ซีพีเอฟร่วมสร้างความสุขคนไทย ขับขี่ปลอดภัย เทศกาลสงกรานต์ ปี 2561

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๒ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๕๗ น.
กรุงเทพฯ--12 เม.ย.--ซีพีเอฟ

ซีพีเอฟ ร่วมสนับสนุนคนไทยสืบสานประเพณีสงกรานต์อย่างมีความสุขและปลอดภัย โดยในปีนี้ โรงงานและฟาร์มเลี้ยงสัตว์ซีพีเอฟทั่วประเทศสนับสนุนผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มแก่หน่วยงานภาครัฐ ตำรวจ โรงพยาบาล และอาสาสมัครที่มาปฏิบัติงานให้บริการประชาชนบนถนนสายที่มีการจราจรหนาแน่น และร่วมรณรงค์ขับขี่ความปลอดภัยแก่ประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2561

นายสิริพงศ์ อรุณรัตนา รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ กล่าวว่า ซีพีเอฟต้องการเห็นคนไทยได้เดินทางกลับบ้านและท่องเที่ยวในเทศกาลสงกรานต์กับครอบครัวอย่างมีความสุข จึงให้ความสำคัญกับรณรงค์สร้างความปลอดภัยบนท้องถนนในช่วงวันหยุดยาวเป็นประจำทุกปี โดยในปี 2561 นี้ โรงงานอาหารสัตว์ โรงงานแปรรูป โรงงานอาหารสำเร็จรูป และฟาร์มเลี้ยงสัตว์ของซีพีเอฟ ทั่วประเทศ ร่วมสนับสนุนผลิตภัณฑ์อาหาร ผ้าเย็น และน้ำดื่มแก่จังหวัด กองกำกับการตำรวจทางหลวง ตำรวจนครบาล ทีมแพทย์ องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น และมูลนิธิอาสาสมัครต่างๆ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจเจ้าหน้าที่ และประชาชนที่มาใช้บริการ ณ จุดพักบนถนนทางหลวง เช่น ถนนมิตรภาพ ถนนสายเอเชีย ถนนวิภาวดี ถนนสุวินทวงศ์ รวมถึงถนนในตัวจังหวัดต่างๆ ที่มีการจราจรหนาแน่น อาทิ นครราชสีมา สระบุรี เป็นต้น

"พนักงานจิตอาสาของโรงงานหลายแห่ง เช่น โรงงานแปรรูปไก่เนื้อ มีนบุรี พนักงานแต่งกายชุดไทยจัดซุ้มให้บริการขนมและผ้าเย็นแก่ประชาชนบนถนนสุวินทวงศ์ พร้อมรณรงค์การขับขี่อย่างระมัดระวัง ลดอุบัติเหตุบนท้องถนน เพื่อเป็นพลังร่วมช่วยกันดูแลและลดอุบัติเหตุบนท้องถนนที่คับคั่งในช่วงวันหยุดยาว" นายสิริพงศ์กล่าว

นอกจากนี้ ซีพีเอฟยังได้สนับสนุนการสืบสานประเพณีวันสงกรานต์ โดยมีการจัดกิจกรรมตักบาตรทำบุญ และรดน้ำขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคลของพนักงานทุกคนทุกเชื้อชาติ พร้อมทั้งจัดกิจกรรม "ขับขี่ปลอดภัย เทศกาลสงกรานต์" ให้ความรู้กฎหมายจราจร สร้างจิตสำนึกความรับผิดชอบในการขับขี่และเดินทางให้แก่พนักงานทุกคนได้มีความพร้อมสำหรับการเดินทาง

นายสิริพงศ์ ยังกล่าวต่ออีกว่า บริษัทยังสนับสนุนภาครัฐที่ผ่อนผันให้แรงงานจากประเทศเพื่อนบ้านกัมพูชา และเมียนมาสามารถเดินทางกลับประเทศเพื่อร่วมประเพณีสงกรานต์ โดยดูแลและอำนวยความสะดวกกับแรงงานที่ประสงค์เดินทางกลับไปเยี่ยมครอบครัวในช่วงวันหยุดสงกรานต์ ซึ่งจะเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับพนักงานแรงงานต่างชาติอีกด้วย

ภาพข่าว: ออเร้นจ์ สืบสานประเพณีสงกรานต์อีสาน ร่วมจัดงาน"ช้างสุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูน เสียงแคน และถนนข้าวเหนียว" 8-15 เมษายนนี้ ที่ขอนแก่น

กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--ธนบุรินทร์ เอเชีย แปซิฟิก นายอภิชาติ อินทรพงษ์พันธุ์ (ที่ 2 จากขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมและประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ถ่ายรูปร่วมกับนางรุ่งฟ้า เกียรติพจน์ (กลาง) ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาดและบริหารภาพลักษณ์องค์กร บริ...

"กลับบ้านเฮา รักรออยู่" สวัสดีเหมาเครื่องบินแอร์ เอเชียให้ลูกค้ามีที่นั่งกลับบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--เอไอเอส "กลับบ้านเฮา รักรออยู่"สวัสดีเหมาเครื่องบินแอร์ เอเชียให้ลูกค้ามีที่นั่งกลับบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยการเหมาเครื่องบินจำนวน 2,368 ที่นั่ง ใน 7 เส้นทางหลักของสายการบินแอร์ เอเชีย ได้แก่ ภูเก็ต , หาดใหญ่ , เชียงใหม่ , เชียงราย ...