ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สำนักงานสลากฯ จัดประชาพิจารณ์สลากแบบรวมชุดที่จังหวัดนครศรีธรรมราช

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๕๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--กลุ่มสารนิเทศการคลัง กระทรวงการคลัง

วันนี้ (25 พฤษภาคม 2561) เวลา 13.00 น. ที่ห้องดอกบัวโรงแรมเดอะทวินโลตัส จังหวัดนครศรีธรรมราช นายธนวรรธน์ พลวิชัย กรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล ในฐานะโฆษกคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่าครั้งนี้เป็นการจัดเวทีสัมมนาประชาพิจารณ์เรื่องสลากชุดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 โดยสองครั้งแรกจัดขึ้นที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล สนามบินน้ำ และที่จังหวัดเชียงใหม่ การจัดสัมมนาในวันนี้ได้เชิญ โดยเชิญนักวิชาการ ตัวแทนจำหน่ายที่เป็นผู้พิการและตัวแทนจำหน่ายรายย่อย ตลอดจนเครือข่ายภาคประชาชน ในพื้นที่ภาคใต้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็น ได้แก่ นายสมนึก พรรณศักดิ์ อุปนายกสมาคมครอบครัวเข้มแข็งพัทลุง นายวีระ เขนย นายกสมาคมคนพิการทางกายเคลื่อนไหว นายวิสูตร บุศราทิศ ตัวแทนจำหน่ายสลากรายย่อย ร่วมเข้าแสดงความคิดเห็นด้วย

ผลการสัมมนา ผู้เข้าร่วมสัมมนาส่วนใหญ่มีความเห็นไปในทางเดียวกันว่า ควรทำสลากแบบชุด 5 ใบ 400 บาท แต่ก็ยังมีข้อกังวลใจบ้าง ในเรื่องของการออกมาตรการควบคุม ส่วนประชาชนที่เข้าร่วมรับฟังการสัมมนา บางรายมีความเห็นว่า สำนักงานฯ ควรจัดชุดเลขเหมือนกันมาให้ทั้ง 5 เล่มเพื่อที่ผู้ขายจะได้จัดชุดเองได้ ไม่ต้องไปแลกกับคนอื่น หรือไปซื้อจากยี่ปั๊วเพิ่ม

ด้านนายธนวรรธน์ฯ กล่าวว่า นอกจากการแสดงความคิดเห็นผ่านเวทีสัมมนาในภูมิภาคต่าง ๆ แล้ว ประชาชนที่สนใจสามารถแสดงความเห็นผ่านเว็บไซต์ของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล www.glo.or.th และตู้ ปณ. 22 ปณ.นนทบุรี อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000 จนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน 2561 ขณะนี้ มีผู้แสดงความเห็นผ่านเว็บไซต์แล้ว 2,954 ราย ส่วนใหญ่เป็นผู้ลงทะเบียนซื้อ-จองล่วงหน้าสลากกินแบ่งรัฐบาลจัดเวทีสัมมนา กว่าร้อยละ 76 เห็นว่าควรทำสลากรวมชุด แบบชุด 5 ใบ ราคาชุดละ 400 บาท และต้องการซื้อสลากแบบรวมชุดจากผู้จำหน่ายที่มีจุดจำหน่ายประจำ และมีบัตรตัวแทนจำหน่าย เพื่อให้สามารถตรวจสอบได้

หลังจากการจัดสัมมนาที่จังหวัดนครศรีธรรมราชในวันนี้แล้ว ตนและคณะจะเดินทางไปรับฟังความคิดเห็นของ พี่น้องประชาชนที่โรงแรมแกรนด์ฮิลล์ จังหวัดนครสวรรค์ในวันที่ 28 พฤษภาคม 2561 เวลา 13.30 น.และจัดสัมมนาโครงการนี้ครั้งสุดท้ายที่จังหวัดเลย โดยใช้เวลาที่เหลือในการรับฟังความคิดเห็นผ่านช่องทางต่าง ๆ จนครบ 3 เดือน ก่อนจะนำความคิดเห็นที่ได้มารวบรวมและกลั่นกรองนำเสนอคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อนำไปสู่การตัดสินใจอย่างรอบคอบ โปร่งใส รัดกุม ในการทำสลากชุดที่สอดคล้องกับความต้องการของตลาดและความเหมาะสมกับสังคมไทยต่อไป หากคณะกรรมการสลากฯ อนุมัติให้ดำเนินการ ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนของการจัดทำสลากรวมชุดในช่วงครึ่งปีหลัง โฆษกคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวในตอนท้าย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท.สำนักงานภาคใต้เขต 2 จัดกิจกรรมวันธรรมดา ที่ไม่ธรรมดาสู่ ผืนป่ากรุงชิง จังหวัดนครศรีธรรมราช

กรุงเทพฯ--15 ส.ค.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคใต้เขต 2 รวมตัวกับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวหาดใหญ่เคลื่อนตัวสู่ผืนป่ากรุงชิง ในระหว่างวันที่ 24 - 25 สิงหาคม และ27-28 กันยายน 2548 ของอุทยานแห่งชาติเขาหลวง จังหวัดนครศรีธรรมราช...

จัดประกวดคำขวัญชิงรางวัล 2 แสนบาท รณรงค์ไม่ซื้อ-ขายล็อตเตอรี่เกินราคา

กรุงเทพฯ--25 เม.ย.--VISAGE สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ขอเชิญประชาชนผู้สนใจส่งคำขวัญเข้าร่วมประกวด เพื่อร่วมรณรงค์ให้มีการซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาลตามราคาที่กำหนด ชิงรางวัลเงินสดรวม 200,000 บาท - แบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ - ประเภทนักเรียนนักศึกษา รางวัลชนะเลิ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง