ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

การเคหะเดินหน้า PPP สนองนโยบายรัฐบาล ภายใต้การกำกับดูแลบิ้กโย่ง พม.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๘ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๙:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 มี.ค.--การเคหะแห่งชาติ

ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ ดร.ธัชพล กาญจนกูล เร่งปฏิรูปภาพลักษณ์การเคหะฯ ครั้งใหญ่ในยุค NHA 4.0 ด้วยการปรับโครงสร้างองค์กร ภาพลักษณ์ บุคลากรพร้อมแนวคิดทันสมัยและวิสัยทัศน์ที่สอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาที่อยู่อาศัยให้ผู้มีรายได้น้อย-ปานกลางในระยะยาวตามนโยบายรมว.พม. พร้อมเชื่อมโยงภารกิจเป้าหมายโครงการร่วมทุนขนาดใหญ่PPPที่ถึงพร้อมให้บริการชุมชน สังคม ร่วมกันเป็นหนึ่งเดียวในการขับเคลื่อนความมั่นคงทางสังคมและคุณภาพชีวิตพร้อมสวัสดิการรัฐที่ประชาชนสามารถเข้าถึงได้อย่างทัดเทียม ในการยกระดับมาตรฐานคุณภาพความเป็นอยู่ที่ดีของประชาชนทั่วประเทศ ตลอดจนการประสานความร่วมมือกับจังหวัดร่วมบูรณาการบริหารงานแบบถึงพี่น้องประชาชนเพื่อความสำเร็จร่วมกันอย่างยั่งยืน

ทั้งนี้ผู้ว่าการการเคหะฯ ยังเดินหน้าร่วมมือกับภาคเอกชนไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการรายเล็กแบบ SME Start up หรือผู้ประกอบการรายใหญ่ในวงการธุรกิจก่อสร้างหรืออสังหาริมทรัพย์ เพื่อเร่งโครงการก่อสร้างที่พักอาศัยเพิ่มเติมเพื่อตอบสนองคอนเซ็ปต์บ้านในยุคไทยแลนด์ 4.0 ในรูปแบบ mixed use คือ บ้าน คอมมูนิตี้มอลล์ และศูนย์ดูแลสุขภาพเพื่อผู้สูงวัยตลอดจนรองรับผู้ที่มีรายได้น้อย ถึงปานกลาง ขณะนี้มีผู้ให้ความสนใจเข้ามารับข้อเสนอเป็นจำนวนมากกว่า 40 ราย โดยการเคหะแห่งชาติพร้อมเป็นผู้ให้คำปรึกษาในทุกๆ ด้าน โดยเปิดแนวคิด joint investment ทำโครงการบนที่ดินตัวเองร่วมเอกชนและjoint operation เพื่อเป็นพี่เลี้ยงให้ภาคเอกชนที่มีที่ดินเป็นของตัวเอง พร้อมจัดหาสถาบันทางการเงินและบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการก่อสร้างและโครงการที่พักอาศัยทั้งขนาดเล็กถึงขนาดใหญ่เพื่อรองรับความต้องการของผู้ประกอบการธุรกิจที่สนใจร่วมลงทุน โดยมีหลักเกณฑ์ในการคัดเลือกและพิจารณาผู้ที่ผ่านคุณสมบัติการประมูลราคาและเป็นไปตามเกณฑ์ ข้อปฏิบัติ ตามกรอบนโยบายที่การเคหะฯ กำหนด ทั้งนี้เพื่อผลักดันโครงการที่พักอาศัยให้รองรับประชาชนทั่วทุกภูมิภาคของประเทศต่อไป ดร.ธัชพล ผู้ว่าการ การเคหะฯ กล่าวเพิ่มเติมว่าซึ่งภายในระยะเวลาอันใกล้นี้การก่อสร้างโครงการที่พักอาศัยขนาดเล็กในวงเงินไม่เกิน 100 ล้าน จะสามารถดำเนินการได้และเสร็จได้ในระยะเวลาอันไม่นานและโปรเจคท์โครงการขนาดใหญ่แบบ PPP จะเป็นแผนต่อไปในการพัฒนาที่พักอาศัยในพื้นที่เขตเศรษฐกิจ EEC ต่อไป ผู้ประกอบการสนใจที่ร่วมลงทุนทำธุรกิจสามารถเข้ารับข้อเสนอและรายละเอียดจากการเคหะแห่งชาติ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของการเคหะแห่งชาติ www.nha.co.th หรือสอบถามข้อมูลได้ที่สายด่วนโทร. 1615


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Photo Release: EXIM BANK จับมือ ธ.ออมสิน กระตุ้นผู้ส่งออกไทยทำประกันการส่งออก

ดร.อภิชัย บุญธีรวร (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) และ ดร.ธัชพล กาญจนกูล (ที่ 2 จากซ้าย) รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กลุ่มลงทุนและบริหารเงิน ธนาคารออมสิน...

โครงการบ้านเอื้ออาทรสำหรับข้าราชการและลูกจ้างกองทัพเรือ

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ ร่วมกับ การเคหะแห่งชาติ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง จัดทำโครงการบ้านเอื้ออาทร สำหรับข้าราชการ และลูกจ้างกองทัพเรือ พื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เพื่อเ...

ธสน.ปรับโครงสร้างองค์กร มุ่งสร้างผู้ส่งออก SME

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--ธสน. ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) ปรับโครงสร้างและตั้งฝ่ายงานใหม่เพื่อเร่งสร้างผู้ประกอบการ SME จำนวนมากและผลักดันให้เป็นผู้ส่งออกที่สามารถส่งออกได้ สนับสนุนนโยบายรัฐบาลในการสร้างเศรษฐกิจที่ยั่งยืนของชาติด้วยกำลังขอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง