ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บุ๊คสไมล์ จับมือ สำนักพิมพ์วิช เปิดตัวหนังสือ เอาไงดีกับชีวิต ผลงาน ดร.พระมหาอ้าย ธีรปัญโญ สารธรรมนำปัญญา คู่มือพัฒนาความคิด ชี้ทางมนุษย์ยุค 4.0

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๓๐ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๑๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--วิช กรุ๊ป

บุ๊คสไมล์ จับมือ สำนักพิมพ์วิช เปิดตัวหนังสือ "เอาไงดีกับชีวิต" ผลงานโดย ดร.พระมหาอ้าย ธีรปัญโญ พระธรรมทูตพิเศษสายประเทศอินเดีย – เนปาล เพื่อเป็นคู่มือในการพัฒนาชีวิตและจิตใจของคนไทยยุคปัจจุบันให้ดียิ่งขึ้น เปรียบดั่งสะพานที่เชื่อมรอยต่อระหว่างความทุกข์ให้ผู้อ่านก้าวไปสู่ความสุข เชื่อมความสับสนให้สามารถมองเห็นภาพชีวิตที่ชัดเจน เชื่อมความเบื่อหน่ายไปสู่ความรื่นรมย์ เชื่อมความหลงผิดไปสู่ความเห็นถูก เชื่อมความท้อแท้ให้มีกำลังใจกลับไปใช้ชีวิตที่ดีได้อีกครั้ง

หนังสือ "เอาไงดีกลับชีวิต" เป็นหนังสือที่ส่งเสริมคุณธรรมชีวิตที่มีเนื้อหาดีต่อใจ เหมาะสำหรับคนยุคปัจจุบันที่มีเครื่องมือสื่อสารอยู่รายรอบตัว แต่ไม่รู้จะเลือกเสพข่าวสารพันบันเทิงหรืออ่านหนังสืออะไรดีที่มีคุณภาพและใช้เวลาไม่มาก หนังสือเล่มนี้มีเนื้อหาเหมาะสำหรับคนที่หมดกำลังใจกับช่วงจังหวะชีวิต ซึ่งไม่รู้ว่าจะหยุดรอหรือไปต่ออย่างไรดีกับชีวิตนี้

ภายในเล่มจะได้พบกับ 21 คำคม 21 รูปภาพ 21 เรื่องเล่า ที่ผ่านการคัดกรองแล้วจากผู้เชี่ยวชาญหลายภาคส่วน จึงสรุปว่า ตอบโจทย์กับมนุษย์ยุคดิจิตอล 4.0 มากที่สุด ในเล่มประกอบไปด้วย 3 หัวข้อ คือ

1. คำโดนใจ เริ่มต้นด้วยคำโดนใจ ซึ่งเป็นถ้อยคำที่มีความหมายลึกซึ้ง อ่านแล้วถูกใจ ชวนให้คิด ชวนให้พิจารณาหาทางออกจากจังหวะวิกฤติของชีวิตได้ คำคมโดนใจเป็นถ้อยคำสั้นๆ ตรงๆ ชวนลับสมองประลองปัญญา ผ่านการตกผลึกในประสบการณ์ และสามารถนำมาใช้ได้จริง

2. เรื่องประทับใจ ดำเนินต่อด้วยเรื่องราวที่เกิดจากประสบการณ์ความรัก ความผูกพัน ความดีงาม ความประทับใจหรือความสะเทือนใจ ผ่านเรื่องราวและเรื่องเล่าจากนิทานพื้นบ้าน นิทานชาดก นิทานอีสป และนิทานคติสอนใจทั้งเชิงบวกและเชิงลบ ซึ่งสามารถสร้างแรงจูงใจหรือปรับเปลี่ยนให้ผู้อ่าน ผู้เล่า และผู้ฟังให้มีจินตนาการและอยากเดินตามรอยความดีในเรื่องนั้น

3. สิ่งที่ควรเข้าใจ ปิดท้ายด้วยเรื่องนี้สรุปให้คิดว่า เป็นสำนวนภาษา ความคิดสร้างสรรค์ ส่งเสริมคุณภาพ ยกระดับสติปัญญาและจิตใจให้มีความสมดุลชีวิตมากที่สุด ผู้เขียนจึงเน้นที่กระบวนการว่า อ่านแล้วเราได้ข้อคิดอะไร? และจะนำไปใช้กับชีวิตจริงได้อย่างไร? สาระสำคัญจึงอยู่ที่คุณงามความดีและอยู่ที่คติธรรมในนิทานนั้นๆ ที่เราอ่านเข้าใจแล้วและพร้อมที่จะนำปรับไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

เพราะชีวิต..เราได้เรียนรู้หลายสิ่งที่เป็นอดีตกาลผ่านพ้นไปแล้ว และเราก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างในอนาคตข้างหน้า เพราะฉะนั้น "ปัจจุบันขณะ" จึงสอนให้เรารู้ว่า จงก้าวต่อไปข้างหน้าด้วยความหวัง จงถอยกลับหลังด้วยความสุข "หยุดรอหรือไปต่อ" ใจคุณเท่านั้นจะเป็นผู้ตอบ

สำหรับผู้ที่สนใจหนังสือ "เอาไงดีกับชีวิต" วันนี้สามารถเป็นเจ้าของ ในราคา เล่มละ 25 บาท ที่บูธบุ๊คสไมล์ บูธเลขที่ G06 แพลนนารี่ฮอลล์ ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 16 ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม – 8 เมษายน 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และร้านบุ๊คสไมล์ เซเว่น-อีเลฟเว่น ทุกสาขาทั่วประเทศ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-780-7666 ตลอด 24 ชั่วโมง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ขอเชิญร่วมงาน รวมพลคนเป็น ๑ เวทีแห่งแรงบันดาลใจ สุดยอดคนสร้างปรากฏการณ์ท้าทายโลก!!

เมื่อชีวิตต่างขับเคลื่อนด้วยกำลังใจและพลังใจ เพื่อไปให้ถึงยังจุดหมาย การได้เห็นคนต้นแบบ ของการต่อสู้ ความมุ่งมั่น ความเพียร และความสำเร็จ จึงนับเป็นการสร้างแรงบันดาลใจได้อย่างดีที่สุดทางหนึ่ง สำนักพิมพ์วิช เส้นทางแห่งแรงบันดาลใจ จึงได้จัดทำหนังสือเสียง...

ไนน์เอ็คธีน ขอเชิญร่วมงานเปิดตัวหนังสือ Pocket Book "เฉียด...ตาย สึนามิ" โดย ติ๊ก กลิ่นสี

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--ไนน์เอ็คธีน จากเหตุการณ์ธรณีภิบัติคลื่นยักษ์สึนามิถล่มภาคใต้ของประเทศไทย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 ธันวาคม 2547 ที่ผ่านมา ก่อให้เกิดความเสียหายใน 6 จังหวัดภาคใต้ และหนึ่งในผู้ประสบเหตุการณ์ดังกล่าวคือ คุณชาญณรงค์ ขันธีท้าว หรือคุณติ๊ก กลิ่น...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง