CITE DPU โชว์นวัตกรรมสัมผัสเทคโนโลยีในงาน CITE Proud Senior Project Show Case 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๕ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๔๑ น.
กรุงเทพฯ--5 เม.ย.--มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

วิทยาลัยนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีและวิศวกรรมศาสตร์ (CITE) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ชวนทุกคนมาค้นหา DNA ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมในตัวคุณ ในงาน "CITE Proud Senior Project Show Case 2018" โดยจะมีการประกวดสิ่งประดิษฐ์ "ต่อยอดนวัตกรรม" ของน้องๆ ในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ปวช. และ ปวส. ชิงทุนการศึกษากว่า 1,000,000 บาท และการสอบทุนเรียนดีด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี สำหรับน้องๆ นักเรียนมัธยมศึกษา ชั้นปีที่ 6 (คณิตศาสตร์, ฟิสิกส์, ความถนัดทางวิศวกรรม และภาษาอังกฤษ) ชิงทุนการศึกษากว่า 1,000,000 บาท โดยมี ดร.ดาริกา ลัทธพิพัฒน์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เป็นประธานในการเปิดงาน

โดยผลปรากฎว่า การสอบชิงทุนการแข่งขันเรียนดีผู้ได้รับรางวัลเป็นของ นายฐิติวุฒิ คะชิดะ จากโรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง คว้าทุนการศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี และอีกหนึ่งการแข่งขันคือการประกวดสิ่งประดิษฐ์ "ต่อยอดนวัตกรรม" โดยรางวัลชนะเลิศตกเป็นของนักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคพระนครศรีอยุธยา ด้วยผลงานการประดิษฐ์สุดเจ๋ง เครื่องกายภาพบำบัดการเดินแบบลู่ควบคุมด้วยสมาร์ทโฟน รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ผลงาน ชุดควบคุมเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ยุค 4.0 จากทีมนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากผลงานชุดอุปกรณ์ลดการใช้น้ำ ไอเดียการประดิษฐ์จากนักเรียนโรงเรียนเซนต์คาเบรียล

นอกจากนี้ยังมีการแสดงผลงานของนักศึกษากว่า 200 โครงงานจากฝีมือนักศึกษาชั้นปีที่ 4 และกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ Mobile App with App Inventor, Internet of Things :IoT , Lego Robot , Web App จัดขึ้น ณ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมพิธีเปืดการแข่งขันหมากล้อมเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 8

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ ด้วยสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย บริษัท ซี.พี. เซเว่นอีเลฟเว่น จำกัด (มหาชน) และมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ตระหนักถึงประโยชน์ของกีฬาหมากล้อม และเพื่อเป็นการผลักดันและส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาฝีมือของผู้เล่นหมากล้อมโดย...