนและครูอาจารย์ที่มีผลงานด้านวิทยาศาสตร์อันโดดเด่นสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในเวทีระดับโลก เข้ารับรางวัล Prime Minister's Award 2018 ภายในงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ที่จะจัดในระหว่างวันที่ 16 -26 สิงหาคม 2561 ณ อิมแพค เมืองทองธานี สามารถส่งผลงานเข้าร่วมคัดเลือกได้ที่ www.nsm.or.th โทร. 02 577 9999 ต่อ 1441 Email :kedwadee@nsm.or.th

ผศ.ดร.รวิน ระวิวงศ์ ผู้อำนวยการองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) กล่าวว่า วิทยาศาสตร์เป็นพื้นฐานที่สำคัญต่อการพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้าในด้านต่าง ๆ การปลูกฝังประชากรของชาติให้ตระหนักและเห็นถึงความสำคัญ มีเจตคติที่ดีต่อวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีนับตั้งแต่เยาว์วัยจึงเป็นสิ่งจำเป็น ซึ่งในปัจจุบันมีหน่วยงานภาครัฐ เอกชนทั้งในและต่างประเทศหลายแหล่งได้จัดประกวดแข่งขันโครงงานด้านวิทยาศาสตร์ที่หลากหลาย กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดย อพวช. และ สวทช. ร่วมกับสมาคมวิทยาศาสตร์ฯ เล็งเห็นความสำคัญของกิจกรรมดังกล่าว จึงจัดทำโครงการ Thailand Science Project Grand Award 2018 ขึ้น เพื่อคัดเลือกนักเรียนที่มีผลงานโครงงานด้านวิทยาศาสตร์โดดเด่น ผ่านการประกวดและได้รับรางวัลทั้งในและต่างประเทศ และเชิดชูเกียรติครูผู้อุทิศตนในการส่งเสริม สนับสนุนนักเรียนอย่างต่อเนื่องให้มีความสนใจด้านวิทยาศาสตร์ ผู้เป็นพลังสำคัญในการสร้าง แรงบันดาลใจด้านวิทยาศาสตร์ให้เกิดขึ้นในสังคม

โดยโครงการ Thailand Science Project Grand Award 2018 ได้แบ่งรางวัลเป็น 2 ระดับคือ มัธยมศึกษาตอนต้นและมัธยมศึกษาตอนปลาย และแบ่งประเภทรางวัลออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ 1.Prime Minister's Science Project Award 2018 ซึ่งแบ่งสาขาวิทยาศาสตร์ย่อยออกเป็น 7 สาขา ได้แก่ สาขาวิทยาศาสตร์กายภาพ สาขาวิทยาศาสตร์ชีวภาพ สาขาวิทยาศาสตร์ประยุกต์ สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ/AI สาขาวิศวกรรมโรบอติก สาขาการบินและอวกาศ และสาขาอาหารและสุขภาพ 2. Prime Minister's Project of the Year Award 2018 รางวัลโครงงานวิทยาศาสตร์โดดเด่นแห่งปี โดยแบ่งรางวัลออกเป็นมัธยมศึกษาตอนต้น 1 รางวัล และมัธยมศึกษาตอนปลาย 1 รางวัล และ 3. Prime Minister's Science Teacher Award 2018 สำหรับครูระดับมัธยมศึกษาตอนต้น 1 รางวัล และระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย 1 รางวัล ซึ่งได้รับเกียรติจาก รศ.นพ.สรนิต ศิลธรรม ปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานกรรมการในการคัดเลือก และผู้แทนทรงคุณวุฒิจากหน่วยงานร่วมจัด

ทั้งนี้ จะมีการนำเสนอผลงานรอบสุดท้ายภายในงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ระหว่างวันที่ 16 - 26 สิงหาคม 2561 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยผูสนใจเข้ารับการคัดเลือกสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.nsm.or.th ส่งผลงานเข้ามาที่ Email:kedwadee@nsm.or.th /nopparat_p@nsm.or.th สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 0 2577 9999 ต่อ 1441 และ 1444 (คุณเกศวดี และคุณนพรัตน์)


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อพวช. เนรมิตตึกไอที จัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ฯ เพื่อเยาวชน พร้อมวิ่งรถบริการรับ-ส่ง ฟรี! 18-19 สิงหาคม นี้

กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--อพวช. องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ผนึกกำลังหน่วยงานภาครัฐและเอกชนจัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ฯ เพื่อเยาวชนอย่างยิ่งใหญ่ครอบคลุมพื้นที่ภาคกลาง 18 จังหวัด หวังกระตุ้นให้เด็กไทยหันมาสนใจและรักการเรียนรู้กระบวนการคิดแบบวิทยาศาส...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานสัมมนาดังรายละเอียดที่แนบมาพร้อมนี้ จำนวน 3 รายการ

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--เนคเทค การสัมมนา "Thailand e-Business 2005" จัดโดยคณะกรรมการธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารร่วมกับศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติกระทรวงวิทยา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง