ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

EZYHAUL พร้อมเปิดบริการในไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๒ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--newsperfect

ปัญหาหนึ่งในธุรกิจการขนส่งสินค้าโดยรถบรรทุกในไทย คือ " การต้องตีรถเปล่ากลับ" ซึ่งก่อให้เกิดความสูญเสียทางเศรษฐกิจ ทั้งที่สามารถบริหารจัดการให้เกิดความคุ้มค่าได้ แม้จะมีหลายบริษัทมองเห็นปัญหาและพยายามแก้ไข แต่ด้วยปัญหาการกระจายตัวของธุรกิจการขนส่งสินค้าที่มีผู้ให้บริการหลากหลาย ทำให้การแก้ไขนั้นเป็นไปได้ยาก จนการมาถึงของสตาร์ทอัพน้องใหม่อย่าง อีซี่ฮอล (EZYHAUL) ที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงธุรกิจนี้ใหม่โดยสิ้นเชิง

นายเรมอนด์ กิลลอน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งแพลตฟอร์มอีซี่ฮอล เปิดเผยว่า แนวคิดของธุรกิจนี้เกิดจากความมุ่งหมายที่จะเชื่อมโยงผู้ส่งสินค้า (Shippers) ซึ่งมองหารถบรรทุกเพื่อขนส่งสินค้า กับผู้ให้บริการขนส่งทางบกโดยรถบรรทุก (Carriers) ซึ่งต้องการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานรถบรรทุก โดยเฉพาะการใช้งานพื้นที่บรรทุกเที่ยวกลับซึ่งส่วนมากใช้งานได้ไม่เต็มที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยทั้งสองฝ่ายจะต้องลงทะเบียนกับอีซี่ฮอลเพื่อใช้งานแพลตฟอร์มนี้ ไม่มีค่าใช้จ่าย อีซี่ฮอลเน้นการบริการแก่กลุ่มธุรกิจกับธุรกิจ หรือ B2B เท่านั้น และมีทีมงานผู้มีประสบการณ์ตรงด้านโลจิสติกส์ที่จะคอยดูแลแต่ละขั้นตอนการขนส่งให้ราบรื่น ทั้งนี้ ธุรกิจขนส่งสินค้าทางบกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีมูลค่าสูงถึง 2.4 พันล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อปี และมีแนวโน้มที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงนับเป็นตลาดที่มีความน่าสนใจอย่างยิ่ง

"อีซี่ฮอล ก่อตั้งโดยทีมงานผู้มีประสบการณ์คร่ำหวอดด้านโลจิสติกส์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มากว่า 20 ปี ซึ่งได้เรียนรู้และพบเห็นปัญหามามากมาย โดยเฉพาะความยุ่งยากในการหารถบรรทุกเพื่อใช้ขนส่งสินค้า ซึ่งบางครั้งต้องเสียเวลาติดต่อผู้ให้บริการมากกว่าหนึ่งรายเพื่อขอใบเสนอราคาและจองรถเพื่อใช้งาน แต่การใช้งานแพลตฟอร์มของอีซี่ฮอลจะช่วยทำให้ " การขนส่งเป็นเรื่องง่าย" เมื่อลงทะเบียนกับอีซี่ฮอลแล้ว ผู้ส่งสามารถลงชื่อเข้าใช้แพลตฟอร์มเพื่อทราบราคาค่าขนส่งได้ในทันที เพียงระบุรายละเอียดสถานที่รับ - ส่งสินค้าและประเภทรถที่ต้องการ ในขณะเดียวกัน ผู้ให้บริการขนส่งก็จะได้รับข้อเสนองานจากผู้ส่งผ่านแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือในทันที และสามารถเลือกรับข้อเสนอนั้นๆได้ ทั้งนี้ อีซี่ฮอลทำหน้าที่เชื่อมโยงทั้งสองฝ่ายเข้าหากัน และยังดูแลแต่ละขั้นตอนเพื่อให้การขนส่งสินค้าเป็นไปอย่าง รวดเร็ว เชื่อถือได้ และง่ายดาย " นายเรมอนด์ กล่าว

สำหรับการมาเปิดตัวทำตลาดในประเทศไทยครั้งนี้ เนื่องจาก อีซี่ฮอล เล็งเห็นถึงศักยภาพของประเทศไทย ที่ยังคงมีผู้ให้บริการแพลตฟอร์มการขนส่งสินค้าตามความต้องการของลูกค้าที่ตอบสนองกลุ่มธุรกิจกับธุรกิจในลักษณะเดียวกันไม่มาก โดยได้นำจุดแข็งด้านเทคโนโลยี ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วในประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์ มาให้บริการในประเทศไทยเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ง่ายดายแก่ผู้ใช้ พร้อมทั้งปรับให้สอดรับกับความต้องการเฉพาะที่มีในตลาดการขนส่งในไทย เช่น การขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ โดยผู้ใช้สามารถเลือกใช้งานได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษอีกด้วย นอกจากนี้ยังได้เล็งเห็นว่าประเทศไทยเป็นฐานธุรกิจสำคัญเพื่อขยายธุรกิจไปสู่ประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่อไป

ทั้งนี้ อีซี่ฮอล ร่วมก่อตั้งโดย 3 เพื่อนสนิทต่างเชื้อชาติจาก 3 ประเทศได้แก่ เรมอนด์ กิลลอน จากประเทศเนเธอร์แลนด์ , นิกกี้ ลัม จากประเทศมาเลเซีย และ มุดดาซา โมฮัมเม็ด จากประเทศอินเดีย ที่ได้ริเริ่มแนวความคิดนี้ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2558 อีซี่ฮอลจัดตั้งและให้บริการในประเทศสิงคโปร์และประเทศมาเลเซียตั้งแต่ พ.ศ. 2559 ซึ่ง ณ เวลานี้มีรถบรรทุกหลายพันคันในตลาดที่ลงทะเบียนอยู่บนแพลตฟอร์มเรียบร้อยแล้ว และได้ขยายธุรกิจมายังประเทศไทยและมุ่งหมายที่จะประสบความสำเร็จแบบเดียวกัน แม้จะเป็นบริษัทที่อายุน้อย แต่ก็มีอัตราการเติบโตที่สูงและรวดเร็ว จึงพร้อมแล้วที่จะขยายการให้บริการไปสู่ประเทศอื่นๆ โดยเฉพาะประเทศไทยที่มีศักยภาพสูงด้วยการขนส่งสินค้าทางบกที่มีสัดส่วนกว่า 80 % ของการขนส่งสินค้าโดยรวมของประเทศ การขยายธุรกิจมายังประเทศไทยครั้งนี้ จะทำให้อีซี่ฮอลกลายเป็นแพลตฟอร์มการขนส่งสินค้าดิจิทัลชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แอมต้า จับมือพันธมิตร เค เอส ซี ยกขบวน 12 ดาราดังออกอินเตอร์เน็ตแพ็คเกจคอลเล็คชั่นพิเศษ KSC Star Card

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--เค เอส ซี คอมเมอร์เชียล อินเตอร์เนต บริษัท บริหารจัดการสิทธิศิลปินไทย จำกัด (แอมต้า) เอาใจแฟนพันธุ์แท้ดารา จับมือพันธมิตร บริษัท เค เอส วี คอมเมอร์เชียล อินเตอร์เนต จำกัด ในนามอินเตอร์เนต เค เอส ซี ผู้ให้บริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตชั้นน...

กรมศุลกากรสหรัฐฯประกาศรับรองซอฟท์แวร์ระบบความปลอดภัยของการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์สินค้าของคอร์

บริษัท คอร์ โซลูชั่น (CORE Solutions) หรือ (CORE) ได้เปิดตัวไอเด็กซ์ เอเอ็มเอส (iDEX AMS) ชุดผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ล่าสุดของคอร์ ซึ่งกรมศุลกากรสหรัฐฯ (US Customs & Boarder Protection หรือ CBP) ได้ให้การรับรองอย่างเป็นทางการว่า ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ เอเอ็ม...

แดนซัสได้รับรางวัลมาตรฐานคุณภาพการจัดการระดับสากล

บริษัทขนส่งสินค้า ลอจิสติก รายแรกที่ได้รับการบันทึกมาตรฐานที่ครอบคลุมกว้างที่สุด แดนซัส กรุ๊ป (Danzas Group) บริษัทขนส่งสินค้าในเครือของ ดอยช์ โพสต์ เวิร์ล เน็ท (Deutsche Post World Net) ประกาศวันนี้ว่า บริษัทฯ ได้รับการรับรองคุณภาพระดับมาตรฐาน ไอเอสโอ 90...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง