ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด ลงนามความร่วมมือทางวิชาการกับ วอห์น คอลเลจ (Vaughn College) นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๕ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๑๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 เม.ย.--มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด

มร. คอลลิน พินโต (ซ้าย) รักษาการคณบดี คณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดและ มร. โดมีนิก โปรสเซีย (ขวา) Vice President of Training ตัวแทนจาก วอห์น คอลเลจ (Vaughn College) ลงนามความร่วมมือระหว่างสองสถาบัน โดยนักศึกษาสาขาการจัดการธุรกิจการบิน มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด จะมีทางเลือกในการเดินทางไปศึกษาที่ วอห์น คอลเลจ นิวยอร์ก ประเทศ สหรัฐอเมริกา เป็นเวลา 1 ปี ได้สัมผัสการเรียนและเพิ่มประสบการณ์การชีวิตในต่างแดน เมื่อสำเร็จหลักสูตร นักศึกษาจะได้รับปริญญาบัตร 2 ใบ จากมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด และจาก วอห์น คอลเลจ (Vaughn College)

ที่แสตมฟอร์ด นักศึกษาจะได้เรียนรู้ในบรรยากาศแบบนานาชาติ ทั้งอาจารย์และเพื่อนๆ นักศึกษาที่มาจากหลากหลายประเทศทั่วโลก ทั้งนี้ สาขาบริหารธุรกิจ รวมไปถึงสาขาการจัดการธุรกิจการบินของแสตมฟอร์ด ได้รับการรับรองจาก IACBE (International Accreditation Council for Business Education) สหรัฐอเมริกา นักศึกษาแสตมฟอร์ดจะได้เรียนรู้จากผู้ที่มีประสบการณ์จากอุตสาหกรรมการบินโดยตรง รวมไปถึงโอกาสฝึกงานกับสายการบินชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดยังได้ร่วมเซ็นสัญญาร่วมกับสถาบันสอนขับเครื่องบินเบาพิเศษ หรือ The Light Aircraft for Leisure Association Flying Club (LAAF) เพื่อให้นักศึกษาที่สนใจเป็นนักบินได้มีโอกาสในการเรียนกับนักบินมืออาชีพที่ชำนาญด้านการบิน และจะได้รับใบอนุญาตนักบินอากาศยานเบาพิเศษเมื่อสำเร็จหลักสูตรอีกด้วย

วอห์น คอลเลจ (Vaughn College) เป็นวิทยาลัยที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการบริหารจัดการการบิน วิศวกรรม และเทคโนโลยี ตั้งอยู่ใกล้กับเกาะแมนแฮตตันและสนามบิน LaGuardia โดยได้รับการรับรองจาก ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology) นักศึกษาจะได้เพิ่มพูนและพัฒนาทักษะที่สำคัญในการทำงานระดับนานาชาติ เพื่อนำไปใช้ในการทำงานในธุรกิจและอุตสาหกรรมการบินในอนาคต

มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดมุ่งเน้นความร่วมมือระดับสากลกับทั้งภาควิชาการและภาคธุรกิจ อีกทั้งยังเน้นให้นักศึกษาได้เรียนรู้แบบลงมือปฏิบัติจริง รวมถึงการพัฒนาภาษาอังกฤษ ดังนั้นความร่วมมือระหว่างแสตมฟอร์ดและวอห์น คอลเลจ (Vaughn College)ในครั้งนี้ จะเป็นการส่งเสริมศักยภาพของนักศึกษาในทุกด้าน จากทั้งสิ่งแวดล้อมที่เป็นนานาชาติ การเรียนในห้องเรียนโดยอาจารย์และผู้เชี่ยวชาญจากภาคธุรกิจ และการฝึกงาน เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาก่อนก้าวเข้าสู่ตลาดแรงงานอย่างมั่นใจเมื่อสำเร็จการศึกษา

เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด

มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดมีวิทยาเขตอยู่ที่พระรามเก้า อโศก และหัวหิน ปัจจุบันมีนักศึกษาต่างชาติจากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก อีกทั้ง 70% ของคณาจารย์ มาจากนานาประเทศทั้งอเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมนี และอีกมากมาย มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรทางการศึกษากับกลุ่มมหาวิทยาลัยในเครือลอรีเอท ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2555 เพื่อเพิ่มโอกาสและมาตรฐานทางการศึกษาในระดับโลกให้แก่นักศึกษาของมหาวิทยาลัยฯ ลอรีเอทเป็นเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาที่ใหญ่ที่สุด มีสมาชิกในเครือกว่า 70 สถาบัน ที่มีวิทยาเขตรวมกว่า 200 แห่ง รวมทั้งสถาบันที่เปิดการเรียนการสอบผ่านระบบออนไลน์ ใน 25 ประเทศ และมีนักศึกษารวมกว่าหนึ่งล้านคนทั่วโลก

มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดเปิดสอนระดับปริญญาตรี และปริญญาโท หลักสูตรนานาชาติ สองภาษา และภาษาไทย โดยมีหลักสูตรด้านการบริหารธุรกิจ การจัดการโรงแรม นิเทศศาสตร์ การออกแบบสื่อสร้างสรรค์ เทคโนโลยีสารสนเทศ และรัฐประศาสนศาสตร์

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.stamford.edu

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: แสตมฟอร์ดจัดประชุมปฏิบัติการ

กรุงเทพฯ--3 ต.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส ดร.ชัชวลิต สรวารี อธิการบดี และนายอภิสันต์ ทัศนาญชลี ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายรับสมัครและสรรหานักศึกษา มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด รับมอบของที่ระลึกจากผู้แทนสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาราชบุรีเขต 1 ในงานประชุมปฎิบัติการ การ...

"กันตนา" สานฝัน "ประดิษฐ์ กัลย์จาฤก" จับมือ "มหิดล" ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ เปิดหลักสูตรผลิตสื่อบันเทิง ระดับป.ตรี นานาชาติ

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2548 ที่ผ่านมา บริษัท กันตนาเอ็ดดูเทนเมนท์ จำกัด ในเครือบริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกับวิทยาลัย นานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ทำพิธีลงนามความ ตกลงร่วมมือทางวิชาการขึ้น ณ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง