ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ตลาดไฟส่องสว่างแอลอีดีโตต่อเนื่องเฉลี่ย 38% คาดภายใน 3 ปี สมาร์ทไลท์ติ้ง ไอโอทีและแอปพลิเคชั่นพลิกโฉมโซลูชั่นด้านไฟฟ้าแสงสว่าง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๙ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๐๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 เม.ย.--

ตลาดไฟส่องสว่างของไทยในปี 2560 มีมูลค่า 3.73 พันล้านบาท และคาดว่าจะเติบโตเฉลี่ย 38 เปอร์เซ็นต์หรือกว่า 5 พันล้านบาทภายในปี 2563 โดยมีไฟส่องสว่างประเภทแอลอีดีเป็นปัจจัยสนับสนุนหลักต่อการเติบโตของตลาด ล่าสุดประกาศความพร้อมโดยการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ร่วมกับเมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต ออกาไนเซอร์ผู้จัดงานแสดงสินค้าด้านไฟฟ้าแสงสว่างและอาคารระดับโลก เตรียมจัดงาน "ไทยแลนด์ ไลท์ติ้ง แฟร์ 2018" ให้เป็นเวทีกลางเพื่อสนับสนุนองค์กรที่ดำเนินธุรกิจด้านการประหยัดพลังงานไฟฟ้าและมุ่งเน้นให้เป็นเวทีในการรวบรวมองค์ความรู้จากผู้พัฒนาเทคโนโลยีด้านไฟฟ้าแสงสว่างและอาคารจากนานาประเทศเพื่อสนับสนุนการเติบโตของอุตสาหกรรมไฟฟ้าแสงสว่างที่เน้นการประหยัดพลังงานของประเทศ

นางสาวพาขวัญ เจียมจิโรจน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ดิ เอ็กซิบิส จำกัด ผู้จัดงาน ไทยแลนด์ ไลท์ติ้ง แฟร์ 2018 และตัวแทนของเมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต ในประเทศไทย เปิดเผยว่า "ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ตลาดผลิตภัณฑ์ประเภทหลอดไฟทั่วไปที่ไม่ใช่แอลอีดีเริ่มหดตัวลงในขณะที่ตลาดไฟแอลอีดีค่อยๆ เติบโตขึ้นอย่างมีนัยสำคัญเนื่องด้วยราคาของผลิตภัณฑ์ที่ค่อยๆ ปรับลดลง ประกอบกับผู้ใช้ไฟมีความเข้าใจในประสิทธิภาพของไฟแอลอีดีในด้านการประหยัดพลังงาน อายุการใช้ที่ยาวนานกว่า และมั่นใจในความคุ้มค่าการลงทุน รวมทั้งนโยบายของภาครัฐในการรณรงค์ให้มีการเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟแอลอีดีแทนหลอดฟลูออเรสเซนท์ก็เป็นปัจจัยสำคัญให้ตลาดแอลอีดีเติบโต อย่างไรก็ตาม แม้ตลาดแอลอีดีจะกำลังเติบโตขึ้น แต่มูลค่าตลาดแอลอีดีของไทยโดยรวมยังอยู่ที่ประมาณ 18 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งหมายความว่า ยังมีพื้นที่ให้กับผู้ประกอบการในการทำตลาดส่วนนี้อีกถึง 80%"

"สำหรับแนวโน้มของผลิตภัณฑ์ด้านไฟฟ้าแสงสว่างในประเทศไทย ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์การใช้งานที่สะดวกสบายมากขึ้นในกลุ่มสมาร์ทไลท์ติ้งและสมาร์ทโฮม รวมทั้งการใช้แอปพลิชั่นต่างๆ เข้ามาใช้กับระบบไฟฟ้าแสงสว่างจะมีแนวโน้มการเติบโตที่เห็นได้ชัดเจน นอกจากนั้น เทคโนโลยี IOT ก็เป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญของผลิตภัณฑ์ด้านไฟฟ้าแสงสว่างที่ปัจจุบันไม่ใช่เป็นเพียงแค่หลอดไฟแต่ต้องเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ซึ่งนับเป็นเทรนด์ที่มาแรงโดยเฉพาะอุปกรณ์ไฟฟ้าสำหรับบ้านอัจฉริยะ หรือ สมาร์ทโฮม ที่ต้องควบคุมการทำงานได้ด้วยสมาร์ทโฟนหรือแทบเลต ในขณะเดียวอาคารบ้านเรือน โรงงานและเมืองก็ต้องการสมาร์ทไลท์ติ้งเพื่อการประหยัดพลังงานเป็นสำคัญ" นางสาวพาขวัญ กล่าวเสริม

ทางด้านนายสเตฟาน บัวร์มา สมาชิกกรรมการบริหารของเมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต กรุ๊ป จากประเทศเยอรมนี เพิ่มเติมว่า "ในภูมิภาคอาเซียนมีศักยภาพการเติบโตทางเศรษฐกิจสูง ด้วยตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมของประเทศในภูมิภาค (GDP) ที่รวมกันแล้วกว่า 2.4 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ และเป็นภูมิภาคที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจเป็นอันดับ 6 ของโลกและมีประชากรมากเป็นอันดับ 3 เมซเซ่ แฟรงค์เฟิร์ตเล็งเห็นศักยภาพของภูมิภาคนี้และประเทศไทยที่เป็นศูนย์กลางของอาเซียน พร้อมเชื่อมั่นและมั่นใจในศักยภาพการเติบโตของงานไทยแลนด์ ไลท์ติ้ง แฟร์ ที่พร้อมแล้วในการก้าวสู่ระดับสากลในฐานะงานแสดงสินค้าในตระกูล Light+Building ของเมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต ซึ่งงานไทยแลนด์ ไลท์ติ้ง แฟร์ นับเป็นงานแสดงสินค้าในตระกูล Light+Building ลำดับที่ 15 ซึ่งเมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต จะช่วยทำการตลาดและประชาสัมพันธ์งานไทยแลน์ ไลท์ติ้ง แฟร์ ผ่านงานแสดงสินค้าทั้ง 14 งานที่กระจายอยู่ทั่วโลก ซึ่งเชื่อว่า จะทำให้งานไทยแลน์ ไลท์ติ้ง แฟร์ เป็นที่รู้จักในระดับโลก "

ทั้งนี้งานไทยแลนด์ ไลท์ติ้ง แฟร์ 2018 และ ไทยแลนด์ บิลดิ้ง แฟร์ 2018 จะจัดขึ้นพร้อมงานซีเคียวเทค ไทยแลนด์ 2018 เป็นเวทีในการแสดงนวัตกรรมและจรจาธุรกิจด้านไฟฟ้าแสงสว่าง เทคโนโลยีอาคาร และเทคโนโลยีด้านระบบรักษาความปลอดภัย ไว้ในที่เดียวเพื่อมอบโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้แสดงงานได้พบปะกับผู้เข้าชมงานในงานเดียวแบบครบวงจร ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.thailandlightingfair.com หรือติดต่อ บริษัท ดิ เอ็กซ์ซิบิส จำกัด โทรศัพท์: 02 664 6499 ต่อ 200 และ 212 โทรสาร: 02-664-6477 อีเมล์ info@thailandlightingfair.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: กฟภ. นำร่องโปรโมทงานไทยแลนด์ ไลท์ติ้ง แฟร์ 2018 ในเยอรมนี

เมื่อเร็วๆ นี้ นายสมภพ เต็งทับทิม (ที่ 3 จากซ้าย) รองผู้ว่าการกิจการสังคมและสิ่งแวดล้อม การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค นำทีมผู้บริหารของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้แก่นายสุพจน์ ใช้บางยาง (ที่ 3จากขวา)ผู้ช่วยผู้ว่าการทรัพยากรบุคคล และนายสุพจน์ บัวคง (ที่...

การจัดงาน ไทยแลนด์ ไลท์ติ้ง แฟร์ครั้งแรกในประเทศไทย ในระหว่างวันที่ 19-21 สิงหาคม 2558 ณ อาคาร 106 ศูนย์นิทรรศการ

พีอีเอ เตรียมจัดงาน “ไทยแลนด์ ไลท์ติ้ง แฟร์”ครั้งแรกระดมสุดยอดเทคโนโลยีระบบแสงสว่าง ต้อนรับเออีซี การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ พีอีเอ จับมือเมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดงานแสดงสินค้าจากประเทศเยอรมนี และดิ เอ็กซิบิส ทุ่มงบกว่า 10...

พลังงานภูมิภาคทั่วประเทศ การไฟฟ้านครหลวง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สมาคมธนาคารไทย และบริษัทเทสโก้ โลตัส ขานรับ สนพ.

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--สนพ. พลังงานภูมิภาคทั่วประเทศ การไฟฟ้านครหลวง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สมาคมธนาคารไทย และบริษัทเทสโก้ โลตัส ขานรับ สนพ. ร่วมรณรงค์เผยแพร่คู่มือประหยัดพลังงาน 7 แสนเล่มทั่วประเทศ นายชวลิต พิชาลัย ผู้อำนวยการสำนักวิเคราะห์แผนพลังงาน สำนักงานน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง