โรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ เลือก เจ ดับบลิว เอส คอนสตรัคชั่น เป็นผู้รับสัญญาโครงการก่อสร้างโรงเรียน ย่านพระราม 2

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๗ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๑๐ น.
กรุงเทพฯ--7 มิ.ย.--โรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ

โรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ (BASIS International School Bangkok) ได้เริ่มการก่อสร้างโรงเรียนบนพื้นที่ 22 ไร่ ย่านพระราม 2 เป็นโรงเรียนแห่งที่ 35 ในเครือข่ายโรงเรียนหลักสูตรเบซิส ซึ่งเป็นกลุ่มโรงเรียนที่ประสบความสำเร็จที่สุดในสหรัฐอเมริกา มีกำหนดเปิดการเรียนการสอนอย่างเป็นทางการในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2562

โรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ ได้เลือก เจ ดับบลิว เอส คอนสตรัคชั่น เป็นผู้รับสัญญาโครงการก่อสร้างโรงเรียนมูลค่า 1.5 พันล้านบาท "เจ ดับบลิว เอส คอนสตรัคชั่น เป็นบริษัทที่มีประสบการณ์ก่อสร้างโครงการขนาดใหญ่มาแล้วหลายโครงการ ทำให้เรามั่นใจว่า เจ ดับบลิว เอสฯ จะสามารถบริหารงานก่อสร้างคุณภาพสูงให้สำเร็จลุล่วงตามกำหนดเวลาที่แน่นอนได้" นายศิริเทพ ทองสิมา ผู้ลงทุนโครงการฯ กล่าว

"เรากำลังสร้างโรงเรียนที่ทันสมัย เพื่อรองรับการเรียนการสอนที่มีมาตรฐานระดับโลก" นายโจนาธาน ชวิมเมอร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีไอเอสบี จำกัด กล่าว "เมื่อสร้างแล้วเสร็จ โรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ จะสามารถรองรับนักเรียนได้ถึง 1,500 คน ตั้งแต่ระดับชั้นเตรียมอนุบาลไปจนถึงเกรด 12" โรงเรียนนานาชาติแห่งใหม่นี้ตั้งอยู่ติดเซ็นทรัล พระราม 2 มีพื้นที่การเรียนการสอนกว่า 25,000 ตารางเมตร รวมถึงโรงละครแบล็คบ็อกซ์ สตูดิโอศิลปะ อาคารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ครบครัน สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือขนาด 25 เมตร และพื้นที่สำหรับกิจกรรมและกีฬามากกว่า 12 ไร่

บุคคลในภาพ (จากซ้ายไปขวา)