ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า รุกการค้าออนไลน์ จัดงาน Offline 2 Online Expo 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๑:๑๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 พ.ค.--กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ จัดงานแสดงสินค้า "Offline 2 Online Expo 2018" ส่งเสริมการค้าออนไลน์และสนับสนุนช่องทางการขายทุกมิติ เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการรายย่อย SMEs ที่ผ่านการพัฒนาเสริมสร้างศักยภาพด้านการค้าออนไลน์ นำเสนอสินค้าและบริการมาร่วมจัดแสดงในงานกว่า ๑๕๐ ราย ณ เชียงใหม่ฮอลล์ เซ็นทรัลเชียงใหม่แอร์พอร์ต จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ ๑๘-๒๐ พฤษภาคม ๒๕๖๑ โดยนางกุลณี อิศดิศัย อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ร่วมเป็นประธานเปิดงาน

งานจัดแสดงสินค้านี้ เกิดขึ้นสืบเนื่องมาจาก โครงการพัฒนาสินค้าชุมชน Offline 2 Online (B2C) เป็นโครงการที่กรมฯ จัดขึ้น เพื่อพัฒนาผู้ประกอบการรายย่อย SMEsที่อยู่ภายใต้การดูแลของกระทรวงพาณิชย์ จำนวนกว่า ๑,๕๐๐ ราย ประกอบด้วย OTOP,Organic, Halal, GI, Fairtrade,ผู้ประกอบการที่อยู่ภายใต้ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (ศศป.) สมาชิก Biz Club ของกระทรวงพาณิชย์ และผู้ประกอบการที่ผ่านการพัฒนาจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ให้สามารถใช้ช่องทางการตลาดออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ ของดีทั่วไทย.com ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นการส่งเสริมผู้ประกอบการไทย ให้ก้าวสู่การตลาดด้วยช่องทางการตลาดออนไลน์ ในธีมหลัก "ของดีออนไลน์" โดยจัดงานเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการออนไลน์ในภูมิภาคต่างๆ ได้นำเสนอสินค้าและ บริการในงานจัดแสดงสิ้นค้า สร้างโอกาสในการทำการตลาดและการค้าในทุกมิติ ทั้งนี้มีแผนจะจัดขึ้นในจังหวัดหลัก อาทิ เชียงใหม่ กรุงเทพ สงขลา (หาดใหญ่) อุดรธานี และนครราชสีมา โดยประเดิมจัดขึ้นที่ จ.เชียงใหม่ เป็นที่แรก

นางกุลณี อิศดิศัย อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ กล่าว "ภารกิจของกรม คือการมุ่งมั่นพัฒนา SMEs ให้มีศักยภาพในการทำการค้า ขับเคลื่อนด้วยองค์ความรู้และนวัตกรรม ยุคนี้เป็นยุคของ Digital Commerce เราต้องปรับตัวให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงมีโครงการพัฒนาองค์ความรู้ทางด้านเทคโนโลยีให้กับผู้ประกอบการในเรื่องของการค้าออนไลน์ อำนวยความสะดวกเพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถลงทะเบียนเป็นผู้ค้าออนไลน์กับกรมฯ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้อสินค้า และส่งเสริมสินค้าให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น เราคาดหวังว่า จะสามารถส่งเสริมให้ผู้ประกอบการรายย่อยมีศักยภาพในการแข่งขัน ขายของผ่านเว็ปไซต์ สามารถเติบโตและแข่งขันได้ในตลาดออนไลน์สากล"

เรามีความมุ่งมั่นที่จะช่วยผลักดันผู้ประกอบการไทยให้มีประสิทธิภาพในการบริหารงาน ช่วยยกระดับสู่มาตรฐานคุณภาพ ดังนั้นแนวคิดในเรื่องของ "วิถีการค้าไทยสู่ออนไลน์" จึงเป็นการสร้างโอกาสทางการตลาดบนระบบดิจิทัลให้ผู้ประกอบการไทย เกิดการพัฒนาเครือข่ายโซ่อุปทานและเชื่อมโยงสู่ธุรกิจกระตุ้นการพัฒนาเศรษฐกิจได้อย่างรวดเร็ว นางกุลณี กล่าวเพิ่มเติม


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ขอเชิญร่วมงานแสดงสินค้า Offline 2 Online Expo 2018

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ขอเชิญชวนประชาชนทั่วไปร่วมชมงานแสดงสินค้า "Offline 2 Online Expo 2018 "ศูนย์รวมร้านค้าออนไลน์ที่มีผลิตภัณท์และบริการคุณภาพที่ได้รับการรับรองจากกรมฯ มาร่วมจัดแสดงในงานกว่า 150 ราย พร้อมพบกับการแสดงชุด " ของดีทั่วไทย "...

กรมทรัพย์สินทางปัญญา จัดใหญ่ "ตลาดนัดทรัพย์สินทางปัญญา"นัดเจรจาซื้อ-ขายความคิด ครั้งแรกในไทย

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--กรมทรัพย์สินทางปัญญา กรมทรัพย์สินทางปัญญา จัดใหญ่ "ตลาดนัดทรัพย์สินทางปัญญา" นัดเจรจาซื้อ-ขายความคิด ครั้งแรกในไทย สนองนโยบายรัฐต่อยอดนวัตกรรมทรัพย์สินทางปัญญาเชิงพาณิชย์ กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ จัดงานตลาดนัดทรัพย์สินทางปัญญ...

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สานต่อโรงเรียนสอนผู้ประกอบการ หลังผลตอบรับดีพร้อมเปิดช่องทางใหม่ผ่านสื่อ On Line

กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--พีเพิลมีเดีย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดโรงเรียนสอนวิชาด้านการบริหารผ่านสื่อโทรทัศน์ เป็นครั้งที่ 2 พร้อมเปิดช่องทางการเรียนรู้ผ่านสื่อออนไลน์เพิ่มเอาใจผู้ประกอบการยุคใหม่ ภายใต้ชื่อว่า "พัฒนาธุรกิจ On Air / On Line กับกรมพ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง