ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ROOM BOOKAZINE ฉบับเดือนพฤษภาคม มิถุนายน 2561 RENOVATION ISSUE

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๔ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๑๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 พ.ค.--อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง

Room Bookazine ฉบับเดือนพฤษภาคม – มิถุนายน 2561 รวบรวมโครงการรีโนเวตในหลากหลายรูปแบบที่นำเอกลักษณ์ของอาคารเดิมมาต่อยอดเพื่อสร้างคุณค่าในรูปแบบใหม่ได้อย่างน่าสนใจ พร้อมทั้งการแนะนำไอเดียให้ผู้สนใจสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการรีโนเวตพื้นที่ต่างๆ ให้สามารถตอบสนองการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น และเนื้อหาที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ

  • What's Special!!
คอลัมน์ Design Case : 10 Best Renovation Cases

รวบรวมโครงการรีโนเวตที่ดีที่สุดในหลากหลายรูปแบบ 10 โปรเจคที่ล้วนถูกปรับปรุงและดัดแปลงเพื่อรองรับฟังก์ชั่นการใช้งานที่เปลี่ยนไปและมีความสวยงามทางสถาปัตยกรรม โดยไม่ใช่แค่เพียงบ้านหรือที่พักอาศัยเท่านั้นแต่ยังมีโจทย์สนุกๆ อย่างการเปลี่ยนโรงพิมพ์ธนบัตรให้กลายเป็นศูนย์การเรียนรู้, การชุบชีวิตโรงหนังเก่าอายุกว่าร้อยปีที่ถูกทิ้งร้างให้กลายเป็นโรงแรมสุดชิค, การพลิกฟื้นโกดังที่ถูกทิ้งร้างให้กลายเป็นสำนักงานของบริษัทโฆษณาสุดสร้างสรรค์ และโปรเจคที่น่าสนใจอีกมากมาย

คอลัมน์ HOME : W's RESIDENCE

พาไปเยี่ยมบ้านหลังใหม่ของ คุณก้อย – รัชวิน วงศ์วิริยะ นักแสดงสาวมากความสามารถ กับผลงานการรีโนเวตของพี่ชายคุณกบ-กวิน วงศ์วิริยะ ที่ตัดสินใจซื้อจัดบ้านสรรหลังเก่าเพื่อนำมารีโนเวทให้เป็นบ้านในฝันของทุกคนในครอบครัว โดยจุดเด่นอยู่ที่การออกแบบพื้นที่เพื่อรองรับกิจกรรมของแต่ละคนและเชื่อมต่อด้วยสเปซโล่งกลางบ้าน ส่วนการตกแต่งได้ผสมผสานกลิ่นอายอาร์ตเดคโคที่ดูหรูหราคลาสิคแต่เมื่อนำมาใช้ร่วมกับโทนสีขาวดำกลับทำให้ที่ดูทันสมัยมากขึ้น จึงไม่แปลกใจเลยที่บ้านหลังนี้สามารถผสมผสานไลฟ์สไตล์ของสมาชิกในบ้านทั้งสามวัยคือรุ่นพ่อแม่ รุ่นลูก และรุ่นหลาน ให้อยู่ด้วยกันได้อย่างลงตัว

คอลัมน์ HOME : White Box House

จากโจทย์ตั้งต้นมาจาก 'จิ้งจก' สัตว์ตัวเล็กๆที่เจ้าของบ้านไม่ชอบ ผลักดันจนเกิดเป็นความท้าทายในการออกแบบบ้านกล่องสีขาวหน้าตาโดดเด่นสะดุดตาจนเป็นที่รู้จักกันในชื่อ "บ้านยานอวกาศ" ซึ่งความน่าสนใจไม่ได้เป็นเพียงรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้นแต่พื้นที่ภายในบ้านยังออกแบบให้มีความเรียบง่าย ปลอดโปร่ง อยู่สบาย ในสไตล์บ้านไทยประยุกต์ ในขนาดกระทัดรัดและดูแลรักษาง่ายเหมือนอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียม ผลงานการออกแบบโดย Ayutt and Associates design (AAd)

สามารถติดตามความพิเศษทั้งหมดนี้ได้ใน Room Bookazine ฉบับเดือนพฤษภาคม – มิถุนายน 2561
หรือทาง www.baanlaesuan.com/roommag และ Facebook : room magazine

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Room Bookazine ฉบับเดือนพฤศจิกายน - ธันวาคม 2560

Room magazine ปรับโฉมใหม่เป็นรายสองเดือนเพื่อให้ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรักหนังสือมากขึ้น พร้อมอัดแน่นด้วยเนื้อหาแบบ Thematic วิเคราะห์เจาะลึกพร้อมรูปเล่มดีไซน์ใหม่น่าเก็บสะสม โดย room...

การคาดหมายลักษณะอากาศช่วงฤดูร้อนของประเทศไทย พ.ศ.2548

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--กรมอุตุนิยมวิทยา การคาดหมายลักษณะอากาศช่วงฤดูร้อนของประเทศไทย ประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์ ถึงประมาณกลางเดือนพฤษภาคม 2548 ฤดูร้อนของประเทศไทยปี 2548 นี้ จะเริ่มประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์ สภาวะอากาศโดยทั่วไปจะใกล้เคียงกับปี 2547 คือจะมีอากาศ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง