ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรมสรรพากรเตือนผู้เสียภาษี ใกล้สิ้นสุดเวลาการยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้นิติบุคคลประจำปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๓๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๙:๔๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--กลุ่มสารนิเทศการคลัง กระทรวงการคลัง

นางแพตริเซีย มงคลวนิช รองอธิบดีกรมสรรพากร รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านยุทธศาสตร์การจัดเก็บภาษี (กลุ่มธุรกิจพลังงาน) ในฐานะโฆษกกรมสรรพากร เปิดเผยว่า "ขณะนี้ใกล้สิ้นสุดระยะเวลาการยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้นิติบุคคลประจำปีตามแบบ ภ.ง.ด.50 ภ.ง.ด.52 หรือ ภ.ง.ด.55 สำหรับ บริษัท ห้างหุ้นส่วนนิติบุคคล มูลนิธิ สมาคม หรือนิติบุคคลอื่น ที่มีรอบระยะเวลาบัญชีสิ้นสุดในวันที่ 31 ธันวาคม 2560 แล้ว จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้เสียภาษีรีบดำเนินการยื่นแบบฯ ผ่านช่องทางที่สะดวกภายในกำหนดเวลา กล่าวคือ ผู้ประสงค์จะยื่นแบบฯ ด้วยกระดาษต้องยื่นแบบฯ พร้อมงบการเงิน ณ สำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขาในท้องที่ที่สำนักงานใหญ่ของนิติบุคคลตั้งอยู่ ภายในวันพุธที่ 30 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา สำหรับการยื่นแบบฯ ทางอินเทอร์เน็ต สามารถยื่นได้จนถึงวันพฤหัสบดีที่ 7 มิถุนายน 2561

ในปีนี้กรมสรรพากรได้มีการเชื่อมโยงข้อมูลงบการเงินกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ซึ่งจะเป็นการอำนวยความสะดวกให้ผู้ประกอบการที่ยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้นิติบุคคลผ่านอินเทอร์เน็ตโดยหากท่านได้ยื่นงบการเงินอิเล็กทรอนิกส์ หรือ DBD e-Filing ผ่านเว็บไซต์ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้าแล้ว ไม่จำเป็นต้องยื่นงบการเงินต่อกรมสรรพากรอีก

อย่างไรก็ดี สำหรับผู้ประกอบการที่เป็นห้างหุ้นส่วนจดทะเบียนที่ไม่ต้องมีผู้สอบบัญชีรับอนุญาตตรวจสอบและรับรองงบการเงิน แต่ประสงค์จะใช้งบการเงินผ่าน DBD e-filing ที่ยื่นต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้าสามารถดำเนินการได้ 2 แนวทาง ดังนี้

1. หากได้ยื่นงบการเงินอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งมีรายงานการตรวจสอบและรับรองบัญชีต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้าแล้ว สามารถใช้งบการเงินดังกล่าวได้โดยไม่ต้องดำเนินการเพิ่มเติม

2. หากได้ยื่นงบการเงินอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งไม่มีรายงานการตรวจสอบและรับรองบัญชีของ

ผู้ตรวจสอบและรับรองบัญชีต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้า จะต้องส่งรายงานการตรวจสอบและรับรองบัญชีเพิ่มเติมผ่านระบบ e-Filing ของกรมสรรพากร ในเมนู "งบการเงิน" จึงจะถือว่าการยื่นงบการเงินแก่กรมสรรพากรสมบูรณ์"

หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้ นิติบุคคลได้ที่สำนักงานสรรพากรทุกแห่งทั่วประเทศ หรือศูนย์สารนิเทศสรรพากร โทร. 1161


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

BlackRock แนะเทรนด์การลงทุนในพลังงานทางเลือกใหม่ "new energy" ปัจจัยหนุนเพราะ "ความจำเป็น" ของโลก

Mr.Gerard Clancy ,Director, BlackRock, Hong Kong กล่าวในงานสัมมนา “Profit from global uncertainty” จัดโดย บลจ.ธนชาต เมื่อวันที่ 30 ต.ค. ที่ผ่านมา ณ โรงแรมคอนราร์ด ชี้ปัจจัยที่สนับสนุนให้การลงทุนในหุ้นกลุ่มธุรกิจพลังงานทางเลือกใหม่ หรือ “...

บีโอไอหนุนฟื้นฟูกิจการที่เสียหายจากคลื่นสึนามิ ให้ยกเว้นภาษีเงินได้ - ลดเงื่อนไขจำนวนห้องพัก

กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--บีโอไอ บอร์ดบีโอไอเห็นชอบมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบกิจการโรงแรมที่ได้รับความเสียหายจากคลื่นยักษ์สึนามิใน 6 จังหวัดภาคใต้ โดยให้ยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคล เป็นเวลา 8 ปี และลดเงื่อนไขไม่กำหนดจำนวนห้องพักขั้นต่ำ นายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล ร...

ธ.กรุงไทย ให้บริการรับยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้ฯ ภงด.90 และ ภงด.91

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--ธ.กรุงไทย บมจ.ธนาคารกรุงไทย ให้บริการรับยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ภงด.90 ภงด.91 ประจำปีภาษี 2547 ทั้งแบบคืนเงินและไม่คืนเงินผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารทุกสาขาทั่วประเทศ โดยผู้เสียภาษีไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมรับใบเสร็จได้ทันที เริ่...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง