ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

World Life Experience เปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมโครงการประจำปี 2562 ชวนสัมผัสสุดยอดประสบการณ์การทำงาน ท่องเที่ยว พร้อมสร้างผลลัพธ์ที่ดีทางสังคม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๔ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๓:๐๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ลิสบอน, โปรตุเกส--4 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

World Life Experience เป็นโครงการทำงานและท่องเที่ยวรอบโลก ซึ่งถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในเดือนมกราคม 2561 และกำลังดำเนินต่อเนื่องอยู่ในขณะนี้ โดยมีภารกิจในการส่งเสริมความรับผิดชอบและความยั่งยืนทางสังคม

กลุ่มคน 11 ชีวิตจากต่างสัญชาติที่เข้าร่วมโครงการ จะได้เดินทางไปทำงานและท่องเที่ยวในประเทศต่าง ๆ พร้อมด้วยบทบาทในการสร้างความตระหนักรู้ด้านความหลากหลายทางสังคมและวัฒนธรรมของโลก

(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/699678/World_Life_Experience.jpg )

โครงการนี้เป็นการบ่มเพาะค่านิยมพื้นฐานทางสังคมผ่านการทำงานอาสาสมัครในองค์กรพัฒนาเอกชน (NGO) ระดับท้องถิ่น โดยผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับประสบการณ์การท่องเที่ยวมากมาย และได้รับเงินสำหรับเป็นค่าใช้จ่าย พร้อมทั้งเงินเดือน (2,500 ยูโร) ที่จะทำให้การเดินทางกลายเป็นงานที่ดีที่สุดในโลก

กลุ่มผู้เข้าร่วมโครงการรับอาสาทำงานร่วมกับองค์กรเอ็นจีโอ 14 แห่งจากเมืองต่าง ๆ ในยุโรปและเอเชียที่ทำงานในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับ: การอยู่ร่วมกับประชากรผู้ยากไร้ การช่วยเหลือเด็ก ๆ ที่อยู่ในอันตราย การช่วยเหลือผู้ลี้ภัย และการทำงานร่วมกันในโครงการฟื้นฟูและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยลาตินอเมริกาจะเป็นจุดหมายปลายทางลำดับต่อไป และทริปนี้จะสิ้นสุดในเดือนพฤศจิกายน

Hugo Pinon ซึ่งเป็นหนึ่งใน 11 ผู้เข้าร่วมโครงการครั้งแรก กล่าวว่า "ทริปนี้เป็นอะไรที่เหลือเชื่อ เราไปหลายประเทศในยุโรป รวมทั้งประเทศไทย เวียดนาม และมาเลเซีย เราจะเดินทางไปทวีปอเมริกาด้วย ซึ่งผมหวังว่าจะได้สานต่อความร่วมมือในการเปลี่ยนแปลงทางสังคมกับชุมชนต่าง ๆ ที่เราจะไปเยือน"

โครงการ World Life Experience เปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมโครงการปีที่ 2 จนถึงวันที่ 20 กรกฎาคม 2561 สำหรับผู้ที่สนใจเดินทางไปยังจุดหมายปลายทาง 20 แห่งทั่วโลก เพื่อเรียนรู้สังคมและวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน และทำงานด้านสังคมในองค์กรเอ็นจีโอ พร้อมรับเงินค่าใช้จ่ายเป็นเวลา 1 ปี (ค่าเดินทาง คมนาคม อาหาร ประกันภัย ที่พักอาศัย) ทั้งยังได้รับเงินเดือน โดยสามารถสมัครได้ที่ http://www.worldlifeexperience.com

Arianny Orellanes ซึ่งอาศัยอยู่ในรัฐฟลอริดา ก่อนที่จะได้มีโอกาสเดินทางทั่วโลกกับโครงการนี้ กล่าวว่า "นี่คืองานที่ดีที่สุดในโลก ฉันได้เดินทางในรูปแบบที่เน้นความยั่งยืนทางสังคม ได้ทำงานร่วมกับผู้คนในสังคมและวัฒนธรรมที่หลากหลาย ขณะเดียวกันก็ได้รับประสบการณ์ตรง และได้รู้จักกับผู้คนที่เปี่ยมไปด้วยความกระตือรือร้น"

จุดหมายปลายทาง 20 ประเทศตั้งอยู่ใน 5 ทวีป ได้แก่ บราซิล อุรุกวัย อาร์เจนตินา ชิลี เปรู โคลัมเบีย คอสตาริกา โปรตุเกส สเปน เนเธอร์แลนด์ เยอรมนี สาธารณรัฐเช็ก กรีซ ไทย กัมพูชา มาเลเซีย อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และแอฟริกาใต้ โดยมีระยะเวลาการพำนักในแต่ละเมืองนาน 2 สัปดาห์ ซึ่งแบ่งเป็นการเดินทางสำรวจในจุดหมายปลายทางแต่ละแห่ง 6 วัน ทำงานอาสาสมัครกับองค์กรเอ็นจีโอ 6 วัน และพักผ่อน 3 วัน

ข้อมูล
https://www.facebook.com/worldlifeexperience.oficial/
https://www.instagram.com/world_life_experience/
https://www.youtube.com/channel/UCnxiPDsHuWjWrIr2cO3Hy4w
ที่มา: World Life Experience

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"ดิสนีย์ ออน ไอซ์" ขนโปรดักชั่นเตรียมเนรมิตฉากสุดอลังการ .. เอาใจเด็ก

เตรียมตัวผจญภัยไปกับ “มิกกี้-มินนี่” ขวัญใจเด็กๆ ตลอดกาล ที่จะพาทุกท่านเดินทาง เที่ยวรอบโลก เยือนดินแดนของเหล่าพลพรรคผองเพื่อน เดอะ ไลออน คิง, 101 ดัลเมเชี่ยนส์, เดอะ ลิตเติล เมอร์เมด, ปีเตอร์ แพน และ ลิโล แอนด์ สติทช์ ท่ามกลางฉากที่ออกแบบพิเศ...

คณะทำงานท่องเที่ยว 3 เมืองใหญ่จากจีนเดินทางเยือนไทย สำรวจความพร้อมพื้นที่อันดามัน

กรุงเทพฯ--26 ส.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ให้การต้อนรับคณะทำงานด้านท่องเที่ยว 3 เมืองใหญ่จากสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้แก่ เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง กวางเจา อันประกอบด้วย ตัวแทนของสมาคมท่องเที่ยว ผู้ประกอบการนำเที่ยวเอาท์บาวนด์ แ...

สกว. ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังการนำเสนอผลงานวิจัยและเสวนาเรื่อง "การยกระดับอุตสาหกรรมโรงแรมไทย สร้างมูลค่าเพิ่ม อุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย"

กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--สกว. ประเด็นเรื่องโครงสร้างอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและการกระจายรายได้จากการท่องเที่ยวของไทย เป็นช่องว่างของความรู้ที่สำคัญที่ยังขาดการศึกษาเพื่อใช้ประโยชน์ในการวางแผนการท่องเที่ยวระดับมหภาคและพื้นที่ให้เกิดความยั่งยืน ดังนั้น สำนักงานกองทุ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง