ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

#แอ็พพลาย ดีบี โชว์อัตราเดินเครื่องจักรเม็ดพลาสติกพีวีซี อัตราการใช้กำลังการผลิตพุ่งขึ้น 20-23% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน รับดีมานด์ขยายตัว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๘ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๑๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 มี.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

บมจ.แอ็พพลาย ดีบี หรือ ADB ผู้นำผลิตภัณฑ์กาวและยาแนวและผลิตภัณฑ์เม็ดพลาสติกคอมปาวด์ โชว์อัตราเดินเครื่องจักร 'เม็ดพลาสติกพีวีซี' ในช่วง 2 เดือนแรกของปีนี้ อัตราการใช้กำลังการผลิตเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 20-23% รับดีมานด์จากกลุ่มลูกค้าโครงการและ OEM ขยายตัว หนุนเป้าหมายผลงานไตรมาส1/61 เติบโต ด้านผู้บริหารเผยความคืบหน้าการปรับแต่งเครื่องจักรเพื่อเพิ่มกำลังการผลิตเม็ดพลาสติกพีวีซีอีก 1 สายการผลิตเป็นไปตามแผนงาน คาดเริ่มผลิตเพื่อจำหน่ายเดือนพฤษภาคมนี้ ส่วนแผนการพัฒนาเม็ดพลาสติกพีวีซีเพื่ออุตสาหกรรมการแพทย์ คาดเริ่มผลิตเพื่อจำหน่ายในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้

นางสาวพรพิวรรณ นิรมลเฉิดฉาย ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการเงินและบัญชี บริษัท แอ็พพลาย ดีบี จำกัด (มหาชน) หรือ ADB ผู้นำผลิตภัณฑ์กาวและยาแนวและผลิตภัณฑ์เม็ดพลาสติกคอมปาวด์ เปิดเผยว่า ภาพรวมการดำเนินงานว่า 2 เดือนแรกของปีนี้ พบว่าสินค้าประเภทเม็ดพลาสติกพีวีซีมีการเติบโตที่โดดเด่น โดยปัจจุบันบริษัทฯ มีอัตราการใช้กำลังการผลิตเพิ่มขึ้น 20-23% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ใกล้เต็มกำลังการผลิตที่ 1,800 ตันต่อเดือน ซึ่งปริมาณการสั่งซื้อที่เพิ่มมากขึ้นมีปัจจัยมาจากงานโครงการภาครัฐที่มีความต้องการใช้สินค้าอย่างต่อเนื่องและยังได้รับคำสั่งซื้อจากกลุ่มลูกค้าที่ว่าจ้างผลิตสินค้าภายใต้รูปแบบ OEM เพิ่มขึ้น

ทั้งนี้ จากปัจจัยดังกล่าว บริษัทฯ จึงอยู่ระหว่างดำเนินการปรับแต่งเครื่องจักร 1 สายการผลิต เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตติดตั้งเม็ดพลาสติกพีวีซีอีก 250 ตันต่อเดือน รองรับความต้องการใช้ที่เพิ่มขึ้น คาดว่าการปรับปรุงเครื่องจักรจะแล้วเสร็จภายในเดือนเมษายนนี้ หลังจากนั้นจะทำการทดสอบการเดินเครื่องจักรและคาดว่าจะสามารถเริ่มผลิตสินค้าเพื่อจำหน่ายในเดือนพฤษภาคม 2561

ขณะเดียวกัน จะติดตามสถานการณ์และประเมินแนวโน้มความต้องการใช้เม็ดพลาสติกพีวีซีทั้งในและต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยกรณีที่มีคำสั่งซื้อเพิ่มขึ้น บริษัทฯ จะพิจารณาลงทุนเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องจักรที่มีอยู่เป็นระบบกึ่งอัตโนมัติ (Semi Auto) ซึ่งจะเพิ่มความรวดเร็วในกระบวนการผลิตเพื่อขยายกำลังการผลิตติดตั้งเม็ดพลาสติกพีวีซีเพิ่มขึ้นจากปัจจุบัน

"หลังจากผ่านมาเกือบ 1 ไตรมาส น่าจะเป็นปีที่ดีของสินค้าเม็ดพลาสติกพีวีซี หลังจากที่มีความต้องการใช้สินค้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปลายปีก่อน ส่วนสถานการณ์ราคาน้ำมันในตลาดโลกที่เริ่มเพิ่มขึ้นอีกครั้ง ขณะนี้ยังไม่ส่งผลกระทบกับต้นทุนการผลิตสินค้าในกลุ่มเม็ดพลาสติก อย่างไรก็ตาม ADB เตรียมแผนรับมือโดยการสต๊อกวัตถุดิบไว้ล่วงหน้า 3-6 เดือน พร้อมทั้งวางแผนควบคุมต้นทุนโดยการสรรหาวัตถุดิบทางเลือกใหม่ ที่มีคุณภาพดีแต่มีราคาที่ใกล้เคียงกัน" นางสาวพรพิวรรณ กล่าว

ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการเงินและบัญชี ADB กล่าวว่า สำหรับความคืบหน้าการพัฒนาสินค้าใหม่ที่เป็นนวัตกรรม ได้แก่ เม็ดพลาสติกพีวีซีเพื่ออุตสาหกรรมการแพทย์ ปัจจุบันมีความก้าวหน้าเป็นที่น่าพอใจ โดยมีลูกค้า 2 ส่วน ซึ่งส่วนแรกจะรับจ้างผลิตในลักษณะ OEM ให้แก่ลูกค้าที่เป็นพาร์ทเนอร์ของบริษัทฯ คาดว่าจะเริ่มการผลิตเพื่อจำหน่ายได้ในไตรมาส 2 ของปีนี้ และส่วนที่จะผลิตเพื่อจำหน่ายให้แก่ลูกค้าทั่วไปนั้น อยู่ระหว่างการพัฒนาคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ คาดว่าจะเริ่มผลิตเพื่อจำหน่ายได้ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้จัดตั้งหน่วยงานพัฒนาธุรกิจเพื่อหาโอกาสขยายธุรกิจและติดต่อประสานงานกับหน่วยงานต่างๆ ในองค์กรเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานอีกด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ADB จับมือพันธมิตร นำเข้าไฟ LED จากไต้หวัน เร่งเปิดโรงงานในไทย

บริษัท แอ็พพลาย ดีบี อินดัสเตรียล จำกัด (ADB ) ลงนามสัญญาร่วมพันธมิตรอย่างเป็นทางการกับบริษัท EOI เมื่อวันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2553 ส่งผลิตภัณฑ์ LED ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน ไม่ว่าจะเป็น สัญญาณไฟจราจร ไฟถนน ไฟภายในและภายนอกอาคาร...

อินโดรามาวางแผนเข้าตลาดในยุคที่ธุรกิจพลาสติกเพทเติบโต

กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--เวเบอร์ แชนด์วิค บริษัท อินโดรามา โพลีเมอร์ส จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตเม็ดพลาสติกเพทระดับโลก วางแผนกระจายหุ้นไอพีโอ 368 ล้านหุ้นแก่ประชาชนทั่วไป เหตุความต้องการขวดพลาสติกเพทเพื่อใช้บรรจุผลิตภัณฑ์ประเภทต่างๆได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยม...

สหมิตรฯ มั่นใจศักยภาพธุรกิจ เดินหน้าเข้า ต.ล.ท.

กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--เวเบอร์ แชนด์วิค "สหมิตรฯ" ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเหล็กแข็งทำแม่พิมพ์อุปกรณ์ เครื่องจักรกลโรงงาน และเครื่องมืออุปกรณ์ที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม พร้อมให้บริการอย่างครบวงจรกับภาคอุตสาหกรรมการผลิตที่สำคัญของประเทศ เตรียมระดมทุนกว่า 300 ล้านบาท...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง