ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

นักศึกษามจธ.นำเทคโนโลยี VR ( Virtual Reality ) มาสร้างผลงานสุดล้ำ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๔ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๙:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

นักศึกษาปี่ที่ 4 สาขาวิชาเทคโนโลยีมีเดีย คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ได้คิดค้นพัฒนาโปรแกรมจำลองสิ่งมหัศจรรย์ของโลกผ่านเทคโนโลยีความจริงเสมือน เพื่อสันบสนุนธุรกิจการท่องเที่ยวไทย และพัฒนาเกมสยองขวัญสุดล้ำสำหรับคนรักหนังสยองขวัญโดยเฉพาะ มาแสดงในงาน Creative Media Exhibition ครั้งที่ 3 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 30-31 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 จุดเด่นของโปรแกรมจำลองสิ่งมหัศจรรย์ของโลกผ่านเทคโนโลยีความจริงเสมือนนั้น คือการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยี VR ( Virtual Reality ) และการสร้างโมเดลจำลอง ทำให้ผู้ใช้งานได้ท่องเที่ยวไปในสถานที่สำคัญต่างๆของโลกได้แบบ 360 องศา โดยสถานที่ที่ถูกนำมาพัฒนาทดลองในเบื้องต้น ได้แก่ หอไอเฟล พีระมิด นครเปตา และสโตนเฮนจ์ ซึ่งนอกจากผู้ใช้งานจะได้สัมผัสบรรยากาศจริงของสถานที่เหล่านี้ผ่านทางภาพในโมเดลและเพลงประกอบแล้ว ผู้ชัมยังจะได้ความรู้จากข้อมูลของสถานที่ที่ปรากฎขึ้นระหว่างการรับชมผ่านทางแว่น VR อีกด้วย ถึงแม้ว่าการทดลองระบบจะใช้สถานที่ท่องเที่ยวในต่างประเทศ แต่เหล่านักศึกษาปี่ที่ 4 สาขาวิชาเทคโนโลยีมีเดียฯ ผู้สร้างสรรค์ผลงานนี้ ได้มีความคาดหวังว่าผลงานชิ้นนี้จะสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงในการประชาสัมพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวไทยให้ต่างชาติได้รับรู้ผ่านทางเทคโนโลยี VR ส่วนเกมสยองขวัญบนระบบความเป็นจริงเสมือนเต็มรูปแบบ เป็นอีกหนึ่งผลงานโดยนักศึกษาปี่ที่ 4 สาขาวิชาเทคโนโลยีมีเดียฯ ซึ่งผู้เล่นสามารถเล่นได้ทั้งในรูปแบบของเกมคอมพิวเตอร์ปกติและเล่นผ่านทางแว่นตา VR ( Virtual Reality ) โดยนอกจากซีนสยองขวัญและการไขปริศนาต่างๆภายในเกมแล้ว ตัวโปรเจคเกมนี้ยังมีความโดดเด่นที่ฉากภายในเกมที่จำลองบรรยากาศความหลอนของโรงเรียนไทย นายจิรัฏฐ์ ยอดทิพย์อุทัย หนึ่งในนักศึกษาเจ้าของผลงานได้การันตีว่าเกมสยองขวัญบนระบบความเป็นจริงเสมือนเต็มรูปแบบนี้ จะสร้างประสบการณ์ใหม่ให้ผู้เล่นรู้สึกสนุกและสมจริงมากยิ่งขึ้นทั้งจากแว่น VR และฉากต่างๆในเกมที่เป็นฉากโรงเรียนของไทย โดยเนื่องจากประเทศไทยมีชื่อเสียงในเรื่องของหนังสยองขวัญอยู่แล้ว ทำให้สามารถต่อยอดเป็นเกมส์ออนไลน์ให้คนทุกชาติสามารถเล่นได้ในอนาคต ซึ่งถ้าหากใครสนใจอยากทดลองเล่น สามารถติดต่อไปที่ facebook page : pr.mediakmutt ได้เลย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: STEEL จับมือเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือร่วมมือทางวิชาการ ด้านการจัดงานวิศกรรมโยธา

คุณสมชัย วงศ์รัตนวิจิตร รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ(ขวา) บมจ.สตีล อินเตอร์เทค(STEEL) และผศ.ดร.พิสิฐ เมธาภัทร (ซ้าย) คณะบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม สถาบันเทคโนโลยี พระจอมเกล้าพระนครเหนือร่วมลงนามเพื่อทำข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ด้านการจัดงานวิศกรรมโ...

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี พระจอมเกล้าธนบุรี จัดอบรมโครงการ "เพิ่มประสิทธิภาพผู้ประกอบการธุรกิจก่อสร้าง"

กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี พระจอมเกล้าธนบุรี จัดอบรมโครงการ "เพิ่มประสิทธิภาพผู้ประกอบการธุรกิจก่อสร้าง" ระหว่างเดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม 2548 เพื่อพัฒนาความรู้ ความสามารถ และท...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง