ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มูลนิธิเวิร์คพอยท์และฝ่ายข่าวฯ ร่วมทอดผ้าป่าสามัคคี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๒๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 พ.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์

มูลนิธิเวิร์คพอยท์ และฝ่ายข่าวช่องเวิร์คพอยท์ หมายเลข 23 เดินทางไปเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี ที่สำนักสงฆ์บ้านลานตาเมือง ตำบลบ้านใหม่ไชยมงคล อำเภอทุ่งเสลี่ยม จังหวัดสุโขทัย เมื่อวานนี้ (วันที่ 21 พ.ค.61) เพื่อนำเงินถวายให้กับทางวัดนำไปใช้บูรณะซ่อมแซมเมรุเผาศพ ที่ทรุดโทรม เนื่องจากการก่อสร้างไม่ได้มาตรฐาน โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีชาวบ้านลานตาเมืองและกลุ่มต่างๆ ในจังหวัดสุโขทัยไปร่วมกิจกรรม ออกโรงทานเลี้ยงอาหาร พร้อมกับนำกองผ้าป่ามาสมทบร่วมบุญ เช่น โฮป อคาเดมีสุโขทัย นำหมี่เกี๊ยวแห่ระเบิด ชมรมคนรักษ์เขาหลวง กลุ่มนักดนตรีจิตอาสา กลุ่มรถซิ่งสุโขทัย นอกจากนี้ ผู้บริหารท้องถิ่น ในตำบลบางขลัง และ ครูอุเทน ลำไย ศิลปินปราชญ์พื้นบ้าน ยังมาโชว์วาดภาพศิลปะบนเขียงให้ชาวบ้านได้ชื่นชม ส่วนทางด้านมูลนิธิเวิร์คพอยท์และฝ่ายข่าว ก็ได้นำสมุดดินสอ และกระติกน้ำของ AIS ไปแจกให้กับเด็กในพื้นที่อีกด้วย ด้านชาวบ้านลานตาเมืองก็ให้การต้อนรับมูลนิธิเวิร์คพอยท์และฝ่ายข่าวเป็นอย่างดี บรรยากาศเต็มไปด้วยมิตรไมตรีที่สุดแสนประทับใจ เรียกว่างานนี้อิ่มบุญกันถ้วนหน้า

สำหรับสำนักสงฆ์บ้านลานตาเมือง เป็นสำนักสงฆ์เล็กๆ ก่อตั้งมาแล้วกว่า 30 ปี เป็นสถานที่แห่งเดียวที่ชาวบ้านบ้านลานตาเมืองใช้ทำกิจกรรมทางศาสนา โดยพื้นที่ของสำนักสงฆ์มีกว่า 200 ไร่ และพื้นที่กว่า 90 เปอร์เซ็นต์ใช้ในการอนุรักษ์ป่า ทำเป็นป่าชุมชนให้ชาวบ้านไว้ใช้ประโยชน์ จึงไม่ค่อยถูกพัฒนาเท่าที่ควร การพัฒนาวัดก็พัฒนาเท่าที่จำเป็นเท่านั้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ผอ.ศูนย์แพทย์ทหารบก จังหวัดชายแดนใต้ มอบโล่ขอบคุณ #มูลนิธิเวิร์คพอยท์ฯ บริจาคเงินเพื่อสร้างรถผ่าตัดเคลื่อนที่

เมื่อวันที่ 28 เม.ย. 60 ที่ผ่านมา ที่บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) พันเอก(พิเศษ) นายแพทย์โชคชัย ขวัญพิชิต ผอ.ศูนย์แพทย์ทหารบก จังหวัดชายแดนใต้ เดินทางมา มอบโล่ขอบคุณ "มูลนิธิเวิร์คพอยท์เพื่อการกุศล" ที่ได้สนับสนุนเงินบริจาคจำนวน 1...

ทีวีไกด์: “ ตะลุยตลาดเช้า” ชมพู่ โดนสุดๆ ตื่น ตะลุยตลาดเช้า พบปะ พ่อค้า-แม่ค้า แบบถึงตัว

รายการ “ ตะลุยตลาดเช้า” รายการดีๆทางช่อง เวิร์คพอยท์ ทีวี ( PSI ช่องหมายเลข 7) ที่จะพาทุกคนตื่นไปจ่ายตลาดกันทั่วประเทศ ไปดูกันว่าเขียงหมูที่ตลาดไหนสด ผักที่แผงไหนแพง ไข่ที่ตลาดไหนถูก พร้อมกับสัมผัสวิถีชีวิตของผู้คนในตลาดตอนเช้า...

กองทัพเรือ ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมกับกองทัพเรือ

กรุงเทพฯ--17 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ โดย กรมแพทย์ทหารเรือ กำหนดทอดผ้าป่าสามัคคี ณ วัดป่าภูคำมณี ตำบลโพธิ์ไทร อำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี ในวันที่ ๑๒ มีนาคม ๒๕๔๘ ทั้งนี้เพื่อสมทบทุนสร้าง "ศาลาพระพุทธธรรม" เพื่อใช้เป็นสถานที่เจริญว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง