งานแสดงสินค้า Silk Road Expo ครั้งที่ 3 เปิดฉากแล้วที่ซีอาน สะท้อนรูปแบบใหม่ของการเปิดเสรีสองทาง ตลอดเส้นทาง Belt and Road

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๖ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๒:๓๗ น.
ซีอาน, จีน--16 พ.ค.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. ที่ผ่านมา งานแสดงสินค้าเส้นทางสายไหมนานาชาติ และการประชุมการค้าและการลงทุนเพื่อความร่วมมือระหว่างจีนตะวันตกและตะวันออก หรือ Silk Road Expo ครั้งที่ 3 ได้เปิดฉากขึ้นแล้วที่เมืองซีอาน ในมณฑส่านซี ทางตะวันตกเฉียงเหนือ โดยมีแขกผู้มีเกียรติและนักลงทุนจาก 75 ประเทศและภูมิภาค เช่น สหราชอาณาจักร คาซัคสถาน มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ กัมพูชา อิหร่าน เกาหลีใต้ เนปาล และแอฟริกาใต้ เข้าร่วมงานนี้ โดยมีสหราชอาณาจักรและมาเลเซียเป็นแขกกิตติมศักดิ์

แนวคิดของงาน Silk Road Expo ประจำปีนี้ คือ "ยุคใหม่ รูปแบบใหม่ การพัฒนาใหม่" โดยภายในงานประกอบไปด้วยกิจกรรมถึง 40 รายการ ครอบคลุมภาคส่วนต่าง ๆ กว่า 20 สาขา เช่น การค้า วัฒนธรรม การลงทุน วิทยาศาสตร์ และการเงิน ซึ่งจัดขึ้นในรูปแบบการพูดคุยระหว่างรัฐบาล ความร่วมมือระหว่างบริษัท การแลกเปลี่ยนบุคลากร และการติดต่อสื่อสารระหว่างเมือง ขณะที่พาวิลเลียน 6 แห่งจะเป็นการจัดแสดงสินค้าทั้งในระดับข้ามชาติและข้ามภูมิภาค โดยมีไฮไลต์อยู่ที่การจัดแสดงเครื่องบิน ผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีสารสนเทศอิเล็กทรอนิกส์ และการผลิตอัจฉริยะสำหรับอุตสาหกรรมไฮเทค

โรนา แฟร์เฮด รัฐมนตรีด้านการส่งเสริมการค้าและการส่งออก กรมการค้าระหว่างประเทศของสหราชอาณาจักร เปิดเผยว่า มีตัวแทนจากสหราชอาณาจักรกว่า 200 ราย และบริษัทอีกกว่า 50 แห่ง เข้าร่วมงานนี้ "การที่มีคณะผู้แทนจากสหราชอาณาจักรมาเยือนภาคตะวันตกเฉียงเหนือของจีนมากเป็นประวัติการณ์นี้ จะช่วยยกระดับความร่วมมือระหว่างสหราชอาณาจักรกับมณฑลต่าง ๆ ในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของจีน รวมไปถึงความร่วมมือกับภูมิภาคอื่น ๆ ตามเส้นทางเศรษฐกิจสายไหม"

โรนา แฟร์เฮด กล่าวต่อไปว่า ทุกประเทศที่อยู่ในเส้นทางสายไหมใหม่ รวมไปถึงทุกบริษัททั่วโลก ต่างมารวมตัวกันที่นี่ เพื่อแลกเปลี่ยนทางการค้า เพื่อกระแสเงินทุนเคลื่อนย้ายอย่างเสรี เพื่อการแข่งขันด้านเทคโนโลยีและการสื่อสารไอเดีย พร้อมกล่าวด้วยว่า Silk Road Expo ทำให้ทั้งโลกได้รู้จักมณฑลส่านซีที่ทันสมัย เปิดกว้าง และหลอมรวม

งานมหกรรม Silk Road Expo มีจุดประสงค์เพื่อสนับสนุนโครงการ Belt and Road และได้กลายเป็นศูนย์กลางแห่งภูมิปัญญาเพื่อการพัฒนาประเทศต่าง ๆ ตามเส้นทางสายไหมใหม่ ตลอดจนเป็นศูนย์กลางของความร่วมมือทางการค้าและการลงทุน และเป็นศูนย์กลางแห่งการพัฒนาทางวิทยาศาสตร์และผลิตภัณฑ์ระดับไฮเอนด์ ด้วยวิสัยทัศน์ที่มุ่งยกระดับการติดต่อสื่อสารระหว่างเศรษฐกิจทางบกและทางทะเล ความร่วมมือในประเทศและต่างประเทศ และความร่วมมือระหว่างจีนตะวันตกและตะวันออก งาน Silk Road Expo จะนำโอกาสในการพัฒนาใหม่ ๆ มาสู่โลก

ที่มา: คณะกรรมการจัดงาน Silk Road Expo ครั้งที่ 3
ลิงค์ภาพประกอบข่าว: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=312268
AsiaNet 73545

มหาวิทยาลัยราชภัฏโคราชร่วมเปิดเส้นทางท่องเที่ยวเพื่อ เส้นทางสายไหมกลุ่มจังหวัด "นครชัยบุรินทร์"

มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ร่วมกับ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด นครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์ สุรินทร์ จัดทำ โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อเส้นทางสายไหม กลุ่มจังหวัดนครชัยบุรินทร์ อันได้แก่ จังหวัดนครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์ และสุรินทร์...

เอเอ็มดี เปิดศักราชใหม่ด้วยเทคโนโลยีไร้สาย AMD Turion 64 ดึงแลนช์ อาร์มสตรอง ร่วมเปิดตัวที่งานซีอีเอส คาดพร้อมติดตั้งในโน้ตบุ๊ค พีซี ทั่วโลก ครึ่งแรกของปี 2549

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 เอเอ็มดี (NYSE:AMD) ขอแนะนำยุคสมัยใหม่แห่งคอมพิวเตอร์ไร้สายด้วย AMD Turion(TM) 64 ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกโดย แลนช์ อาร์มสตรอง แชมป์จักรยานทางไกลตูร์ เดอ ฟรองซ์ 6 สมัย ที่งานแสดงสินค้าอิเล็คทรอนิคส์นานาชา...