ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

SF Express ขึ้นแท่นผู้ให้บริการโลจิสติกส์อันดับ 4 ของโลก จากการจัดอันดับ 100 แบรนด์ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกประจำปี 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๔ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๔๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เซินเจิ้น, จีน--4 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

SF Express (SZSE: 002352) ติด 1 ใน 100 แบรนด์ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกประจำปี 2018 ในอันดับที่ 90 โดยเป็นผู้ให้บริการโลจิสติกส์เพียงรายเดียวจากจีนที่ติดอันดับ และถือเป็นผู้ให้บริการโลจิสติกส์อันดับ 4 ของโลก

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา WPP บริษัทด้านการตลาดชั้นนำ และ Kantar Millward Brown บริษัทวิจัยตลาดจากลอนดอน ได้เปิดเผยรายงาน "BrandZ Top 100 Most Valuable Global Brands 2018" ซึ่งผลปรากฏว่ามีแบรนด์สัญชาติจีนติดอันดับ 14 แบรนด์ สำหรับการจัดอันดับดังกล่าวอ้างอิงจากการสัมภาษณ์ผู้บริโภค 3 ล้านคนทั่วโลก รวมถึงการวิเคราะห์ประสิทธิภาพทางการเงินและธุรกิจของบริษัทแต่ละแห่ง (ใช้ข้อมูลจาก Bloomberg และ Kantar Worldpanel)

SF คือผู้ให้บริการโลจิสติกส์ครบวงจรชื่อดังในจีน โดยตลอด 25 ปีที่ผ่านมา SF ได้ใช้ประโยชน์จากเครือข่ายทางอากาศ (สายการบิน SF Airlines) เครือข่ายการขนส่งทางบก (รถบรรทุกและรถไฟความเร็วสูง) และเครือข่ายบิ๊กดาต้า เพื่อให้บริการขนส่งสินค้าที่ไว้วางใจได้ เชื่อถือได้ สะดวกสบาย และรวดเร็วที่สุดให้แก่ลูกค้า นอกจากนี้ การพัฒนาอย่างแข็งแกร่งและรวดเร็วยังส่งผลให้ SF สามารถเปิดสาขาในรัสเซีย สหรัฐอเมริกา เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น สิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย เวียดนาม ออสเตรเลีย สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส และเยอรมนี พร้อมเครือข่ายการให้บริการที่ครอบคลุมมากกว่า 200 ประเทศทั่วโลก

เศรษฐกิจจีนที่เฟื่องฟูในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ผู้บริโภคและผู้ค้าต่างพึ่งพาบริการส่งด่วนและโลจิสติกส์กันมากขึ้นอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ในปี 2017 บริษัท SF ได้ดำเนินการจัดส่งสินค้ารวม 3.05 ล้านครั้ง เพิ่มขึ้น 18% เมื่อเทียบกับปี 2016 โดยบริษัทได้จัดส่งสินค้าทั้งหมดถึงมือลูกค้าด้วยรถบรรทุก รถไฟความเร็วสูง และเครื่องบินในเครือข่ายของ SF

ในฐานะผู้ให้บริการโลจิสติกส์ชั้นนำ SF ได้ทุ่มเทความพยายามเพื่อยกระดับการให้บริการแก่ผู้ค้าและผู้บริโภคทั้งในประเทศและต่างประเทศ นอกจากนี้ เพื่อตอบสนองธุรกิจอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนที่กำลังร้อนแรง SF ได้รุกตั้งโกดังสินค้าในต่างประเทศ พร้อมเปิดตัว SF International Certified Shipping เพื่อให้ผู้ค้าและผู้บริโภคมั่นใจได้ว่าการขนส่งสินค้าจะเป็นไปอย่างราบรื่นและสินค้าจะอยู่ในสภาพสมบูรณ์ ขณะเดียวกัน SF กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างสนามบินของตัวเองในมณฑลหูเป่ยของจีน เพื่อสนับสนุนนโยบาย "Belt and Road Initiative" ของทางการจีน พร้อมยกระดับการพัฒนาโลจิสติกส์ในประเทศ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ไทยและดูไบ ร่วมลงนามส่งสินค้าไทยสู่ตะวันออกกลาง อาหรับเอมิเรตส์ และอาฟริกา ผ่านระบบกระจายสินค้าของดูไบ

นายปรีชา เลาหพงศ์ชนะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานในพิธีลงนามความร่วมมือ (MOU) โครงการ Thai Logistics & Distribution Center in DUBAI ระหว่างบริษัท โปรเฟรท อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ประเทศไทย และบริษัท สวิฟท์ เฟรท อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เม...

ทริสเรทติ้งเตรียมให้บริการ "การจัดอันดับเครดิตตราสารหนี้ระยะสั้น"

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--ทริส เรทติ้ง ทริสเรทติ้งเตรียมเปิดบริการใหม่ "การจัดอันดับเครดิตตราสารหนี้ระยะสั้น" ภายในหนึ่งถึงสองเดือนข้างหน้านี้ หลังการหารือกับผู้ที่เกี่ยวข้องในเรื่องตราสารหนี้ระยะสั้นเพิ่มเติม พร้อมปรับปรุงระบบบริการขั้นสุดท้ายเรียบร้อยแล้ว ดร. ...

เปิดพระอุโบสถหลังใหญ่ที่สุดในโลกพร้อมขอพรพระที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. "ตั้งใจมานมัสการหลวงพ่อพุทธโสธรนานแล้ว ทำไมสร้างพระอุโบสถแบบนี้ไม่สมเกียรติหลวงพ่อพุทธโสธร ให้ปรับปรุงแก้ไขพระอุโบสถเสียใหม่" พระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรวมถึงพระราชดำริเรื่องโรงเรียนและแหล่งเสื่อมโทรมหน้าพระอุโบสถ ให้แ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง