ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Gree ขนทัพเครื่องปรับอากาศประหยัดพลังงาน ร่วมจัดแสดงในมหกรรม ARBS

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๐ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๓๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ซิดนีย์, ออสเตรเลีย--10 พ.ค.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่งานแสดงสินค้าและบริการด้านเครื่องปรับอากาศ เครื่องทำความเย็น และการก่อสร้างอาคาร หรือ ARBS 2018 ได้เปิดฉากขึ้นที่เมืองซิดนีย์ และในฐานะที่เป็นงานแสดงสินค้าด้านเครื่องปรับอากาศ เครื่องทำความเห็น และเครื่องระบายอากาศที่สำคัญที่สุดในซีกโลกใต้ ทำให้มหกรรม ARBS 2018 มีบรรดาบริษัทที่มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรมมารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก เพื่อส่งมอบโอกาสที่ดีเยี่ยมให้ผู้บริโภคมากมายจากทั่วโลกได้รับรู้และเข้าใจยุทธศาสตร์ "Made-in-China" ตลอดจนเลือกใช้และประทับใจในผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากประเทศจีน

จัดแสดงเทคโนโลยีประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนตลอดทั้งปี ดังนั้นอุปกรณ์เครื่องปรับอากาศจึงเป็นส่วนประกอบที่สำคัญมากในการก่อสร้างอาคาร แต่เนื่องด้วยโลกต้องเผชิญกับวิกฤติด้านพลังงานตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทำให้รัฐบาลออสเตรเลียมีความมุ่งมั่นในการมองหาโซลูชั่นประหยัดพลังงานในระยะยาว พร้อมทั้งสนับสนุนการก่อสร้างอาคารและใช้เครื่องปรับอากาศประหยัดพลังงาน ดังนั้น Gree Electric Appliances Inc. of Zhuhai จากเมืองจูไห่ จึงนำเครื่องปรับอากาศที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมานำเสนอภายในงาน เพื่อส่งมอบโซลูชั่นเครื่องปรับอากาศรูปแบบใหม่ให้กับตลาดออสเตรเลีย

เครื่องปรับอากาศรุ่น Hyper เป็นหนึ่งในเครื่องปรับอากาศที่ Gree นำมาจัดแสดงในปีนี้ โดยเป็นรุ่นที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อป้อนให้กับตลาดต่างประเทศโดยเฉพาะ ซึ่งไม่เพียงแต่จะมีประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมในการประหยัดพลังงานเพียงเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ประหยัดไฟได้มากถึง 70% จากการใช้เทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์แบบ 3D ซึ่งประกอบไปด้วย คอมเพรสเซอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ อุปกรณ์ติดตั้งภายในระบบอินเวอร์เตอร์ และอุปกรณ์ติดตั้งภายนอกระบบอิเวอร์เตอร์ ผลิตภัณฑ์รุ่นนี้ได้ถูกออกแบบมาให้มีฟังก์ชั่นทำความร้อนได้ที่ระดับ 8 องศาเซนติเกรด ซึ่งช่วยให้สามารถรักษาอุณภูมิภายในไว้ได้ที่ 8 องศาเซนติเกรดแม้จะไม่มีใครอยู่ในห้องก็ตาม เครื่องปรับอากาศรุ่นนี้มีค่าความแม่นยำในการควบคุมอุณภูมิที่ 0.1 เซนติเกรด อีกทั้งยังได้รับการติดตั้งตัวกรองอากาศเพื่อสุขภาพหลายขั้นตอน มีฟังก์ชั่นทำความสะอาดตัวเอง ฟังก์ชั่นระบายความชื้นตามตำแหน่ง การควบคุมผ่านระบบไวไฟ และลดเสียงรบกวนให้ต่ำลงเป็นพิเศษ ส่งผลให้เครื่องปรับอากาศรุ่นนี้ได้รับคำชื่นชมจากผู้มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ด้วยจุดเด่นในการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประกอบกับข้อได้เปรียบที่เหนือชั้น ทำให้เครื่องปรับอากาศพลังงานแสงอาทิตย์กำลังเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้นในหลายๆประเทศ ซึ่ง Gree ก็ได้นำเครื่องปรับอากาศพลังงานแสงอาทิตย์ที่ผลิตขึ้นจากทรัพย์สินทางปัญญาของทางบริษัทมาร่วมจัดแสดงที่งานนี้เช่นกัน และเนื่องจากพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานทดแทนที่มีความสะอาด ดังนั้นการนำเอาพลังงานดังกล่าวมาผสานรวมกับเครื่องปรับอากาศจะช่วยลดปัญหาการบริโภคพลังงานจำนวนมากลงได้ เครื่องปรับอากาศพลังงานแสงอาทิตย์ของ Gree ไม่เพียง "มีค่าการใช้งานไฟฟ้าเป็นศูนย์" หากแต่ยังเป็นแนวทางใหม่ในการบูรณาการการผลิต บริโภค จัดเก็บ และบริหารจัดการพลังงานไฟฟ้าอีกด้วย นับจนถึงปัจจุบัน Gree ได้ส่งมอบผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์ไปแล้วว่า 5,500 เครื่องใน 22 ประเทศ เพื่อสนับสนุนให้เกิดการใช้เทคโนโลยีประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมทั่วโลก

ในปี 2557 Gree ประสบความสำเร็จในการพัฒนาเครื่องทำความเย็นแบบ Magnetic Bearing Centrifugal Chiller ด้วยทรัพย์สินทางปัญญาที่บริษัทเป็นเจ้าของสิทธิ์โดยสมบูรณ์ ทำให้ Gree เป็นบริษัทที่สองของโลกที่เป็นเจ้าของเทคโนโลยีคอมเพรสเซอร์แบบ Magnetic Bearing ซึ่ง Gree ก็ได้นำความสำเร็จด้านเทคโนโลยีนี้มาจัดแสดงที่งาน ARBS 2018 ด้วย ทั้งนี้   Magnetic Bearing สามารถทำงานได้ด้วยความเร็วสูง ไม่ต้องใช้น้ำมันหล่อลื่น และมีความเสถียร โดยไม่มีความสูญเสียทางกล ซึ่งถือเป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงได้เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ เครื่องทำความเย็นรุ่นนี้ยังใช้เทคโนโลยีป้องกันการตัดไฟเฉียบพลัน ทำให้แบริ่งค่อยๆ ทำงานช้าลง แทนที่จะหยุดการทำงานไปแบบปุบปับทันที เครื่องทำความเย็นรุ่นนี้ยังถือเป็นเครื่องทำความเย็นขนาดที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยกำลังในการทำความเย็นสูงถึง 1,000 RT โดยมีค่า COP อยู่ที่ 7.19 และค่า IPLV อยู่ที่ 12.06 ซึ่งสูงสุดในอุตสาหกรรมทั้งสองค่า

สินค้า "Made in China" บุกตลาดโลก

"นับเป็นเวลาหลายปีที่บริษัทได้อุทิศตนเพื่อพัฒนาให้ Gree กลายเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก รวมทั้งมุ่งมั่นต่อการสร้างสรรค์นวัตกรรมให้กับผลิตภัณฑ์ ด้วยการใช้เทคโนโลยีระดับแนวหน้า" คุณโอเวน ลี ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไปของ Gree Overseas Sales Company กล่าวในระหว่างการให้สัมภาษณ์ ทั้งนี้ การพัฒนาแบรนด์ของ Gree ในตลาดต่างประเทศนั้นนับได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยแบรนด์ต่างๆ ของบริษัทได้แพร่หลายไปยัง 160 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก แม้ในพื้นที่ที่มีสภาพแวดล้อมไม่เอื้ออำนวยหรือมีสภาพอากาศที่แตกต่าง Gree ก็สามารถเอาชนะใจผู้บริโภคจำนวนมากได้ด้วยความเป็นเลิศในด้านคุณภาพ นอกจากนี้ Gree ยังมีส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับหนึ่งในตะวันออกกลางอีกด้วย

ด้วยเทคโนโลยีหลักที่เป็นอิสระและมีคุณภาพระดับชั้นนำของโลก ทำให้ Gree สามารถเข้าไปดำเนินโครงการ Phoenix Mart ในสหรัฐได้ ซึ่งหมายความว่า ผลิตภัณฑ์ซึ่งผลิตขึ้นที่จีนจะกลายเป็นฐานเครื่องปรับอากาศพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ Gree ยังชนะประมูลโครงการใหญ่และสำคัญหลายโครงการ ซึ่งรวมถึงโครงการท่าเรือกวาดาร์ในปากีสถาน ซึ่งเป็นศูนย์กลางหลักภายใต้โครงการ "Belt and Road" ของจีน และเป็นหนึ่งในห้าเส้นทางยุทธศาสตร์เพื่อการขนส่งพลังงานของประเทศ, โครงการในเบโล มอนเต ประเทศบราซิล ซึ่งเป็นโครงการผลิตไฟฟ้าแรงสูงโครงการแรกของจีนในต่างประเทศ, โครงการทางรถไฟจีน-ลาว, โครงการ Kantaya Center ซึ่งเป็นแลนด์มาร์กในเมืองย่างกุ้งของเมียนมา, โครงการ NAWRAS ซึ่งเป็นศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศโอมาน, โครงการสำหรับบริษัทออกแบบชุดชั้นในที่ใหญ่ที่สุดของโลก Regina Miracle ในเวียดนาม, โครงการอาคารที่พักอาศัยสุดหรูในเมืองเพิร์ท ออสเตรเลีย, โครงการเชนร้านค้าปลีกขนาดใหญ่ในติมอร์ตะวันออก และโครงการอาคารสำนักงานขนาดใหญ่ Sudirman Suit ในกรุงจาการ์ตาร์ ประเทศอินโดนีเซีย

Gree ยังคงก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง ด้วยเป้าหมายที่จะทำให้สินค้าจีนเป็นที่ยอมรับของทั่วโลก ดังสโลแกนที่ว่า "Made in China, Loved by the World"

ที่มา: Gree Electric Appliances Inc. of Zhuhai
ลิงค์ภาพประกอบข่าว:
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=311925
AsiaNet 73456

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

วิทยาลัยสารพัดช่างธนบุรี เปิดหลักสูตรวิชาชีพระยะสั้น

กรุงเทพฯ--16 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ วิทยาลัยสารพัดช่างธนบุรี สังกัดสำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษาเปิดรับสมัครบุคคลทั่วไป เข้ารับการอบรมในหลักสูตรวิชาชีพระยะสั้น หลายสาขาวิชา ได้แก่ ช่างยนต์ ช่างไฟฟ้า ช่างเครื่องทำความเย็น ช่างเชื่อม ศิลป์ประดิษฐ์...

กทม.ใช้ พรบ.ควบคุมอาคาร คุมเข้มอาคารปภาดา เขตบางรัก

กรุงเทพฯ--20 มิ.ย.--กทม. เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (17 มิ.ย.48) เวลา 11.30 น. ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ ลงพื้นที่ตรวจสอบการก่อสร้างอาคารปภาดา แอสเสท กรณีที่มี ข้อร้องเรียนจากเจ้าของอาคารข้างเคียงว่าได้รับผลกระทบจากการก่อสร้างอาคารดังกล่าว และเปิดเผยว่า การก่อสร้...

"ซัยโจ เด็นกิ" เปิดตัวอาวุธใหม่ "UV Cleaner" ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดแอร์เพื่อสุขภาพ มั่นใจดันยอดโต 10%

กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--ซิง รีพับลิค (กรุงเทพ) ซัยโจ เด็นกิ เดินหน้าขายนวัตกรรมเพื่อสุขภาพ ดันเทคโนโลยีน้องใหม่ "UV Cleaner" มุ่งยอดโต 10% จับกลุ่มผู้บริโภคยุคใหม่ที่ใส่ใจในเรื่องสุขภาพและความปลอดภัยของเครื่องปรับอากาศ คุณสมศักดิ์ จิตติพลังศรี กรรมการผู้จัดการ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง