ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไมซ์ เตรียมจัดงานวิ่งกลางคืนชื่อดังของเอเชีย ซันดาวน์ ครั้งแรกที่ กระบี่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๗ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๔๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 เม.ย.--เอเชียไลฟ์ มีเดีย

บริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด ผลักดันประเทศไทย เชื่อมโยงเข้ากับงานวิ่งกลางคืนยอดนิยมของเอเชีย แบรนด์ Sundown ผ่านการจัดงาน "Sundown Marathon Thailand Series" ซึ่งจะจัดวันเสาร์ที่ 22 กันยายน 2561 ที่จังหวัดกระบี่ หวังดึงดูดนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมงานกว่า 4,000 คน พร้อมนำงาน Sundown Thailand ไปจัดเพิ่มเติมในจังหวัดที่มีความพร้อมในปีถัดๆ ไป ขานรับนโยบายการท่องเที่ยวเชิงกีฬาของประเทศ มั่นใจนักวิ่งจะประทับใจทั้งเส้นทางวิ่ง เสน่ห์ของเมืองกระบี่ และรูปแบบงานวิ่งสไตล์ Sundown ที่ผสานกิจกรรมบันเทิงในรูปแบบเฟสติวัลมาให้นักวิ่งร่วมสนุกทั้งก่อนและหลังวิ่งเข้าเส้นชัย พร้อมเปิดรับสมัครนักวิ่งระยะ 12 กิโล และ 21 กิโล ในวันศุกร์ที่ 1 มิถุนายนนี้ เวลา 9.00 น. ที่เว็บไซต์ www.SundownThailand.com

นายรัฐ จิโรจน์วณิชชากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด ร่วมกับ "Sundown" ผู้จัดงานวิ่งกลางคืนที่ได้รับความนิยมสูงสุดในเอเชีย จัดงานวิ่ง "Sundown Marathon Krabi 2018" ขึ้นในวันเสาร์ที่ 22 กันยายน 2561 ณ จังหวัดกระบี่ โดยความร่วมมือในครั้งนี้เกิดจากความต้องการจัดงานวิ่งในรูปแบบการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sport Tourism) ในจังหวัดกระบี่ ทั้งนี้ Sundown จัดงานครั้งแรกที่ประเทศสิงคโปร์ ในปี 2551 มีผู้สนใจเข้าร่วมวิ่งจำนวนมาก และเพิ่มจำนวนแบบก้าวกระโดดมากถึง 21,000 คน ในปี 2561 นอกจากนี้ยังขยายการจัดงานไปยังประเทศต่างๆ ในเอเชีย อาทิ จีน มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ฮ่องกง และไต้หวัน จนมาถึง ประเทศไทย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับการจับตามองให้เป็นสถานที่จัดงานวิ่งที่ยิ่งใหญ่ระดับเอเชียรายการนี้

"ไมซ์ ในฐานะผู้จัดงานวิ่งที่ได้มาตรฐานระดับโลก มีความมุ่งหวังการจัดงานวิ่งทุกงานให้มีมาตรฐานระดับอินเตอร์และดึงดูดนักวิ่งจากทั่วโลกให้มาเยี่ยมเยือนประเทศไทยในรูปแบบการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sport Tourism) จึงเล็งเห็นโอกาสดีในการจัดงานวิ่ง Sundown ในประเทศไทย เพื่อให้นักวิ่งไทยได้สัมผัสงานวิ่งที่สนุก และน่าตื่นเต้นตามแบบฉบับของ Sundown ในขณะเดียวกันได้ชักชวนแฟนคลับงานวิ่ง Sundown จากชาติต่างๆ ให้มาสัมผัสสนามวิ่งในประเทศไทยอีกทางหนึ่ง" นายรัฐ กล่าว

นายรัฐ กล่าวเพิ่มเติมว่า ไมซ์ฯ วางแผนจัดงานวิ่ง Sundown Marathon Thailand Series โดยจะขยายพื้นที่จัดงานไปให้ครอบคลุมเมืองสำคัญที่มีศักยภาพทั่วประเทศไทย เนื่องจากมองว่าแต่ละจังหวัด ต่างมี ภูมิประเทศที่สวยงาม มีเส้นทางที่ท้าทายความสามารถของนักวิ่ง อีกทั้งแต่ละเมืองยังมีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์ และมีวัฒนธรรมที่แตกต่างหลากหลาย สร้างความแปลกใหม่และตื่นตาตื่นใจให้กับนักวิ่งได้มาท่องเที่ยวและเก็บเกี่ยวความประทับใจกลับไป ซึ่งไมซ์ จะส่งทีมไปศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดงานวิ่งซันดาวน์ในจังหวัดที่มีศักยภาพเพิ่มเติม

นายรัฐ กล่าวว่า สำหรับงาน Sundown Marathon Thailand Series ในปีแรก กำหนดจัดงานที่จังหวัดกระบี่ เนื่องจากกระบี่เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีศักยภาพและมีความพร้อมในการจัดงานใหญ่ รองรับคนจำนวนมาก และเป็นจังหวัดที่มีวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ มีเส้นทางวิ่งเลียบหาดที่สวยงาม อีกทั้ง ภูมิประเทศยัง ท้าทายนักวิ่งอีกด้วย ซึ่งจุดเด่นของการจัดงาน Sundown คือ การจัดงานวิ่งกลางคืนให้นักวิ่งได้ตื่นตา ตื่นใจกับความงามตามธรรมชาติ และแสงสียามค่ำคืน โดยตลอดเส้นทางวิ่ง ไมซ์ ได้นำศิลปวัฒนธรรมมาให้ นักวิ่งได้สัมผัสความเป็นกระบี่กันอย่างใกล้ชิดในรูปแบบงานเฟสติวัล พร้อมจัดคอนเสิร์ตเพื่อให้นักวิ่งได้ร่วมสนุกหลังวิ่งเข้าเส้นชัย ซึ่ง ไมซ์ มั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า นักวิ่งจะประทับใจ และจะเป็นงานวิ่งที่ติดอันดับงานวิ่งที่ห้ามพลาดอีกงานหนึ่งอย่างแน่นอน งาน Sundown Marathon Krabi 2018 จะเปิดรับสมัครนักวิ่ง 4,000 คน ใน 2 ระยะ คือ 12 กิโล และ 21 กิโล ในวันศุกร์ที่ 1 มิถุนายนนี้ เวลา 9:00 น. ที่เว็บไซต์ www.SundownThailand.com สามารถติดตามข่าวสารงานวิ่ง Sundown Marathon Thailand Series ได้ที่ Facebook: @SundownTH

นาย เลสลี่ ชิว ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ F4U ผู้บริหารงานวิ่ง Sundown กล่าวว่า Sundown Marathon บริหารงานโดย HiVelocity ทีมเดียวกับผู้จัดงาน Aviva Ironman 70.3 Singapore Triathlon โดยงาน Sundown มีแนวคิดการจัดงาน คือ เป็นงานวิ่งกลางคืน ให้นักวิ่งสัมผัสประสบการณ์การวิ่งใหม่หลัง พระอาทิตย์ตก พร้อมสนุกสนานกับกิจกรรมบันเทิงที่เตรียมไว้อย่างยิ่งใหญ่ งาน Sundown จัดขึ้นครั้งแรกที่สิงคโปร์ ในปี 2551 มีจำนวนผู้เข้าร่วมงาน 6,029 คน และมีผู้เข้าร่วมงาน 21,000 คนในปีล่าสุด และเริ่มขยายการจัดงานไปสู่ประเทศมาเลเซีย ไต้หวัน จีน ฟิลิปปินส์ และฮ่องกง ตามลำดับ งาน Sundown ถือเป็นงานวิ่งกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย มียอดผู้เข้าร่วมงานต่างชาติจากประเทศใกล้เคียงเพิ่มขึ้นทุกปี ปัจจุบัน มียอด นักวิ่งในเครือข่ายงาน Sundown มากกว่า 2 แสนคน ที่ติดตามข่าวสารและร่วมงานอย่างต่อเนื่องทุกปี

นาย เลสลี่ ชิว กล่าวว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่เป็นสีสันของเอเชีย มีภูมิประเทศที่เหมาะสมกับการจัดงานวิ่ง และมีศักยภาพสูงในการจัดงานใหญ่ สามารถรองรับคนจำนวนมากจากทั่วทุกมุมโลก และ บริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด เป็นบริษัทจัดงานวิ่งที่มีชื่อเสียงดีมาโดยตลอดในด้านคุณภาพ การจัดงานวิ่งที่ได้มาตรฐาน เป็นที่ยอมรับของนักวิ่งทั้งชาวไทยและต่างชาติ จึงถือเป็นโอกาสดีที่จะเกิดงานวิ่ง Sundown Marathon Thailand Series ขึ้น ซึ่งคาดว่างานครั้งนี้จะสนุกและประทับใจ ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักวิ่ง Sundown ทั่วโลกแน่นอน

ว่าที่ร้อยตรีอภินันท์ เผือกผ่อง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ทางจังหวัดมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เป็นเจ้าภาพจัดงานวิ่ง Sundown Marathon Krabi 2018 ครั้งนี้ โดยทางจังหวัดได้เตรียมความพร้อมต้อนรับนักวิ่งที่จะมาท่องเที่ยวจำนวนมาก ทั้งเรื่องการเดินทางระบบขนส่ง อาหาร สถานที่ท่องเที่ยว โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรงแรมที่พักที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้กว่า 1 หมื่นห้อง นอกจากนี้ในส่วนของเส้นทางวิ่งได้มีการประสานงานกับทาง บริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด เพื่อจัดเตรียมทุกสิ่งให้พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับนักวิ่งได้ประทับใจตลอดระยะเวลาที่อยู่จังหวัดกระบี่

หนึ่งในนโยบายหลักที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยผลักดันให้เกิดขึ้นในทุกภาคส่วนของประเทศ คือ การท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sport Tourism) เนื่องจากประเทศไทย มีศักยภาพในการเป็นเมืองท่องเที่ยวได้ทุกจังหวัด แต่ละจังหวัดมีเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น อาหาร วัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยว และผู้คน ซึ่งการจัดงานวิ่ง Sundown Marathon Thailand Series จะเป็นการเปิดประเทศสู่นักท่องเที่ยวกลุ่มใหม่ที่เป็นนักวิ่งได้มารู้จักและสัมผัสประเทศไทยในมุมมองใหม่ๆ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และเกิดการหมุนเวียนเศรษฐกิจในเชิงบวกกับทั้งประเทศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Registration for the Sundown Marathon 2011 and Sundown Ultra Marathon 2011 goes “live” today

Organisers of Asia’s only mass night race split the Sundown event into two separate races to accommodate runners of all standards; Interested runners can sign-up online for both events at www.sundownmarathon.com. The...

สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร(SIIT) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รับสมัครนักศึกษาใหม่ ประจำการศึกษา 2548

กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติ (SIIT) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดสอนหลักสูตรนานาชาติ ด้านวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี รับเข้าศึกษาระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2548 ใน 15 สาขาวิชา วิศวกรรมสื่อสาร เทคโนโลยีการจัดการ วิศว...

รายงานความเสียหายจาก คลื่นยักษ์ถล่มภาคใต้ Non-motor บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--เมืองไทยประกันภัย รายงานความเสียหายจาก คลื่นยักษ์ถล่มภาคใต้ Non-motor บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด จังหวัดกระบี่ 1. ผู้เอาประกันภัย สีลันตา รีสอร์ท สถานที่เอาประกันภัย เกาะสีลันตาใหญ่ จังหวัดกระบี่ ประเภทการประกันภัย ความเสี่ยงภัยทุกชน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง