ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยกรมปศุสัตว์ จัดงานวันคล้ายวันสถาปนากรมปศุสัตว์ เนื่องในโอกาสครบรอบ 76 ปี มุ่งมั่นที่จะพัฒนาสิ่งดี ๆ เพื่อเกษตรกรไทยให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ด้วยความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๔ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๒:๓๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 พ.ค.--กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

นายลักษณ์ วจนานวัช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในงานวันคล้ายวันสถาปนากรมปศุสัตว์ เนื่องในโอกาสครบรอบ 76 ปี ณ ศูนย์ราชการกรมปศุสัตว์ ตำบลบางกระดี อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี โดยได้ร่วมพิธีไถ่ชีวิตโค-กระบือ เยี่ยมชม รถ Food truck ผลิตภัณฑ์กรมปศุสัตว์ เยี่ยมชมการแสดงนิทรรศการผลงานเด่นของกรมปศุสัตว์ และกิจกรรมควบคุมประชากรสุนัขและแมว โดยการผ่าตัดทำหมัน และเป็นประธานในพิธีมอบประกาศเกียรติคุณและโล่รางวัลเชิดชูเกียรติ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนากรมปศุสัตว์ ครบรอบ 76 ปี

นายลักษณ์ วจนานวัช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยกรมปศุสัตว์ มีความมุ่งมั่น ศึกษา ค้นคว้า วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตปศุสัตว์ สินค้าปศุสัตว์ให้ได้มาตรฐานสากล เพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ ตั้งแต่การผลิตสัตว์พันธุ์ดี การส่งเสริมเกษตรอินทรีย์ อาหารสัตว์มีคุณภาพ การจัดการเลี้ยงสัตว์ที่ถูกสุขลักษณะ ภายใต้การเกษตรทฤษฎีใหม่ และนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้ในการประกอบอาชีพ การบริหารโครงการธนาคารโค กระบือ เพื่อเกษตรกรตามพระราชดำริ และโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริอีกหลายโครงการ ตามศาสตร์ของพระราชา ตลอดจนการกำหนดมาตรฐานฟาร์ม การพัฒนาโรงฆ่าสัตว์ภายในประเทศ การพัฒนาร้านค้าจำหน่ายเนื้อสัตว์ (Q Mark) โดยมีการตรวจรับรองร้านค้าจำหน่ายเนื้อสัตว์ในทุก ๆ พื้นที่ พร้อมส่งถึงมือผู้บริโภค เพื่อเป็นการตอบสนองนโยบายความปลอดภัยด้านอาหารของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

นอกจากนี้ ยังมีภารกิจที่สำคัญด้านการบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้อง การควบคุม ป้องกัน บำบัดโรคต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสัตว์เลี้ยงทั้งที่เกษตรกรเลี้ยงเป็นอาชีพ ขายหรือนำไปแปรรูปเป็นอาหาร และสัตว์เลี้ยงที่ประชาชนทั่วไปเลี้ยงไว้เป็นเพื่อน เพื่อความปลอดภัยด้านสุขภาพโดยรวมของเกษตรกร ประชาชนหรือผู้บริโภคทั้งในประเทศและต่างประเทศอีกด้วย

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยกรมปศุสัตว์ จึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาสิ่งดี ๆ เพื่อเกษตรกรไทยให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ด้วยความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน เพื่อประโยชน์สุขของเกษตรกรผู้เลี้ยงปศุสัตว์ทั่วประเทศ รวมทั้งประชาชนและผู้บริโภคสินค้าปศุสัตว์ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ผู้ว่าอภิรักษ์ร่วมพิธี ไถ่ชีวิตโค-กระบือสืบสานโครงการพระราชดำริมอบแก่เกษตร

กรุงเทพฯ--28 มิ.ย.--กทม. เมื่อวันเสาร์ที่25 มิ.ย. 48 เวลา 09.00 น. ที่ผ่านมา ที่สวนวชิรเบญจทัศ เขตจตุจักร ม.ร.ว. เฉลิมฉัตร วุฒิชัย พร้อมด้วยม.ร.ว.พร้อมฉัตร สวัสดิวัฒน์ เป็นประธานพิธี "ไถ่ชีวิตโค-กระบือ" เพื่อถวายเป็นพระกุศลในวโรกาสพระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้า...

ท็อปส์ จัดงาน "มหัศจรรย์ ผลไม้ไทย"

กรุงเทพฯ--6 พ.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ นางสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน "มหัศจรรย์ ผลไม้ไทย" จัดโดย ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งมี นายพนัส แก้วลาย ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี มร.เอียน ไพย์ กรรมการ...

"สุดารัตน์" มอบหมายปลัดกระทรวงเร่งหารือกระทรวงทรัพย์ฯจัดทำแผนแม่บทพัฒนาลุ่มน้ำให้แล้วเสร็จใน 3 เดือน

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ "สุดารัตน์" มอบหมายปลัดกระทรวงเร่งหารือกระทรวงทรัพย์ฯจัดทำแผนแม่บทพัฒนาลุ่มน้ำให้แล้วเสร็จใน 3 เดือน และกำชับให้จัดทำแผนประเมินผลผลิตสินค้าแต่ละชนิดล่วงหน้ารายปี พร้อมส่งเสริมการผลิตพืชน้ำมันและสมุนไพรไทย...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง