ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กฟน. สุดปลื้ม LED Expo Thailand 2018 และงาน PCB Expo Thailand 2018 เวทีแสดงนวัตกรรมด้านแสงสว่างแห่งอนาคต

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๔ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๕๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์

LED Expo Thailand 2018 งานแสดงสินค้าระดับนานาชาติด้านเทคโนโลยีระบบไฟฟ้าและผลิตภัณฑ์ LED ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน และงาน PCB Expo Thailand 2018 งานแสดงสินค้านานาชาติด้านแผ่นวงจรพิมพ์และชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ประสบความความสำเร็จเป็นอย่างดี ได้รับกระแสตอบรับจากผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมแสงสว่าง นักลงทุนชาวไทยและต่างชาติ รวมทั้งประชาชนที่ให้ความสนใจ ตบเท้าเข้าร่วมงานตลอด 3 วัน กว่า 12,347 ราย จาก 47ประเทศทั่วโลก ส่งผลให้งานนี้กลายเป็นงานเดียวของประเทศไทยที่รวบรวมนวัตกรรมด้านแสงสว่าง ผลิตภัณฑ์ LED แผ่นวงจรพิมพ์ และชิ้นส่วนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน

นายรุจ เหราบัตย์ รองผู้ว่าการธุรกิจและบริการ การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) เปิดเผยว่า การจัดงาน LED Expo Thailand 2018 และ PCB Expo Thailand 2018 เพื่อรับมือกับความก้าวหน้าอย่างรวดเร็วทางด้านเทคโนโลยีในปัจจุบัน และจากนโยบาย 4.0 ของรัฐบาลที่ต้องการขับเคลื่อนประเทศไทยสู่ความมั่งคั่ง มั่นคง และยั่งยืน โดยภายในงานได้มีหน่วยงานภาครัฐ สมาคมวิชาชีพ ร่วมจัดแสดงผลงานด้านวิชาการ และมีผู้ประกอบการทั่วโลกร่วมแสดงสินค้าและนวัตกรรมด้านแสงสว่าง ผลิตภัณฑ์ LED แผ่นวงจรพิมพ์ และชิ้นส่วนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ บนพื้นที่จัดงานกว่า 15,000 ตารางเมตร จาก 243 บริษัท 12 ประเทศ อาทิ รถยนต์ไฟฟ้าและสถานีประจุไฟฟ้า เทคโนโลยีจอแสดงผล LED ผสานรวมกับเทคโนโลยีสมาร์ท ไลท์ติ้ง และเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เซลล์แสงอาทิตย์เพื่อการประหยัดพลังงาน แอลอีดีเพื่อการเกษตร และเทคโนโลยีเครื่องจักร Surface Mount Technology (SMT) เป็นต้น

ทั้งนี้ จากการจัดงานระหว่างวันที่ 10-12 พฤษภาคม 2561 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ที่ผ่านมา ถือว่าประสบความสำเร็จ เป็นอย่างดี โดยมีผู้สนใจมาร่วมชมงานทั้งหมดกว่า 12,347 คนจาก 47 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ญี่ปุ่น เกาหลี ฮ่องกง จีน ไต้หวัน สิงคโปร์ อินเดีย มาเลเซีย พม่า เวียดนาม และประเทศอื่นๆ ในกลุ่มอาเซียน และเชื่อมั่นว่าจากแคมเปญ Buyer Program กลุ่มผู้ซื้อรายใหญ่ระดับผู้บริหาร หรือผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อจากต่างประเทศ ที่ได้มีการเจรจาการค้า จะสามารถสร้างเครือข่ายเพื่อร่วมทุนระหว่างนักธุรกิจไทย และผู้ประกอบการอย่างต่อเนื่อง

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวในการจัดงานได้ที่ เว็บไซต์ www.ledexpothailand.com www.pcbexpothailand.com, Line@ : @ledexpo และ @pcbexpo


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อิมแพ็คฯ ประกาศจัด PCB Expo Thailand 2016 ครั้งแรกในประเทศไทย รับเทรนด์อุตสาหกรรมแผงวงจรบูม

อิมแพ็คฯผนึก MEX Exhibitionsจากประเทศอินเดีย รุกจัดงาน PCB Expo Thailand 2016 งานแสดงสินค้านานาชาติและเวทีกลางสำหรับผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมแผ่นวงจรพิมพ์ และชิ้นส่วนอุปกรณ์อิเลกทรอนิกส์ระดับอาเซียนครั้งแรกในประเทศไทย หลังอุตสาหกรรมแผงวงจรบูม...

กฟผ. ชูนวัตกรรม LED เปลี่ยนโลก

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) จับมืออิมแพ็ค และ MEX Exhibitions จากประเทศอินเดีย จัดงาน LED Expo Thailand 2013 ผนึกกำลังกลุ่มผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมไฟฟ้า บูมกระแสการใช้หลอด LED ลดโลกร้อน โชว์สุดยอดเทคโนโลยีระบบไฟฟ้าและผลิตภัณฑ์ LED ครบวงจร...

ภาพข่าว: PICO ดูงานแสดงสินค้านานาชาติ EuroShop2005

กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--ปิโก(ไทยแลนด์) นายพิเสฐ จึงแย้มปิ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปิโก(ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) (ซ้ายสุด) พร้อมผู้บริหารกลุ่มบริษัทในเครือ ได้ไปศึกษาดูงานแสดงสินค้านานาชาติ EuroShop2005 ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้านานาชาติอันดับหนึ่งของโลกทาง...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง