ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เชียงใหม่เฟรชมิลค์ รุกส่งออกจีน-อาเซียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๔ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๙:๐๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์

"เชียงใหม่ เฟรชมิลค์"ปรับแผนธุรกิจรุกตลาดส่งออกจากเดิมเน้นขายในประเทศและรับจ้างผลิตให้แบรนด์ดัง ชี้อานิสงส์ร่วมงาน"ไทยเฟ็กซ์ – เวิลด์ ออฟ ฟู้ด เอเชีย 2018" ลูกค้าจีน-อาเซียน แห่เจรจาธุรกิจ

นายสมชาย บริรักษ์เลิศ กรรมการผู้จัดการบริษัท เชียงใหม่เฟรชมิลค์ จำกัด ผู้ผลิตนมพาสเจอร์ไรส์ และยูเอชที เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทได้มีแผนที่จะผลิตนมโคเพื่อส่งออกในตลาดต่างประเทศ หลังจากที่ผ่านมาเน้นจำหน่ายในประเทศและรับจ้างผลิตนมโคให้กับแบรนด์ดังๆเป็นหลัก เนื่องจากที่ผ่านมามีหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเข้าให้ความรู้ด้านการบริหารจัดการฟาร์ม,ความรู้ด้านการทำตลาดและ การเลี้ยงโคนมที่ผลิตน้ำนมให้มีคุณภาพ เป็นต้น เนื่องจากบริษัทมีความมั่นใจในศักยภาพในการแข่งขัน

"ที่ผ่านมากระทรวงพาณิชย์ กรม ปศุสัตว์ และชุมนุมสหกรณ์โคนมแห่งประเทศไทย ได้ลงพื้นที่ให้ความรู้เกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมทั้งการบริหารจัดการฟาร์ม ,การลดต้นทุนวัตถุดิบอาหารสัตว์,การพัฒนาสายพันธุ์และโภชนาการอาหารสัตว์ บริการจัดฟาร์ม และอื่นๆ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีต่อเกษตรกร ขณะเดียวกันทางบริษัทก็ได้รับความรู้ด้านการค้าเสรี, การทำแบรนด์สินค้าและการทำตลาดที่หลากหลาย"

ส่วนแนวทางการทำตลาดส่งออกนั้นทางบริษัทโชคดีมากที่ได้การสนับสนุนจากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศให้เข้าร่วมในงานแสดงสินค้าอาหาร หรือ ไทยเฟ็กซ์ – เวิลด์ ออฟ ฟู้ด เอเชีย 2018 ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่บริษัทได้เข้าร่วมงานระดับโลกที่มีผู้นำเข้าจากต่างประเทศกว่า 40 ประเทศ เบื้องต้นจะเน้นการทำตลาดส่งออกประเทศจีนและอาเซียนเป็นหลักก่อน เนื่องจากเป็นตลาดใหญ่ และจะได้อานิสงส์จากเออีซีและเอฟทีเออาเซียนกับจีน โดยบริษัทได้นำผลิตภัณฑ์ตัวใหม่เข้าไปทำตลาด ล่าสุดก็ได้รับความสนใจจากลูกค้าต่างประเทศจำนวนมาก

"งานไทยเฟ็กซ์ฯถือเป็นช่องทางนำร่องในการทำธุรกิจส่งออกของบริษัทเป็นอย่างดี เพราะหากขายสินค้าได้มากๆ ผลที่ตามมาคือเกษตรกรจะมีรายได้เพิ่มขึ้นเช่นกัน ซึ่งทางบริษัทให้ความสำคัญกับเรื่องเกษตรกรเป็นอย่างดี ทั้งการพัฒนา และเทคนิคการเลี้ยงเพื่อให้นมโคออกมามีคุณภาพ โดยปัจจุบันทางบริษัทรับซื้อน้ำนมดิบที่ 19.50 บาทต่อกก. ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่สูงเหมาะสมกับคุณภาพน้ำนมโค จนเกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการกับบริษัทมีรายได้เฉลี่ยเพิ่มขึ้น 200,000 บาทต่อปี ถือเป็นเรื่องที่บริษัทภูมิใจเป็นอย่างมาก "

สำหรับจุดเด่นของนมยูเอสทีของเชียงใหม่เฟรสมิลค์นั้นจะเป็นน้ำนมที่มีคุณภาพทั้งจากเรื่องของอาหารสัตว์ การดูแลโคที่ดีและมีกระบวนการผลิตที่มีมาตรฐาน ที่สำคัญภาคเหนือเป็นพื้นที่สูงจากน้ำทะเลมาก ซึ่งจะส่งผลให้วัตถุดิบมีคุณภาพ,อากาศไม่ร้อน ผลที่ตามมาคือน้ำนมโคจะมีคุณภาพตามไปด้วย โดยปัจจุบันบริษัทมีพื้นที่เลี้ยงโคนม 100 ไร่ และเป็นพื้นที่หญ้า 200 ไร่ และมีเกษตรกรที่เป็นคู่สัญญาของบริษัทมีประมาณ 37 ราย และกำลังจะมีเกษตรกรเข้ามาร่วมอีกจำนวนมากนั้น นอกจากนี้ผลของการผลิตนมโคที่มีคุณภาพทำให้นมโคแบรนด์ดังๆได้ว่าจ้างให้บริษัทรับจ้างการผลิตหลายราย

ผู้สนใจเข้าร่วมโครงการสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ(DITP) กระทรวงพาณิชย์ www.ditp.go.th หรือโทรสายตรงการค้าระหว่างประเทศ 1169


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: อ.ส.ค. ดูงานฟาร์มโคนม

นายนพดล ตันวิเชียร รองผู้อำนวยการทำการแทนผู้อำนวยการ อ.ส.ค. นำทีมผู้บริหารและคณะกรรมกิจการสัมพันธ์ ศึกษาดูงานกิจการฟาร์มโคนมในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน โดยเข้าชมโรงงานแปรรูปนม ฟาร์ม ทีเค จำกัด ใน จ.ลำพูน, โรงงานเชียงใหม่เฟรชมิลค์...

พาณิชย์เตือนพ่อค้าไทยผลิตสินค้าให้ได้คุณภาพ หลังเยอรมันตรวจพบหม้อหุงข้าวไม่ได้มาตรฐาน

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--กระทรวงพาณิชย์ นายยรรยง พวงราช รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ หัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านการค้าต่างประเทส แจ้งว่าสำนักงานพาณิชย์ในต่างประเทศ ณ กรุงบรัสเซลส์ ได้รายงานว่า ประเทศเยอรมนี ตรวจพบหม้อหุงข้าวไฟฟ้าที่มีแหล่งกำเนิดจากประเทศไทย เป็นสินค้าที่ไม่...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง