ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไช่เหนี่ยวเปิดตัวเทคโนโลยีโลจิสติกส์ยุคใหม่ พร้อมประกาศแผนพัฒนาเครือข่าย โลจิสติกส์ระดับโลก ในการประชุมสุดยอด โกลบอล สมาร์ท โลจิสติกส์ ซัมมิท 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๔ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๒:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--คาร์ลบายร์?แอนด์ แอสโซซิเอทส์

ไช่เหนี่ยว เน็ตเวิร์ค หรือ "ไช่เหนี่ยว" บริษัทโลจิสติกส์ ภายใต้อาลีบาบา กรุ๊ป เปิดตัวเทคโนโลยีโลจิสติกส์ยุคใหม่ ในการประชุมสุดยอด โกลบอล สมาร์ท โลจิสติกส์ ซัมมิท (Global Smart Logistics Summit) พร้อมประกาศแผนพัฒนาเครือข่ายโลจิสติกส์ด้วยโครงการเปิดโลจิสติกส์ฮับ 5 แห่งทั่วโลก สำหรับเทคโนโลยีและโครงการที่ไช่เหนี่ยวเปิดตัวในวันนี้เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นในการสร้างความสะดวกให้กับการค้าในประเทศจีนและทั่วโลก และพัฒนาบริการสำหรับผู้ค้าและผู้บริโภคด้วยประสบการณ์ที่ผสานออนไลน์และออฟไลน์เข้าด้วยกันอย่างสมบูรณ์แบบ

เปิดตัวโซลูชั่น "ฟิวเจอร์พาร์ค"

ไช่เหนี่ยวได้จัดแสดงโซลูชั่น "ฟิวเจอร์พาร์ค" สำหรับศูนย์กลางโลจิสติกส์ล้ำยุค ซึ่งประกอบด้วยโกดัง สำนักงาน และร้านค้าอัจฉริยะ ฟิวเจอร์พาร์ค (https://bit.ly/2JjUWVT) ตั้งอยู่ในเมืองอู๋ชี ใกล้กับนครเซี่ยงไฮ้ทางด้านตะวันออกของประเทศจีน โดยได้นำเทคโนโลยีชั้นนำ ได้แก่ เอไอ (Artificial Intelligence) เอดจ์ คอมพิวติ้ง (edge computing) และลองเรนจ์ (LoRa)-IoT มาใช้กับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในศูนย์ฯ ด้วยระบบการจัดการอัจฉริยะสเกลใหญ่เหล่านี้จะทำให้ศูนย์กลางแห่งนี้ถูกพัฒนาเป็นฮับอัจฉริยะ

คลังสินค้าอัจฉริยะ (https://bit.ly/2srlme0) ภายในฟิวเจอร์พาร์ค ใช้ระบบสายพานอัตโนมัติ พร้อมแขนหุ่นยนต์ รวมถึงหุ่นยนต์ AGV (Automatic Guided Vehicles) กว่า 500 ตัว สำหรับการหยิบและแพ็คสินค้าที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ คาดว่าการใช้ระบบอัตโนมัตินี้จะช่วยลดขั้นตอนการทำงานของพนักงานถึงได้ถึง 50,000 ขั้นตอนต่อคนต่อวัน นอกจากนี้ ภายในคลังสินค้ายังใช้เซนเซอร์อินฟราเรดที่สามารถระบุความสูงของกองสินค้าคงคลัง และใช้กล้องในการคำนวณความสามารถในการบรรจุของคลังแบบเรียลไทม์ ทำให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้องและรวดเร็วเพื่อการจัดการสินค้าคงคลังที่ดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ไช่เหนี่ยวยังจัดแสดงเทคโนโลยีอื่นๆ สำหรับอนาคต ที่ช่วยแก้จุดอ่อนของภาคโลจิสติกส์ ได้แก่ การจัดส่งในช่วงสุดท้าย (last-mile delivery) และการลดปริมาณขยะ โดยไช่เหนี่ยว บ็อกซ์ สามารถรับแพ็คเกจผ่านการจดจำใบหน้าของผู้ส่งสินค้าในขณะที่ไม่มีใครอยู่ที่บ้าน ทั้งอุณหภูมิของกล่องอัจฉริยะยังสามารถปรับได้ผ่านแอพพลิเคชั่นโทรศัพท์มือถือ ในกรณีที่มีผลิตภัณฑ์อาหารที่ต้องเก็บรักษาในความร้อนหรือเย็น หุ่นยนต์ G Plus ของ ET Lab โดยไช่เหนี่ยว (https://bit.ly/2LbHnFt) ที่เปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ มีระบบนำทางแบบมัลติเซนเซอร์สำหรับการจัดส่งในช่วงสุดท้าย นอกจากนี้ ET Lab จะนำ G Plus เข้าสู่กระบวนการผลิตเพื่อจัดจำหน่ายภายในปีนี้อีกด้วย

การขยายเครือข่ายโลจิสติกส์ในระดับโลก

ไช่เหนี่ยว ยังได้ประกาศแผนการเปิดฮับระดับโลก จำนวน 5 แห่ง ในเอเชีย ยุโรป และตะวันออกกลาง เพื่อเพิ่มขีดความสามารถด้านโลจิสติกส์ โดยเมืองกลุ่มแรกที่ได้รับการพิจารณาจัดตั้งเป็นฮับระดับโลก ได้แก่ ดูไบ หางโจว กัวลาลัมเปอร์ ลีแยฌ (ประเทศเบลเยี่ยม) และ มอสโคว ซึ่งเมืองศูนย์กลางเหล่านี้จะจัดเตรียมโครงสร้างขั้นพื้นฐานด้าน โลจิสติกส์ขนาดใหญ่ เพื่อรองรับการทำธุรกิจของผู้ประกอบการขนาดเล็กให้สามารถขายสินค้าได้ทั่วโลกและส่งมอบประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมให้กับลูกค้า รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการขยายฮับจะถูกกล่าวถึงในโอกาสต่อไป

ปัจจุบัน ไช่เหนี่ยว สามารถให้บริการส่งสินค้าไปยัง 30 เมืองในต่างประเทศ ครอบคลุม 6 ประเทศและภูมิภาค ได้ภายใน 5 วัน จุดประสงค์ของการจัดตั้งฮับระดับโลกเหล่านี้ ก็เพื่อขยายการให้บริการที่รวดเร็วและมีคุณภาพไปยังกว่า 100 เมืองภายใน 3 ปี ซึ่งพันธกิจที่สำคัญที่สุดของไช่เหนี่ยวคือ การให้บริการส่งสินค้าไปยังทุกพื้นที่ในโลกภายใน 72 ชั่วโมง

การประชุมสุดยอด โกลบอล สมาร์ท โลจิสติกส์ ซัมมิท 2018 มีผู้เข้าร่วมงานจากแวดวงโลจิสติกส์ทั่วโลกมากกว่า 5,000 คน เพื่อร่วมรับฟังนวัตกรรมล่าสุด และมุมมองเกี่ยวกับเทรนด์ด้านโลจิสติกส์จากไช่เหนี่ยวและพันธมิตทางธุรกิจ และยังส่งเสริมให้เกิดการพูดถึงแนวคิด "โลจิสติกส์ยุคใหม่" ของอาลีบาบา เพื่ออธิบายโซลูชั่นซัพพลายเชนครบวงจรแบบใหม่ ที่ช่วยให้ผู้ค้าสามารถจัดการสินค้าคงคลังของร้านค้าออนไลน์และออฟไลน์ให้สอดคล้องกับความต้องการด้านการจัดส่งสินค้าที่เพิ่มขึ้นของผู้บริโภคในยุคค้าปลีกแบบใหม่

เกี่ยวกับอาลีบาบา กรุ๊ป

พันธกิจของอาลีบาบา กรุ๊ป คือการทำให้ทุกคนสามารถทำธุรกิจได้อย่างสะดวกสบายจากทุกหนแห่งทั่วโลก เรามีเป้าหมายที่จะพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานแห่งอนาคตสำหรับการประกอบธุรกิจ โดยจินตนาการถึงโลกที่ผู้คนต่างพบปะ ทำงาน และใช้ชีวิตอยู่บนแพลตฟอร์มของอาลีบาบา และมีความมุ่งหวังที่จะดำเนินธุรกิจต่อไปถึง 102 ปี


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไทย วัน มอลล์ จัดแถลงข่าวและเปิดตัวเวปไซต์ ไทย วัน มอลล์ อย่างเป็นทางการ

บริษัท ไทย วัน มอลล์ จำกัด ประกอบธุรกิจจำหน่ายสินค้าผ่านระบบเวปไซต์ออนไลน์อยู่ในแพลทฟอร์มอาลีบาบา กรุ๊ป ซึ่งเป็นตลาด E-Commerce ที่ใหญ่และสมบูรณ์แบบที่สุดในโลกในขณะนี้ อีกทั้งยังเป็นเวปไซต์ยอดนิยมอันดับ 1 ในประเทศสาธารณะรัฐประชาชนจีน ในการนี้ บริษัทฯ...

Gossip News: งานแสดงสินค้าเครือสหพัฒน์

งานแสดงสินค้าเครือสหพัฒน์ปีนี้ บริษัทที่รับบทหนักเห็นจะเป็นบริษัทโลจิสติกส์อย่าง ไทเกอร์ ดิสทริบิวชั่น แอนด์ โลจิสติคส์ ที่ต้องส่งของให้คนที่มาซื้อสินค้าที่มากันอย่างล้นหลาม เพราะประธานจัดงาน บุญเกียรติ โชควัฒนา ประกาศให้ส่งของถึงมือลูกค้าทั่วประเทศแบบไม่...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง