ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แกเลอรี คูย์อัน นำเสนอนิทรรศการ Between Fragmentation and Wholeness ผลงานชุดใหม่ของศิลปิน เจือง กง ตึง (Truong Cong Tung)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๗ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๐๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--17 พ.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

แกเลอรี คูย์อันมีความยินดีนำเสนอนิทรรศการ Between Fragmentation and Wholeness ผลงานชุดใหม่ของศิลปิน เจือง กง ตึง (Truong Cong Tung) เลือกสรรโดย อาเล็ท คูย์อัน เจิ่น (Arlette Quynh-Anh Tran) ที่จัดแสดงเป็นครั้งแรกที่นี่ ของ เจือง ที่นำเสนออย่างสมบูรณ์แบบในรอบเกือบทศวรรษ

งานชุด Between Fragmentation and Wholeness ได้อ้างอิงถึงหนังสือ The Wholeness and the Implicate Order (2523) ของนักฟิสิกส์ผู้มีความโดดเด่นในสาขาทฤษฎีควอนตัม เดวิด บอห์ม (David Bohm) ผู้ที่มีอิทธิพลเหนือกว่าวินัยของตัวเอง ที่เป็นที่จดจดจำในเรื่องของปรัชญาและศิลปะ บอห์ม ถูกจดจำในแง่การประยุกต์ศาสตร์ฟิสิกส์เข้ากับตรรกะในตระหนักของความเป็นมนุษย์และจักรวาล ในมุมของ บอห์ม จักรวาลการลำดับการเกี่ยวข้องสัมพันธ์กับการเปิดเผยและขยายออกไปสู่มิติที่ไม่มีที่สิ้นสุด นิทรรศการของ เจือง มีแนวคิดเดียวกันกับบอห์ม จิตสำนึกของเขาคือความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของตัวตนภายใน และสภาพแวดล้อมรอบตัวของเขา ซึ่งแสดงถึงองค์ประกอบที่กระจัดกระจายในตัวเอง ครอบครัว ภูมิภาค ประเทศ และทั่วโลกอย่างกว้างขวาง เจือง สร้างเหตุผลบนความไม่สมเหตุสมผล เชื่อมต่อความเหลื่อมล้ำ และโอบล้อมมันผ่านเวลา และพื้นที่เพื่อสร้างความบริบูรณ์ที่ไร้กรอบ

Between Fragmentation and Wholenessเชิญให้ผู้ชมผลงานอันหลากหลายมิติที่สมจริงของ เจือง กง ตึง ผ่านสามแกนหลักในพื้นที่จัดแสดง: แนวตั้ง – ด้วยการแบ่งแยกดินแดนในการวางผังเมืองและข้อกำหนดที่แพร่หลาย แนวนอน – ด้วยความลี้ลับของการเปลี่ยนของมนุษย์ในภูมิทัศน์ผืนดิน แนวทแยงมุม – ด้วยภาพลวงตาของภาพที่เห็นได้ชัดจากโดเมนเสมือนจริง โครงของผลงานปรากฏอยู่ในสื่อต่างๆ จากประติมากรรมที่ปะปนกับวัตถุธรรมชาติ และวัตถุที่มนุษย์สร้างขึ้นเพื่อติดตั้งวิดีโอและภาพวาดแบบเลเยอร์ในกล่องไฟ ทั้งหมดนำไปสู่การเป็นภาษาที่มีประสิทธิภาพของสัญศาสตร์ - ของตัวบ่งชี้ที่ระบุ - ซึ่งเคลื่อนไหวอยู่เหนือสิ่งเลียนแบบธรรมชาติ ออกจากบริบทของเขาเองใน เซ็นทรัล ไฮแลนด์ส และไซง่อน เวียดนาม เจือง กง ตึง เสนอความเข้าใจถึงความเป็นมนุษย์ทั้งหมด ที่ที่เส้นของความเป็นยุคสมัยใหม่ถูกเปิดออก เลียนแบบ ปรับ และขัดขวางธรรมชาติ ไม่ใช่แค่โลกธรรมชาติเท่านั้น แต่รวมถึงความปรารถนาของมนุษย์ด้วย สำหรับลัทธิให้มีกรรมสิทธิ์ร่วมกัน และความกลมกลืน

จะมีการจัดนิทรรศการทัวร์ไปพร้อมกับภัณฑารักษ์ ในวันเสาร์ที่ 2 มิถุนายน เวลา 15.00 น. (ภาษาเวียดนาม) และ 17.00 น. (ภาษาอังกฤษ) ตลอดจนการพูดคุยเกี่ยวกับศิลปินที่แกลเลอรี และแบบ 2 ภาษาในวันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน เวลา 17.00 น. โปรดติดต่อแกลเลอรีหากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมการศึกษา

ศิลปิน: เจือง กง ตึง (Truong Cong Tung)
ชื่องาน: Between Fragmentation and Wholeness
วันแสดงงาน: 25 พฤษภาคม – 30 มิถุนายน 2561
วันเปิดงานแสดง: พฤหัสที่ 24 พฤษภาคม เวลา 18.30 – 20.30น.
สถานที : แกเลอรี คูย์อัน
เลขที่ 118 เหงียน วัน ถู่, ดาเกา, เขต 1 โฮจิมินห์ซิตี้
ติดต่อ : ซิลีน อเล็กซานเดร - celine@galeriequynh.com
เหงียน แค๊ง เหวี่ยน - huyen@galeriequynh.com
โทรศัพท์ : +84 28 3822 7218
เวลา : 10.00น. – 19.00 น. วันอังคาร – เสาร์ และตามเวลานัดหมาย

เกี่ยวกับ เจือง กง ตึง

เกิดใน ดัก ลัก – เซ็นทรัล ไฮแลนด์ส ในปี 2529 ในครอบครัวชาวเกษตรกรรมในเวียดนาม ย้ายมาพำนักในไซ่ง่อนตอนวัยรุ่นช่วงปลาย ช่วงที่มีเหตุการณ์การเปลี่ยนแปลงทางการเศรษฐกิจ การเมือง สังคม รวมถึงการเปลี่ยนแปลงทางสภาพธรรมชาติทั้งในชนบท และในเมืองในช่วงของการถ่ายเปลี่ยนเข้าสู่ยุคใหม่

งานของ เจือง กง ตึง ถูกนำไปจัดแสดงในสถาบันอันทรงกียรติหลายต่อหลายที่ เช่น พารา ไซท์ (Para Site) – ฮ่องกง พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ กรุงวอร์ซอว์ โปแลนด์ (กรกฎาคม – ตุลาคม 2561) พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย ซานตา บาบารา รัฐแคลิฟอเนียร์ สหรัฐอเมริกา

เกี่ยวกับ แกเลอรี คูย์อัน (Galerie Quynh)

แกเลอรี คูย์ อัน เป็นแกลเลอรี่จัดแสดงงานศิลปะร่วมสมัยชั้นนำของเวียดนามมานานกว่า 2 ทศวรรต แกลเลอรีเป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติในเชิงของการริเริ่มด้านการวางทิศทางของงานจัดแสดงในลักาณะของการให้ความรู้ได้อย่างต่อเนื่อง โดยเป็นการทำงานร่วมกับศิลปินหน้าใหม่เฉพาะกลุ่ม ศิลปินที่อยู่ในแวดวงศิลปะ และศิลปินชื่อดังของเวียดนาม โดยแกลเลอรี่ยังได้จัดแสดงงานศิลปะที่โดดเด่นต่างๆ จากบรรดาศิลปินทั่วโลก และที่นี่ยังมีภารกิจในการสนับสนุนการศึกษาและการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน สำหรับการศึกษาศิลปะในเวียดนาม ทั้งยังได้ร่วมมือกับ ศิลปิน ภัณฑารักษ์ และสถานที่จัดงานศิลปะทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อจัดงานการพูดคุยและบรรยาย และผลิตสิ่งพิมพ์ทั้งในภาษาอังกฤษและภาษาเวียดนาม แกลเลอรีฯ ได้เปิดตัว Sao La ที่พิพิธภัณฑ์ HCMC Fine Art Museum ซึ่งเป็นโครงการไม่แสวงหาผลกำไร บนพื้นที่กว่า เมื่อเดือนพฤษภาคม พ.ศ.2557 เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับการแสดงนิทรรศการ การฉายภาพยนตร์ วิดีโอ การประชุมเชิงปฏิบัติการและการบรรยาย และยังเป็นพื้นที่สำหรับศิลปินชาวเวียดนามรุ่นใหม่เข้ามาทดลองงานศิลปะ สร้างความท้าทายและพัฒนากระบวนการความคิดแบบสร้างสรรค์

อีกก้าวสำคัญของแกลเลอรี เริ่มขึ้นในเดือนธันวาคมปี พ.ศ. 2560 แกเลอรี คูย์ อัน เปิดตัวสถานที่ตั้งใหม่ ในพื้นที่กว่า 600 ตารางเมตร ในเดาเกา เขต1 เมืองโฮจิมินห์ พื้นที่ทั้งสี่ชั้นจะมีบทบาทที่สำคัญยิ่งขึ้นในสังคมวัฒนธรรมด้วยรายการการนำเสนอเนื้อหาที่ท้าทายความสามารถและการตระหนักคิดมากขึ้นกว่าเดิม www.galeriequynh.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Galerie Quynh presents Between Fragmentation and Wholeness by Truong Cong Tung

Galerie Quynh is excited to present Between Fragmentation and Wholeness – an exhibition of new work by Truong Cong Tung. Curated by Arlette Quynh-Anh Tran, this is Truong's first solo exhibition at the gallery and the first comprehensive show of...

แกเลอรี คูย์อัน (Galerie Quynh) นำเสนอนิทรรศการ Alluvium

แกเลอรี คูย์อัน (Galerie Quynh) มีความยินดีในการนำเสนอ นิทรรศการแนะนำผลงาน โดยกลุ่มศิลปิน 11 ชีวิต ซึ่งทั้งหมดใช้ชีวิตอยู่ในเวียดนาม ในชื่อ Alluvium ก่อนที่จะจัดเป็นนิทรรศการเดี่ยวอีกครั้ง หลังผลงานทั้งหมดแล้วเสร็จ คำว่า 'Alluvium' หรือตะกอนน้ำพารูปพัด...

"Recycled Memories" Woven mixed media by Jarupatcha Achavasmitat

เรามีความยินดีนำเสนอ นิทรรศการสิ่งทอ “Recycled Memories” woven mixed media โดยศิลปินสิ่งทอชาวไทย จารุพัชร อาชวะสมิต จารุพัชร ไปญี่ปุ่นในโครงการ Short Term Visitor Program ของเจแปนฟาวน์เดชั่น เพื่อร่วมการสัมมนาเชิงปฏิบัติการและออกแบบชุดสำหรับ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง