ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บอร์ด กอช. เห็นชอบ เจษฎา มิ่งสมร เป็นกรรมการซึ่งเป็นสมาชิก ภาคตะวันออก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๔ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๑:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--กองทุนการออมแห่งชาติ

คณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ หรือ คณะกรรมการ กอช. มีมติเห็นชอบให้ "นายเจษฎา มิ่งสมร" ดำรงตำแหน่ง กรรมการซึ่งเป็นสมาชิกภาคตะวันออก ในองค์ประกอบของคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ ร่วมกำหนดนโยบายและกำกับดูแลการบริหารกิจการของกองทุน พร้อมแต่งตั้งอนุกรรมการประชาสัมพันธ์และการตลาด และอนุกรรมการบริหารความเสี่ยง ร่วมเสริมการขับเคลื่อน กอช.

นางสาวจารุลักษณ์ เรืองสุวรรณ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช. เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ มีมติเห็นชอบให้ นายเจษฎา มิ่งสมร ดำรงตำแหน่ง กรรมการซึ่งเป็นสมาชิก ภาคตะวันออก ปฏิบัติหน้าที่กรรมการในองค์ประกอบของคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ เพื่อร่วมกำหนดนโยบายและกำกับดูแลการบริหารกิจการของ กอช.โดยผ่านกระบวนการสรรหาตามขั้นตอนกฎหมาย แทนกรรมการซึ่งเป็นสมาชิก ภาคตะวันออกท่านเดิมที่ ขอลาออกเนื่องจากติดภารกิจ

นายเจษฎา มิ่งสมร กรรมการซึ่งเป็นสมาชิก ภาคตะวันออก มีภูมิลำเนาที่ อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา จบการศึกษาระดับปริญญาโท รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยราชภัฏราช-นครินทร์ เป็นผู้มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านการลงทุนและประสบการณ์ทำงานร่วมกับชุมชน ตลอดจนมีแนวคิดและวิสัยทัศน์ที่เป็นประโยชน์ต่อการขับเคลื่อน กอช. โดยปัจจุบันยังดำรงตำแหน่งเป็นคณะกรรมการกลั่นกรองงบประมาณสนับสนุนกองทุนผู้สูงอายุ และคณะกรรมการกลั่นกรองเงินอุดหนุนกรมพัฒนาสังคม สำนักงานส่งเสริมและพิทักษ์เด็ก เยาวชน ผู้สูงอายุ และผู้ด้อยโอกาส กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

นอกจากนี้ คณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ ยังมีมติเห็นชอบแต่งตั้งอนุกรรมการ ดังนี้ นางจิราพร บุณวานิช ผู้มีประสบการณ์ความรู้ความเชี่ยวชาญด้านการขับเคลื่อนส่งเสริมการตลาดกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ เป็นอนุกรรมการในคณะอนุกรรมการประชาสัมพันธ์และการตลาด และเห็นชอบแต่งตั้ง นายณัฐพัชร์ ลัคนาธรรมพิชิต ผู้มีประสบการณ์ความรู้ความเชี่ยวชาญด้านการบริหารความเสี่ยงในสถาบันการเงิน เป็นอนุกรรมการในคณะอนุกรรมการบริหารความเสี่ยง กองทุนการออมแห่งชาติ เพื่อร่วมกำกับดูแลการบริหารกิจการของ กอช. ให้ดำเนินงานตามวัตถุประสงค์ของกฎหมาย

สมาชิก กอช. สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน กอช. เพื่อดูข้อมูลบัญชีเงินออม และผู้สนใจสามารถตรวจสอบสิทธิการสมัครสมาชิกได้ ทั้งระบบ iOS และ Android หรือที่ www.nsf.or.th และสายด่วนเงินออม โทร. 02-049-9000 ทั้งนี้ ติดต่อสมัครสมาชิกและบริการอื่นๆ ของ กอช. ได้ที่ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ธ.ก.ส. และ ธอส. ทุกสาขา และที่สำนักงานคลังจังหวัด สถาบันการเงินชุมชนและเครือข่าย รับสมัครทั่วประเทศ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

คลังจัดประชุมคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาตินัดแรก

นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้เล็งเห็นความสำคัญในการออมเพื่อการดำรงชีพในยามชราภาพของประชาชนอย่างทั่วถึง และมีนโยบายในการจัดตั้งกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.)...

ผอ.สศค. เป็นประธานเปิดการสัมมนา "ร่าง พ.ร.บ.กองทุนการออมแห่งชาติ พ.ศ. ..."

ผอ.สศค. เป็นประธานเปิดการสัมมนา "ร่าง พ.ร.บ.กองทุนการออมแห่งชาติ พ.ศ. ..." โดยมีที่ปรึกษา รมว.คลัง (นายตรัยรักษ์ เต็งไตรรัตน์) ร่วมงาน วันศุกร์ 18 กันยายน 2552 เวลา 09.00 น. ณ โรงแรมมิราเคิลแกรนด์...

โครงการกองทุนบำเหน็จบำนาญแห่งชาติ (กบช.): ผลกระทบและการเตรียมความพร้อม

แนวคิดเรื่องการจัดตั้งกองทุนบำเหน็จบำนาญแห่งชาติ หรือ กบช. เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว และมีความชัดเจนพร้อมที่จะดำเนินการได้จริงในเร็ววันนี้ กองทุนดังกล่าวเป็นกองทุนการออมระยะยาวเพื่อการเกษียณอายุภาคบังคับ ชั้นที่ 2 (Pillar 2) กำหนดการจ่ายเงินเข้ากองทุน (Defined...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง