ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รมช.กษ.และเลขาธิการ ส.ป.ก. ร่วมประขุมและลงพื้นที่ตรวจราชการ การจัดที่ดินทำกินให้ชุมชน ตามนโยบายรัฐบาล จ.อุทัยธานี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๑ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๕๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2561 ดร.วิวัฒน์ ศัลยกำธร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์และคณะลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดอุทัยธานี เพื่อติดตามงานโครงการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชนตามนโยบายรัฐบาล จังหวัดอุทัยธานี และการบริหารจัดการน้ำ ณ โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาทับเสลา พร้อมทั้งพบปะเกษตรกรที่ได้รับการจัดสรรที่ดินตามคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ(คทช.) ทั้งนี้ ดร.วิวัฒน์ ศัลยกำธร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า การลงพื้นที่ตรวจราชการในครั้งนี้ เพื่อติดตามงานโครงการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชน ตามนโยบายรัฐบาล ณ ศูนย์เรียนรู้และฝึกอบรมโครงการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชนตามนโยบายรัฐบาล ชุมชนที่ 6 ตำบลระบำ อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี

ในการนี้ นายสุรจิตต์ อินทรชิต เลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม ได้เข้าร่วมประชุมชี้แจงการดำเนินการ ปัญหาอุปสรรคการดำเนินงานในพื้นที่ พร้อมด้วยนายไมตรี ไตรติลานันท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี นายสุริยน พัชรครุกานนท์ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาพื้นที่ปฏิรูปที่ดิน นายรัฐกรณ์ บกแก้ว ปฏิรูปที่ดินจังหวัดอุทัยธานี ผู้แทนหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ผู้แทนหน่วยงานบูรณาการที่เกี่ยวข้อง ผู้นำท้องถิ่น และเกษตรกร ให้การต้อนรับ รวม 300 ราย ทั้งนี้กลุ่มเกษตรกรที่ได้รับการจัดสรรที่ดิน ได้เข้าร่วมกิจกรรมการทำการเกษตรแบบยั่งยืนและทำการเกษตรที่สร้างจิตสำนึกการรักษาทรัพยากรทางธรรมชาติเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดย สำนักงานการปฏิรูปที่ดินจังหวัดอุทัยธานี ได้ให้การสนับสนุน นำสินค้าเกษตร ซึ่งเป็นผลิตผล กล้าไม้ พันธุ์ไม้สมุนไพรของเกษตรกรในเขตปฏิรูปที่ดินมาจำหน่ายในงานนี้ด้วย ทั้งมีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์กับเกษตรกรร่วมอาชีพ และผู้สนใจที่มาร่วมงานอีกด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เสนอแนวทางบริหารแก้ปัญหาภัยแล้ง ต้องขจัดระบบอภิสิทธิ์/เลี่ยงวิธีโยกงบฯ

กรุงเทพฯ--21 ก.ค.--สป. สภาที่ปรึกษาฯ เสนอรัฐจัดทำนโยบายการบริหารจัดการน้ำของชาติ ย้ำต้องดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรม ขจัดระบบอภิสิทธิ์ การใช้อำนาจที่ไม่เป็นธรรม และต้องโปร่งใส โดยต้องหลีกเลี่ยงการโยกโอนเงินงบประมาณจากโครงการหนึ่งไปยังอีกโครงการหนึ่ง ทั้งนี้...

ท็อปส์ จัดงาน "มหัศจรรย์ ผลไม้ไทย"

กรุงเทพฯ--6 พ.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ นางสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน "มหัศจรรย์ ผลไม้ไทย" จัดโดย ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งมี นายพนัส แก้วลาย ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี มร.เอียน ไพย์ กรรมการ...

"สุดารัตน์" มอบหมายปลัดกระทรวงเร่งหารือกระทรวงทรัพย์ฯจัดทำแผนแม่บทพัฒนาลุ่มน้ำให้แล้วเสร็จใน 3 เดือน

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ "สุดารัตน์" มอบหมายปลัดกระทรวงเร่งหารือกระทรวงทรัพย์ฯจัดทำแผนแม่บทพัฒนาลุ่มน้ำให้แล้วเสร็จใน 3 เดือน และกำชับให้จัดทำแผนประเมินผลผลิตสินค้าแต่ละชนิดล่วงหน้ารายปี พร้อมส่งเสริมการผลิตพืชน้ำมันและสมุนไพรไทย...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง