ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เพื่อโรงหนังเก่าที่ถูกทิ้งกับแคมเปญระดมทุนในการสร้างสารคดี One Man, Stand-Alone: บนเส้นทางของโรงภาพยนตร์เก่าร้าง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๘:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

ฟิลลิป จาบลอน (Philip Jablon) นักอนุรักษ์ และผู้ก่อตั้งทั้งยังเป็นผู้อำนวยการโครงการภาพยนตร์แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้จัดแคมเปญนี้เพื่อเป็นพื้นสำหรับการระดมเงินทุนออนไลน์ ในการสร้างสารคดีเรื่องยาว โดยสารคดีจะเป็นการเล่าเรื่องราวในขณะที่เขาได้ตระเวนเพื่อเก็บภาพบรรยากาศตามโรงภาพยนตร์ที่ถูกทิ้งให้เก่าร้างทั้งในประเทศไทยและพม่า ซึ่งภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้ยังได้เคยออกอากาศทางช่อง Thai PBS ด้วยความยาว 30 นาที เมื่อเดือนกันยายนปี 2560 ที่ผ่านมา โดยในการถ่ายทำภาพยนตร์สารคดีตัวเต็มเรื่องนี้ จะเจาะลึกเข้าไปถึงรายละเอียดถึงที่มาที่ไปและจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้โรงภาพยนต์พวกนี้ถูกทิ้งร้างเอาไว้อย่างในปัจจุบัน

"One Man, Stand-Alone: บนเส้นทางของโรงภาพยนตร์เก่า" จะพาผู้ชมเดินทางผ่านเมืองและจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ทั้งพม่าและไทย ซึ่งจะเผยให้ถึงเห็นถึงข้อเท็จจริงอันน่าอัศจรรย์ รวมไปถึงได้สัมผัสกับทัศนียภาพต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสีสันของตึกและอาคารที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเสมือนศูนย์กลางของเมืองและเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน โดยสารคดีเรื่องนี้ จะนำเสนอผ่านในส่วนของการผจญภัยและการเดินทางอันยาวนานของโรงภาพยนตร์

ซึ่งในการทำงานครั้งนี้ ฟิลลิป จาบลอน ยังได้คุณ ธีรยุทธ์ วีระคำ ซึ่งเป็นผู้กำกับสารคดีไทยฝีมือดีมาร่วมถ่ายทอดเรื่องราว เพื่อให้เกิดความสนุก และสวยงาม ทั้งยังเข้าถึงความนิยมที่เกิดขึ้นในอดีตของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมไปถึงเพื่อหาวิธีการแก้ปัญหาสำหรับโรงภาพยนตร์ในภูมิภาคนี้ว่าสามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคปัจจุบันได้อย่างไร

โดยผ่านแพลตฟอร์มการร่วมระดมทุนเพื่อร่วมสนับสนุนแคมเปญ "One Man, Stand-Alone: บนเส้นทางของโรงภาพยนตร์เก่า" คือ Asiola ซึ่งเป็นช่องทางระดมเงินทุนออนไลน์ หรือแพลตฟอร์มcrowdfunding รายแรกที่มุ่งเน้นตลาดสร้างสรรค์ในภูมิภาคเอเชีย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ ในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานเป็นทางการจาก เลอ เมอริเดียน

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ผู้บริหารและพนักงานของ เลอ เมอริเดียน โฮเท็ลส์ แอนด์ รีสอร์ท ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดบริเวณชายฝั่งในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศในแถบมหาสมุทรอินเดีย และผู้ที่สูญเสียครอบครัวและเพื...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง