ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สองเจนใหม่แห่งสำนักพิมพ์แสงแดด เปิดตัวเว็บไซต์ KRUA.CO เว็บคอนเทนต์สำหรับ คนอยู่เพื่อกิน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๔ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๐๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทีจีส์

สำนักพิมพ์เจ้าของตำราอาหารชื่อดังเดินหน้าลุยแพลตฟอร์มดิจิทัล ตอบรับทุกความต้องการของกลุ่มคนรักอาหาร น่าน หงษ์วิวัฒน์ และ วรรณแวว หงษ์วิวัฒน์ ทายาทรุ่นที่สองของสำนักพิมพ์แสงแดดและแสงแดดมีเดีย

บริษัท แสงแดด มีเดีย กรุ๊ป จำกัด ในเครือสำนักพิมพ์แสงแดด ผู้ผลิตตำราอาหารและนิตยสารรายเดือน "ครัว" เปิดตัวเว็บไซต์ KRUA.CO (ครัวดอทโค) เว็บคอนเทนต์สำหรับคนรักอาหารและการกินเป็นชีวิตจิตใจ โดยหลังจากปิดตัว "ครัว" นิตยสารรายเดือนที่อยู่คู่แผงหนังสือไทยมากว่า 25 ปี น่าน และ วรรณแวว หงษ์วิวัฒน์ ทายาทรุ่นที่สองของสำนักพิมพ์แสงแดดและแสงแดดมีเดียตัดสินใจก้าวสู่แพลตฟอร์มดิจิทัลอย่างเต็มตัว โดยดึงจุดแข็งในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารกว่า 30 ปีรังสรรค์คอนเทนต์ใหม่ๆ ตอบโจทย์คนรักอาหาร เพื่อปรับตัวให้เข้ากับโลกดิจิทัลและตอบสนองความต้องการของผู้ชมบนแพลตฟอร์มออนไลน์ เว็บไซต์ "KRUA.CO (ครัวดอทโค)" จะเน้นนำเสนอเรื่องอาหารท้องถิ่นและวัฒนธรรมการกินในเชิงลึก การลงพื้นที่เพื่อเสาะหาข้อมูลอย่างเข้มข้น ซึ่งถือเป็นอัตตลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครของ KRUA.CO ตามสโลแกน Food Is A Big Deal "เพราะอาหารไม่ใช่เรื่องเล็ก"

นายน่าน หงษ์วิวัฒน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัทสำนักพิมพ์แสงแดด และ แสงแดด มีเดีย กรุ๊ป จำกัด เผยว่า "เป้าหมายของเราคือต้องการโฟกัสเรื่องอาหารเป็นหลัก แต่ยิ่งไปกว่านั้น เราอยากรังสรรค์คอนเทนต์ดีๆ เกี่ยวกับอาหารให้คงอยู่กับคนไทยไปนานๆ เพราะเราอยากถ่ายทอดความภาคภูมิใจในอาหารและวัฒนธรรมการกินอยู่ของไทยสู่โลกออนไลน์นั่นเอง โดยเว็บไซต์ KRUA.CO ประกอบไปด้วยคอนเทนต์ในหมวดหมู่ต่างๆ และฟีเจอร์ที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ซึ่งเรามั่นใจว่าทุกคนจะสามารถเข้าถึงได้อย่างแน่นอน"

ภายในเว็บไซต์ KRUA.CO ประกอบไปด้วยฟีเจอร์มากมายอาทิ
  • หมวด Cooking: รวบรวมบทความความรู้เกี่ยวกับการทำอาหาร ไม่ว่าจะเป็นทิปส์และเทคนิคต่างๆ รวมไปถึงเรื่องราวน่ารู้ในห้องครัว
  • หมวด Food Story: เน้นนำเสนอเรื่องราวความรู้เกี่ยวกับอาหาร มีทั้งบทความสารคดี บทวิเคราะห์ ข่าวสารเรื่องอาหาร เทรนด์ฟู้ดดี้ แนะนำร้านอาหารรวมไปถึงบทสัมภาษณ์บุคคลแวดวงอาหารที่น่าสนใจ
  • หมวด Video: เพิ่มความเป็นแชลแนลออนไลน์ยิ่งขึ้น มีรายการวิดีโออาหารซึ่งให้ทั้งความรู้และชวนหิวอาทิ C.I.Y – Cook It Yourself, Heartmade, ทริปกินแหลกล้างโลก, Cook Or Die ซึ่งได้ทีม Spoonful Production ซึ่งเป็น In House Production ภายในองค์กรซึ่งมีชื่อเสียงเรื่องการผลิตวิดีโอและรายการเกี่ยวกับอาหารมาดูแล และฟีเจอร์ที่ KRUA.CO ภูมิใจนำเสนอที่สุดคงจะหนีไม่พ้น "Recipe Search"ที่รวบรวมสูตรอาหารมากมายจากตำราของแสงแดดหลายร้อยเล่มมาเป็นสูตรนับพันๆสูตรให้ค้นหา และใส่ความสนุกลงไปด้วยการเพิ่มฟังก์ชั่น Advance Search ในกรณีนึกเมนูไม่ออกก็สามารถกดเลือกข้อมูลต่างๆ ในหน้าเสิร์ชได้เลย และยังระบุความยากง่ายของสูตรที่ต้องการได้อีกด้วย

"เว็บไซต์ KRUA.CO (ครัวดอทโค) เป็นรูปแบบใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจของ 'นิตยสารครัว' ซึ่งปรับโฉมใหม่ให้เข้ากับยุค 4G โดยที่ยังคงเจตนารมณ์เดิมคือเป็นเพื่อนคู่ใจของคนรักการทำอาหารและสนใจใคร่รู้เรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับอาหาร เพราะเราเชื่อว่าอาหารไม่ใช่เรื่องเล็ก ในอนาคตเราหวังว่า KRUA.CO จะกลายเป็นแหล่งคอมมูนิตี้ของกลุ่มคนที่ชื่นชอบการทำอาหารและรู้สึกว่าเรื่องอาหารเป็นเรื่องราวที่น่าค้นหาและสนุกไปกับมัน" นางสาว วรรณแวว หงษ์วิวัฒน์บก.บห. เว็บไซต์ KRUA.CO กล่าวทิ้งท้าย

www.krua.co
ติดตาม KRUA.CO ได้ที่ http://www.facebook.com/kruadotco/ , https://twitter.com/kruadotco, https://www.instagram.com/krua.co/ และ https://www.youtube.com/user/SangdadGastronomie.
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ KRUA.CO

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

พรานทะเลชวนเข้าคลาสทำอาหาร

พรานทะเลเอาใจคนรักการเข้าครัว และประชาชนทั่วไป ร่วมในกิจกรรม “Prantalay Cooking Workshop” พบกับเคล็ดลับการปรุงอาหารทะเลเพื่อสุขภาพจาก เชฟน่าน หงษ์วิวัฒน์เชฟคนรุ่นใหม่จาก เลอ กอร์ดอง เบลอ...

ถาพข่าว: ดั๊บเบิ้ล เอ บุ๊ค ทาวเวอร์ ยกขบวนทัพหนังสือทำอาหารลดราคาพิเศษ

ดั๊บเบิ้ล เอ บุ๊ค ทาวเวอร์ เมืองหนังสือใหญ่ที่สุดของคนไทย ที่รวมหนังสือประกอบอาหารมากที่สุดทั้งอาหารคาว-หวาน เบเกอรี่ อาหารเพื่อสุขภาพ เครื่องดื่ม อาหารสร้างอาชีพ ฯลฯ จากสำนักพิมพ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสำนักพิมพ์แสงแดด, สำนักพิมพ์เครืออมรินทร์ พรินติ้ง, ส...

สำนักพิมพ์แห่งจุฬาฯ รับสมัครผู้รับจ้างอิสระในการตรวจทานและการบริหารงานหนังสือ

กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--สำนักพิมพ์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สำนักพิมพ์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รับสมัครผู้รับจ้างอิสระในการตรวจทานและการบริหารงานหนังสือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ มานิต รุจิวโรดม กรรมการผู้จัดการสำนักพิมพ์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยว่าเพื่อให้ก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง