ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

CPF เติมรอยยิ้มและกำลังใจให้ผู้สูงอายุ เดินหน้าโครงการกองทุนซีพีเอฟ คืนสุขผู้สูงวัยเข้าปีที่ 8

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๒ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๓:๑๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 เม.ย.--ซีพีเอฟ

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ มุ่งมั่นปลูกฝังพนักงานกตัญญูรู้คุณ เกื้อกูล มีส่วนร่วมช่วยเหลือดูแลผู้สูงอายุที่ถูกทอดทิ้งและไม่มีรายได้รอบโรงงานและฟาร์มของบริษัท เดินหน้าโครงการ "กองทุนซีพีเอฟ คืนสุขผู้สูงวัย" เข้าสู่ปีที่ 8

นายวุฒิชัย สิทธิปรีดานันท์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน ซีพีเอฟ ในฐานะประธานคณะทำงานกองทุนซีพีเอฟ คืนสุขผู้สูงวัย เปิดเผยว่า "กองทุนซีพีเอฟ คืนสุขผู้สูงวัย" เป็นโครงการให้ความช่วยเหลือผู้สูงอายุที่อาศัยอยู่ในชุมชนโดยรอบฟาร์มและโรงงานของบริษัทฯ เพื่อให้ผู้สูงอายุที่ถูกทอดทิ้งและไม่มีรายได้ ได้รับการดูแลและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เริ่มดำเนินโครงการฯมาตั้งแต่ปี 2554 จนถึงปี 2560 มีจำนวนผู้สูงอายุที่ได้รับความช่วยเหลือไปแล้วรวม 795 ราย เป็นวงเงินที่ช่วยเหลือเกือบ 80 ล้านบาท สำหรับในปี 2561 ซึ่งเข้าสู่ปีที่ 8 ของการดำเนินโครงการ ทางคณะทำงานกองทุนฯ ได้พิจารณาให้การช่วยเหลือผู้สูงวัยในโครงการรวมทั้งสิ้น 472 ราย

"บริษัทฯตระหนักถึงแนวโน้มสังคมไทยที่ก้าวสู่สังคมผู้สูงวัย จึงได้สานต่อโครงการกองทุนซีพีเอฟ คืนสุขผู้สูงวัย เพื่อดูแลผู้สูงอายุรอบโรงงานและฟาร์มของบริษัทให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และยังเป็นการปลูกฝัง พนักงานซีพีเอฟในเรื่องการแบ่งปัน การรู้จักกตัญญูรู้คุณ ซึ่งบุคลากรซีพีเอฟทุกคนยึดหลักปรัชญา 3 ประโยชน์สู่ความยั่งยืน คือ ประโยชน์ต่อประเทศชาติ ประชาชน และบริษัท" นายวุฒิชัยกล่าว

ทั้งนี้ การพิจารณาผู้สูงอายุที่ขอรับความช่วยเหลือใหม่ตั้งแต่ปี 2561 คือ 1. ต้องเป็นผู้สูงอายุที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป 2 . เป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่รัศมีห่างจากโรงงาน/ฟาร์ม หรือสาขาของบริษัท ไม่เกิน 5 กิโลเมตรและอาศัยอยู่มาไม่ต่ำกว่า 1 ปี 3. ไม่ปรากฎว่าเป็นผู้ติดสุรา ยาเสพติดและการพนัน 4. ฐานะยากจนและถูกทอดทิ้ง หรือไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และไม่ปรากฎว่ามีรายได้

สำหรับรูปแบบการให้ความช่วยเหลือผู้สูงอายุในโครงการ "กองทุนซีพีเอฟ คืนสุขผู้สูงวัย" มีทั้งการมอบเงินสด 2,000 บาท /เดือน/คน โดยดูแลต่อเนื่องจนผู้สูงอายุถึงแก่กรรม การออกเยี่ยมเยียนผู้สูงอายุเป็นประจำทุกเดือน ช่วยเหลือปรับปรุงซ่อมแซมที่อยู่อาศัย สาธารณูปโภค สภาพแวดล้อมของที่พัก มอบสิ่งของจำเป็นเพื่อใช้ในการอุปโภคบริโภค และจัดกิจกรรมด้านสังคมเพื่อสร้างคุณค่าทางร่างกาย จิตใจ และอารมณ์ ให้แก่ผู้สูงอายุทั้งที่อยู่ในโครงการและผู้สูงอายุที่อยู่ในชุมชนรอบๆโรงงานและฟาร์มของบริษัท อาทิ จัดกิจกรรมรดน้ำขอพรในวันสงกรานต์ซึ่งเป็นวันผู้สูงอายุแห่งชาติด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ซีพีเอฟ จับมือภาคสังคม ลงพื้นที่ จ.อยุธยา ดูแลผู้สูงวัยยากไร้

ยายสุนี วงษ์นุช 1 ใน 7 ผู้สูงวัยที่เข้าร่วม โครงการ “กองทุนซีพีเอฟ คืนสุขผู้สูงวัย” ในพื้นที่ อ. ท่าเรือ จ. พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า “ยายมีลูกอยู่ 7 คน ปากกัดตีนถีบเลี้ยงดูลูกทั้ง 7 มาด้วยความรัก...

หุ้นกู้บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหารมูลค่า 6,000 ล้านบาทเตรียมเข้าซื้อขายในตลาดตราสารหนี้ (BEX) 7 ก.พ.นี้

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ดร.สันติ กีระนันทน์ ผู้จัดการตลาดตราสารหนี้ (Bond Electronic Exchange- BEX) ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้รับหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2547 ชุดที่ 1 และ 2 ของบริษัทเจริญโภคภัณฑ์อา...

ภาพข่าว: อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันภัยเป็นตัวแทนมอบเงินสินไหมเนื่องจากเหตุการณ์คลื่นสึนามิ

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น บริษัท อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันภัย จำกัด โดย คุณฌอง พอล บูรแบช ผู้อำนวยการ-ปฏิบัติการ เป็นตัวแทนบริษัท มอบเงินสินไหม จำนวน 9,562,350 บาท แก่คุณสุจินต์ ธรรมศาสตร์ รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง