ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

นครชัยแอร์ เสริมมาตรการเข้มต่อเนื่อง!! จัดเทคนิคการขับรถปลอดภัย ให้กับพนักงานขับรถนครชัยแอร์ทุกคน รับการเดินทางในฤดูฝน พร้อมจัดโปรโมชั่นหรรษาหน้าฝนมอบส่วนลด 20%

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๔๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 พ.ค.--นครชัยแอร์

นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด กล่าวว่า สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงโดยเฉพาะช่วงฤดูฝน เป็นปัจจัยเสี่ยงที่อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้อันเนื่องจากถนนลื่น และวิสัยทัศน์ในการมองถนนไม่ชัดเจน หรือผลกระทบจากพายุฤดูร้อน การขับรถในช่วงนี้จึงต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ ซึ่งนครชัยแอร์ ได้เพิ่มมาตรการ เสริมเทคนิคขับรถปลอดภัยช่วงฤดูฝนแก่พนักงานขับรถ และการเตรียมความพร้อมของรถโดยสาร เพื่อให้สอดคล้องกับสภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป

สำหรับมาตรการเพิ่มความปลอดภัยในการขับรถช่วงฤดูฝนนั้น ถือเป็นเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อเป็นการเสริมความปลอดภัย และเพิ่มประสิทธิภาพในการขับรถมากยิ่งขึ้น บริษัทฯ มีมาตรการรองรับภายใต้ "การขับรถปลอดภัยช่วงฤดูฝน" ให้กับพนักงานขับรถของบริษัทฯทุกคน ทั้งการเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่เป็นพิเศษ ควบคุมความเร็วให้เหมาะสมกับสภาวะบนท้องถนนที่อยู่ในระยะปลอดภัย และลดความเร็วลงก่อนเข้าโค้ง โดยเว้นระยะห่างจากรถคันหน้าอย่างน้อย 50 เมตร หากในช่วงหมอกลงจัด วิสัยทัศน์ในการมองเห็นต่ำมากให้เปิดไฟต่ำหรือใช้ไฟตัดหมอกเพื่อที่รถคันหน้าเห็นรถเราชัดเจน และหลีกเลี่ยงการแซง หากจำเป็นต้องแซงให้ประเมินสถานการณ์ก่อนแซง โดยตรวจสอบที่ว่างหน้ารถคันหน้าและรถที่สวนมาอยู่ในระยะที่ห่างมาก เมื่อปลอดภัยจึงให้สัญญาณขอทาง หากรถคันหน้าให้ทางจึงจะแซงได้ จากนั้นเว้นระยะให้ห่างจากรถที่แซงอย่างน้อย 1.8 เมตร เพื่อความปลอดภัย หากขณะขับผ่านภูเขาสังเกตเห็นว่าจะมีดินถล่มหรือต้นไม้หักโค่น ให้ลดความเร็วลงและขับผ่านไปอย่างระมัดระวัง รวมทั้งการเตรียมความพร้อมของรถโดยสาร บริษัทฯมีการตรวจสอบสภาพรถ และส่วนควบต่างๆให้พร้อมสำหรับการใช้งานอย่างสม่ำเสมอ มีเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการเดินรถไว้คอยอำนวยความสะดวกแก่พนักงานขับรถตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อแจ้งสภาพการจราจรในช่วงฤดูฝน ทั้งเส้นทางหลักและเส้นทางสำรอง รวมทั้งประเมินสถานการณ์ต่างๆ อยู่ตลอดเวลา เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดผลกระทบต่อการเดินทางของผู้โดยสารเดินในช่วงหน้าฝน

นางเครือวัลย์ กล่าวต่อไปว่า นครชัยแอร์ได้ให้ความสำคัญด้านความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก จึงมุ่งมั่นพัฒนาพัฒนาการบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกให้ได้มาตรฐาน พร้อมรองรับประชาชนเดินทางในทุกฤดูกาล และสำหรับการเดินทางในช่วงฤดูฝนนี้ นครชัยแอร์ขอมอบสิทธิประโยชน์ให้กับลูกค้าด้วยโปรโมชั่น "หรรษาหน้าฝน" เพียงซื้อตั๋วโดยสารนครชัยแอร์ เที่ยวเวลาและเส้นทางที่บริษัทฯกำหนด รับคูปองส่วนลดค่าโดยสาร 20% (สำหรับการเดินทาง ในครั้งถัดไป) ระยะเวลาโปรโมชั่นตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน – 30 กันยายน 2561 เฉพาะเดินทางตรงกับวันจันทร์ ถึง วันเสาร์ โดยทำรายการผ่านหน้าช่องจำหน่ายตั๋วนครชัยแอร์ ทุกสาขา เท่านั้น เพื่อความสะดวกของลูกค้าสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.nakhonchaiair.com หรือหน้า Facebook Page นครชัยแอร์ สำหรับลูกค้าที่ต้องการติดต่อสอบถามข้อมูลให้บริการ ติดต่อเบอร์ Call Center 1624 ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06:00 - 23:00 น.


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ก.พลังงานแนะวิธีขับรถปลอดภัย ประหยัดน้ำมันเที่ยวปีใหม่

กรุงเทพฯ--26 ธ.ค.--กระทรวงพลังงาน ก.พลังงาน จับมือศูนย์อำนวยความปลอดภัยทางถนน รณรงค์ขับขี่ปลอดภัยช่วงเทศกาลปีใหม่ แจกแผ่นพับ "ขับขี่ปลอดภัย ประหยัดพลังงาน" ตามจุดตั้งศูนย์อำนวยความปลอดภัยทางถนนและด่านผ่านทางพิเศษทุกแห่ง กว่า 7,000 จุด นายเมตตา บันเทิงสุข ...

ปภ.พระนครศรีอยุธยา เตือนประชาชนระวังพายุฤดูร้อน

กรุงเทพฯ--2 มิ.ย.--ปภ. นางวิมล ไชยวัฒน์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ได้เกิดพายุฤดูร้อนและมีลูกเห็บตกในเขตพื้นที่ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งทำให้ทรัพย์สิน อาคารบ้านเรือนประชาชน...

ขสมก.รับสมัครพนักงานขับรถจำนวนมาก มีรายได้ดี มั่นคง

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--ขสมก. นายวิโรจน์ นีละโยธิน หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) กระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ขณะนี้ ขสมก.เปิดรับสมัครบุคคลภายนอกทั้งเพศชายและเพศหญิงที่มีอายุระหว่าง 23-45 ปี เพื่อคัดเลือกบรรจุในตำแหน่งพนักงานขับรถโดยสารป...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง