ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

5 สิ่ง สายฮิปพลาดไม่ได้ ในโซล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๔ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๓:๓๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--จีเอ็มเอ็มทีวี

ไปโซลกับ #TEAMGIRL ตัวจริงเรื่องกิน และพิธีกรสุดเก๋ อย่างเจนนี่ กับสาวมุก แถมคราวนี้ควงกูรูเกาหลี ดีเจอารมณ์ดีอย่างพี่บุ๊คโกะไปด้วย รับรองทริปนี้ต้องไม่มีคำว่าธรรมดา

ที่ไหน อะไรกำลังฮิป กำลังอินในโซล มาซิตามขุ่นแม่ & สาวมุกมาเลยคร่า
พิกัด โซล เกาหลีใต้
1 #SeongsuDong
 • ย่าน "ซองซูดง" (Seongsu-dong) คือแหล่งรวมตัวของวัยรุ่นเกาหลีแนวอาร์ตๆ มีคาเฟ่ชิคๆ แกลเลอรี่เก๋ๆ และยังมีสตรีทอาร์ทหลากสีสันซ่อนตัวอยู่ เชิญชวนให้เหล่าฮิปสเตอร์และนักท่องเที่ยวเดินทางมาถ่ายรูปกันที่ย่านนี้
 • "ซองซูดง" เดิมเป็นย่านที่เต็มไปด้วยโรงงานรองเท้า และอู่ซ่อมรถเก่าๆ ต่อมาศิลปินและดีไซเนอร์รุ่นใหม่รวมตัวกันเข้าไปปรับปรุงให้กลายมาเป็นร้านกาแฟและร้านอาหารในโครงสร้างเท่ๆสไตล์อินดัสเทรียล จนได้ฉายาว่า "The Brooklyn of Seoul" มีความเท่มีความอาร์ตคล้ายๆกับย่านบรู้คลีนในนิวยอร์ค ซึ่งความเก๋ของย่านซองซูดง.. ก็กำลังได้รับความนิยมจากวัยรุ่นชาวเกาหลี รวมถึงถูกเลือกให้เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีส์ชื่อดังหลายเรื่อง
 • แต่ซีรี่ส์ที่หนุ่มสาวชาวไทยอินสุดน่าจะเป็น Goblin ของโอปป้ากงยู ในฉากกงยูเก๊กอ่านหนังสือ พิงกำแพงสตรีทอาร์ทอย่างเท่ แล้วนางเอกเหลือบไปมอง โอ๊ยยย ฟินเฟร่อออ
พิกัด ย่านซองซูดง
การเดินทาง รถไฟฟ้าใต้ดิน สายสีเขียว ลงสถานี Seongsu ทางออก 4
2 #CafeOnion
 • หากไปถึงย่านซองซูดง ที่ต้องห้ามพลาดไปเชคอินก็คือ Cafe Onion คาเฟ่สุดฮิป ที่ฮิตสุดในหมู่วัยรุ่นเกาหลีตอนนี้ ถ้าหยุดอยู่เพียงด้านหน้า ไม่เดินเข้ามา คุณไม่มีวันรู้หรอกว่าทำไมมันฮิต ต่อเมื่อเดินเข้าไปเห็นแถวสุดยาวหน้าเคาเตอร์ และบรรยากาศด้านใน รับรองคุณจะร้องว่า..เนี่ยนะคาเฟ่
 • ทำไมน่ะรึ เพราะถ้าเอาคน เอาเครื่องทำกาแฟ เอาโต๊ะเก้าอี้ออกไป มันก็คือตึกร้าง เก่าๆโทรมๆดีๆนี่เอง ที่นี่เค้าคงไว้สไตล์ดิบๆอย่างนั้นเลย แล้ววัยรุ่นชาวฮิปสเตอร์ก็หลั่งไหลกันมาเชคอิน กินกาแฟ และอัพรูปเก๋ๆลงโซเชี่ยล
 • แต่เอาจริงๆมันก็เก๋จริงแหละนะ และของกิน ทั้งเบเกอรี่และเครื่องดื่มที่นี่ก็หน้าตาดี รสชาติดีมิมีผิดหวังแน่ๆ
#TopDish
อันดับ 3 Dragon Ball ขนมปังนุ่มฟู ไส้ครีมชีส ชูครีมและเปลือกส้ม 5,000 วอน / 150 บาท
อันดับ 2 Black Krunch ขนมปังผสมหมึกดำไส้ชีส หน้าตาแปลกแต่อร่อย 5,000 วอน / 150 บาท

อันดับ 1 Pandor ขนมปังเนื้อฟูนุ่ม โรยด้วยไอซิ่ง เด่นด้วยรูปลักษณ์ทรงแหลมเปี๊ยวชวนหยิบใส่จานและใส่ปาก 5,000 วอน / 150 บาท

#CafeOnion
เวลา เปิด-ปิด เปิดทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ 08.00 – 22.00 น. /
เสาร์ – อาทิตย์ 10.00 – 22.00 น.
พิกัด ย่านซองซูดง Seongsu-Dong
3 #Bukmaggol

Bukmaggol (พุกมักโกล) เป็นร้านอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิม อยู่ในบ้านโบราณย่านซัมซองดง ไม่ไกลจากพระราชวังเคียงบก

สายเนื้อ ชอบกินเนื้อตู้มๆ ชอบผักสดๆ ห่อหมูสามชั้นหนานุ่ม รับรองต้องปลาบปลื้ม การันตีความอร่อยด้วยรางวัล Michelin Star 2017

ร้านนี้เป็นร้านที่รายการดังๆ และคนดังเกาหลีต่างแวะเวียนมาชิม ที่คุ้นกันดีสุดคือ แฝดสามตระกูลซง จากรายการ The Return of Superman (เด็กๆโปรดปลื้มเมนูซี่โครงเนื้อตุ๋น) ถึงกับมีป้ายรูปเด็กทั้งสามเชิญชวนอยู่หน้าร้าน เห็นป้ายเด็กๆกับซี่โครงเนื้อชิ้นยักษ์เมื่อไหร่คือคุณมาไม่ผิดที่แน่นอน

#TopDish

อันดับ 3 Makguksu (หมักกุซู) โซบะเย็นเกาหลี เสิร์ฟพร้อมผักหลายชนิด น้ำมันงา และน้ำส้มสายชู ทั้งอร่อยทั้งสดชื่นนนน (10,000 วอน / 300 บาท)

อันดับ 2 Grilled Galbi ซี่โครงเนื้อตุ๋น size กลาง ซี่โครงเนื้อตุ๋นชิ้นใหญ่ยักษ์ เนื้อนุ่มละลายในปาก สายเนื้อต้องห้าม

พลาด (43,000 วอน / 1,300 บาท)

อันดับ 1 Roasted Pork Bossam with Garlic หมูสามชั้นย่าง วิธีกิน ใช้ผักสดห่อหมู ตามด้วยเครื่องเคียงกระเทียมและซอส (31,000 วอน / 1,000 บาท)

#Bukmakgol
เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 11.00 – 21.30 น. (หยุดเวลา 15.00 –16.00 น.)
พิกัด ย่าน Samcheong-dong

การเดินทาง รถไฟใต้ดิน สายสีส้ม ลงสถานี Gyeongbokgung ทางออก 4 หรือ 5 เดินผ่านหน้าพระราชวังไปสุดทาง เลี้ยวซ้าย เข้าถนน Samcheong-ro เดินไปเรื่อยๆ จะเจอสตาร์บัคให้เดินต่อไปอีกนิด ฝั่งตรงข้ามจะมีป้าย 3 แฝดรอต้อนรับอยู่หน้าร้าน

โทร: +82 2-730-0980
www.facebook.com/Bugmaggol
4 #SouleSky@LotteWorldTower
 • มาโซลทั้งที ต้องไม่พลาดขึ้นตึกสูงที่สุดในเกาหลี และติดอันดับ 5 ของโลกตอนนี้ Lotte World Tower มาชมวิวสุดสวยกว้างไกลสุดสายตาของโซลในมุมสูง สูงจากพื้นดิน 555 เมตร
 • กิจกรรมที่ห้ามพลาดคือ มายืน (หรือนอน) ถ่ายรูป แบบสุดเสียวบนหอชมวิว Sky Deck ชั้น 118 ที่ได้รับการบันทึกสถิติโลก Guinness World Records ว่าเป็นหอชมวิวที่มีพื้นเป็นกระจกสูงที่สุดในโลก ความสูงจากพื้นดิน 478 เมตร และสามารถรับนักท่องเที่ยวในเวลาเดียวกันได้ถึง 900 คน !!
 • ภายในตึกยังมี Sky Shuttle ลิฟท์โดยสารคู่ที่เร็วที่สุดในโลก ด้วยความเร็ว 600 เมตรต่อนาที และยังเป็นลิฟท์ที่ใช้งานในระยะทางที่ยาวนานที่สุดอีกด้วย โดยลิฟท์นี้สามารถพาผู้โดยสารขึ้นไปยังจุดสูงสุดได้ภายใน 1 นาทีเท่านั้น !!!
เวลา เปิด-ปิด ทุกวัน เวลา 9.30 – 23.00 น. / ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 27,000 วอน เด็ก 24,000 วอน Fast Pass 50,000
วอน
พิกัด 300 Olympic-ro, Jamsil 6(yuk)-dong, Songpa-gu, Seoul

การเดินทาง รถไฟใต้ดิน สาย 2 หรือ 8 ลงที่สถานี Jamsil ทางออกที่ 2 และเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที

5 #A.byBOM
 • ถ่ายรูปตามรอยซีรี่ย์ และกินตามรอยรายการดังไปแล้ว ถ้าอยากจะสวยให้ครบเซทแบบเซเลบฯเกาหลี ต้องมาที่นี่ A.by Bom ร้าน Hair Salon สุดชิคซึ่งคนดังเกาหลีอย่าง โบอา, แดเนียล เฮนนีย์, ฮันเยซึล, ลีซอจิน ฯลฯ ชอบมาทำสวยทำหล่อที่นี่
 • ใครที่ได้มา A.by BOM รับรองต้องติดใจในบรรยากาศแสนสบาย ถ้าตัดเรื่องอุปกรณ์เสริมสวยออกไป ดูคล้ายเหมือนอยู่ในห้องสมุดและคาเฟ่ ที่ไม่ได้สักแต่แต่งร้านออกมาเท่ๆ แต่หนุ่มสาวที่เข้ามากรูมมิ่ง สามารถเดินไปหยิบหนังสือบนชั้น หรือสั่งกาแฟสั่งอาหารมานั่งทานแบบเอกเขนกแสนสบายได้ทุกมุมในร้าน
 • มาที่นี่นอกจากจะได้ความสวยกลับไป ยังได้บริหารสายตา เพราะหนุ่มสาวเหล่าพนักงานและผู้คนที่มารับบริการงานดีทั้งน้านเลยคุณเอ๊ยยย
เวลา เปิด-ปิด เปิดทุกวัน 10.00 น. – 18.00 น.
พิกัด 06016 30, Seolleung-ro 152-gil, Gangnam-gu, Seoul
Phone +82-2-516-8765
http://www.abybom.com/eng/

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

จีเอ็มเอ็มทีวี คว้า 4 สาว เอสเธอร์-มุก-แพทตี้-เจนนี่ นั่งแท่นพิธีกร รายการใหม่ #TEAMGIRL เริ่ม 14 ม.ค.นี้ บ่ายโมง GMM25

"จีเอ็มเอ็มทีวี" เปิดรับศักราช 2560 ด้วยรายการใหม่ "#TEAMGIRL" โดยคว้า 4 สาว 4 สไตล์ "เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา-มุก วรนิษฐ์-แพทตี้ อังศุมาลิน-เจนนี่ ปาหนัน" มานั่งแท่นพิธีกร ซึ่งจะแท็กมาเป็นทีม คัด เฟ้น เน้นอันดับท็อปร้านที่สาวๆ ชอบช้อปและชอบชิม...

แปลก แต่ฮา เสน่ห์เมียอยู่ที่ปัสสาวะ ใน "จ้อจี้"

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป รายการ "จ้อ…จี้" วันเสาร์ที่ 22 มกราคมนี้ ขอการันตีความฮา ด้วยรอยยิ้มของสองพิธีกร อย่างสาวสวยเซ็กซี่ "อั้ม พัชราภา" และตลกอารมณ์ดี "จิ้ม ชวนชื่น" พร้อมเรียกเสียงหัวเราะกันกับช่วงแรก "เด็กจี้" ที่วันนี้ทั้งจี้ทั้งแปลก ประเดิ...

"เคล็ดลับวันหยุด" แนะ คืนความชุ่มชื้นแก้ผิวสาววัยใส

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป คาร่า พลสิทธิ์ พิธีกรสาวสวยผิวดีประจำรายการ "เคล็ดลับวันหยุด" ได้เชิญสาวน้อยหน้าใสผิวดี เจนนี่-เจนนิเฟอร์ โปลิตานนท์ มาแนะเคล็ดลับการดูแลผิวสาวให้สดใสทุกฤดูกาล ไม่ว่าจะร้อน ฝน หนาว ผิวก็จะเนียนนุ่มน่าสัมผัส เจนนี่ เจนนิเฟอร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง